Sáng 10/10/2017, Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn tiếp tục khám nghiệm hiện trường vụ nổ xảy ra tại nhà bà Lê Thị Kháng (số 127/9 đường Hoàng Văn Thụ, thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng) vào khoảng 0 giờ cùng ngày.
Căn nhà của gia đình bà Lê Thị Kháng - nơi xảy ra vụ nổ.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 0 giờ ngày 10/10, người dân xung quanh nhà bà Kháng bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ rất lớn. Do không có người ở nên vụ nổ không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến cánh cửa kéo bằng sắt của căn nhà bị móp méo, dưới nền nhà bị thủng một lỗ đường kính gần 10cm.
Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, sau vụ nổ vẫn còn lưu lại một sợi dây điện màu xanh dài khoảng 10m dẫn từ ngoài đường hẻm vào thềm nhà bà Kháng, trên tường có nhiều vết ám đen và có một số mảnh vỡ trong sân.
Nhận được tin báo, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã có mặt hiện trường. Đại tá Vũ Nhân Khánh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cũng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo điều tra vụ việc.
Hiện vật gây nổ và danh tính đối tượng gây ra vụ việc vẫn chưa được xác định. Căn nhà 2 tầng của gia đình bà Lê Thị Kháng không có người ở và khóa cửa suốt 2 tháng nay.
Theo một số người dân xung quanh, bà Kháng đã về Thành phố Hồ Chí Minh sống từ 2 tháng qua, vợ chồng con trai của bà cũng bỏ đi do vướng nợ nần.
Dưới đây là một số hình ảnh tại hiện trường vụ nổ:
Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường vụ nổ tại nhà của bà Kháng.
Sợi dây điện màu xanh dẫn từ ngoài đường vào trong thềm nhà bà Kháng vẫn còn lưu lại sau khi vụ nổ xảy ra.
Những chiếc xe điện tự chế có thể đạt vận tốc tới 100 km/h đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về trào lưu độ xe trong thanh thiếu niên Hà Tĩnh. Không chỉ vi phạm pháp luật, những phương tiện bị thay đổi kết cấu còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.
Mũ bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ tính mạng, giảm thiểu chấn thương khi xảy ra tai nạn giao thông. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh, không ít người lại biến vật dụng này thành “lá chắn” nhằm đối phó với lực lượng chức năng.
Trương Thị Loan (SN 1991, trú tại tổ dân phố Bình Hưng, phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã chiếm đoạt 800 triệu đồng của người thân để trả nợ, chi tiêu cá nhân, rồi bỏ trốn khỏi địa phương.
Sáng nay (19/6), Công an TP Hà Nội sẽ thông tin về một số vụ án, vụ việc điển hình về lĩnh vực kinh tế, môi trường trên địa bàn thành phố, trong đó có vụ lừa đảo “hợp đồng kỳ nghỉ”.
Chỉ trong 3 ngày, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã phát hiện 6 tài xế dương tính với ma túy khi điều khiển phương tiện. Đây là lời cảnh báo về nguy cơ mất an toàn giao thông từ các lái xe sử dụng chất cấm.
Các chế tài xử phạt đã được điều chỉnh tăng cao, mang tính răn đe hơn rất nhiều so với trước đây nhưng tình trạng cố tình vượt rào chắn, băng qua đường ngang khi đã có tín hiệu cảnh báo ở Hà Tĩnh vẫn diễn ra khá nhiều.
Gần 400 người đã tham gia mít tinh, diễu hành tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2026 nhằm nâng cao nhận thức, chung tay xây dựng địa bàn không ma túy tại phường Vũng Áng (Hà Tĩnh).
Dù không có giấy phép bến thủy nội địa và đã bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng tiếp nhận tàu, phà chở khoáng sản, song bãi tập kết vật liệu xây dựng ở xã Đức Quang (Hà Tĩnh) vẫn ngang nhiên đón tàu vào trả hàng.
Công việc cắt kim loại bằng máy cắt, hàn cắt hơi hoặc các thiết bị chuyên dụng cũng là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao nếu không tuân thủ quy định về an toàn PCCC.
Bằng sự tận tụy, trách nhiệm và tinh thần “vì dân phục vụ”, Thiếu tá Trương Quang Bình (Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã trực tiếp giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Không chỉ tăng cường kiểm soát trên tuyến biên giới 2 tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An, Chi cục Hải quan khu vực XI còn đẩy mạnh tuyên truyền, phát huy sức mạnh cộng đồng trong đấu tranh với tội phạm ma túy.
Gần 400 người đã tham gia mít tinh, diễu hành tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2026 nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, chung tay xây dựng địa bàn không ma túy tại xã Sơn Kim 1 (Hà Tĩnh).
Với thiết kế gọn nhẹ, mô hình xe chữa cháy công cộng do Công an xã Đồng Tiến, tỉnh Hà Tĩnh xây dựng có thể luồn lách vào các ngõ nhỏ, giúp xử lý các sự cố cháy nổ ngay trong các khu dân cư chật hẹp nhất.
Công an Hà Tĩnh vừa triệt phá đường dây sản xuất, chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng quy mô lớn do các đối tượng ở TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, An Giang cầm đầu.
Tình trạng bày bán hàng hóa lấn chiếm lòng, lề đường cùng việc người dân dừng đỗ phương tiện tùy tiện trước cổng chợ Trổ (phường Hà Huy Tập, Hà Tĩnh) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Phát huy những kết quả đã đạt được, Trại giam Xuân Hà (đóng trên địa bàn Hà Tĩnh) tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Công an TP.HCM phát hiện nhóm 83 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Campuchia sang TP.HCM, thuê lại toàn bộ khách sạn The Emerald Gold (phường Bình Dương) để thiết lập "đại bản doanh" lừa đảo.
Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đưa ra khuyến cáo nhằm đảm bảo công tác an toàn PCCC đối với cơ sở sản xuất kinh doanh, kho hàng hóa, cụm công nghiệp, khu dân cư.
Học sinh, đoàn viên thanh niên đã được lực lượng CSGT đường thủy ở Hà Tĩnh tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông đường thủy, hướng dẫn kỹ năng sử dụng áo phao và phòng tránh tai nạn đuối nước.
Vụ cháy không gây thiệt hại về người, hàng hóa trong thùng container không bị ảnh hưởng. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh điều tra, làm rõ.
3 người dân trong lúc đang đi rừng lao động tại khe núi thuộc bản Mít Thái (Lai Châu) thì gặp phải mưa lớn, kéo dài, đất đá trên đỉnh núi bị sạt lở và vùi lấp dẫn đến tử vong.
Tổ chức đánh bài liêng ăn tiền sau tiệc tất niên cuối năm, 11 bị cáo ở Hà Tĩnh vừa bị TAND khu vực 1 - Hà Tĩnh tuyên phạt các mức án từ án treo đến tù giam.
"Hợp đồng kỳ nghỉ" với quy mô hoạt động rất trắng trợn và chiêu thức tinh vi, hướng tới người già, người nghỉ hưu có điều kiện tài chính. Các cơ quan chức năng cần xử lý và đưa ra cảnh báo sớm cho Nhân dân.