(Baohatinh.vn) - Năm 2020, các cấp công đoàn ở Hà Tĩnh đã tặng quà và hỗ trợ kinh phí sửa chữa, xây mới nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 15,3 tỷ đồng.

Công đoàn Hà Tĩnh hỗ trợ hơn 15 tỷ đồng cho người lao động khó khăn

Năm 2020, các cấp công đoàn ở Hà Tĩnh đã tặng quà và hỗ trợ kinh phí sửa chữa, xây mới nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 15,3 tỷ đồng.

Công đoàn Hà Tĩnh hỗ trợ hơn 15 tỷ đồng cho người lao động khó khăn

Hơn 100 nhà mái ấm công đoàn được hỗ trợ xây mới, sửa chữa trong năm 2020.

Theo đó, công đoàn đã trao 18.950 suất quà trị giá 12,4 tỷ đồng (trong đó huy động từ nguồn xã hội hóa trên 10 tỷ đồng) và hỗ trợ xây dựng, sửa chữa hơn 100 nhà mái ấm công đoàn trị giá 2,9 tỷ đồng.

Trong năm, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các chương trình hỗ trợ đoàn viên được các cấp công đoàn tổ chức phù hợp thực tế tại địa phương và đảm bảo công tác phòng dịch; với các hình thức trọng tâm hướng đến người lao động như: trực tiếp thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ vé xe cho đoàn viên về quê ăn tết, khám sức khỏe định kỳ…

Công đoàn Hà Tĩnh hỗ trợ hơn 15 tỷ đồng cho người lao động khó khăn

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Một số đơn vị thực hiện tốt như: Công đoàn các Khu kinh tế tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh, Liên đoàn Lao động TP Hà Tĩnh, TX Hồng Lĩnh, TX Kỳ Anh, Thạch Hà, Hương Khê; công đoàn ngành Giáo dục, Nông nghiệp…

Công đoàn Hà Tĩnh hỗ trợ hơn 15 tỷ đồng cho người lao động khó khăn

LĐLĐ huyện Hương Sơn ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên” với Ngân hàng BIDV

Đồng hành với đoàn viên, người lao động khó khăn, năm 2020, các cấp công đoàn cũng đã tìm kiếm đối tác, đàm phán ký kết chương trình hỗ trợ đoàn viên khi tham gia các dịch vụ của doanh nghiệp. Kết quả, có 21 doanh nghiệp tham gia ký kết chương trình phúc lợi với 61.135 lượt đoàn viên được thụ hưởng các chính sách ưu đãi khi mua, sử dụng các sản phẩm của các doanh nghiệp với tổng số tiền hưởng lợi trên 15 tỷ đồng.

Minh - Hà


Minh - Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]