(Baohatinh.vn) - Năm 2020, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể CT - XH huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã thực hiện tốt vai trò tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KT-XH của địa phương.

Hương Sơn huy động 195,6 tỷ đồng từ sức dân xây dựng nông thôn mới

Năm 2020, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể CT - XH huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã thực hiện tốt vai trò tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KT-XH của địa phương.

Hương Sơn huy động 195,6 tỷ đồng từ sức dân xây dựng nông thôn mới

Ủy ban MTTQ - các đoàn thể tổ chức CT-XH tổ chức hội nghị tổng kết

Chiều nay (29/12), Ủy ban MTTQ và các đoàn thể CT-XH huyện Hương Sơn tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể CT-XH tỉnh tham dự hội nghị.

Hương Sơn huy động 195,6 tỷ đồng từ sức dân xây dựng nông thôn mới

Ông Nguyễn Thành Đồng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hương Sơn đánh giá kết quả năm 2020 và chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021

Trong năm qua, ủy ban MTTQ huyện cũng với các đoàn thể CT-XH huyện Hương Sơn đã phát động kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp được hơn 5,1 tỷ đồng thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Để khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra, Ủy ban MTTQ huyện đã kêu gọi được trên 1,9 tỷ đồng ủng hộ bà con Nhân dân Hà Tĩnh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra; hỗ trợ xây mới 370 căn nhà đại đoàn kết, nhà tránh lũ cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở với số tiền 20 tỷ đồng từ các ngân hàng, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh..

Hương Sơn huy động 195,6 tỷ đồng từ sức dân xây dựng nông thôn mới

Bà Nguyễn Thị Hương Giang – Chủ tịch Hội LHPN xã Sơn châu: Năm 2021, cần tập trung nâng cao các giải pháp hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo bền vững với các hình thức hỗ trợ thiết thực.

Đặc biệt, MTTQ các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo. Trong năm, toàn huyện đã trao tặng 10.669 suất quà cho đối tượng hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, nạn nhân CĐDC/dioxin nhân dịp Tết Canh Tý và hỗ trợ khác trị giá 3.136.200 nghìn đồng. Bên cạnh đó, huy động nội lực sức dân đóng góp 195,6 tỷ đồng, kêu gọi con em xa quê đóng góp được 3,6 tỷ đồng và hàng trăm nghìn ngày công để xây dựng NTM...

Hương Sơn huy động 195,6 tỷ đồng từ sức dân xây dựng nông thôn mới

Anh Phan Sắc Biển - Bí thư Đoàn xã Sơn Tây: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả mô hình “Vườn ươm thanh niên”, “Đường hoa Thanh niên”, “Đường điện thanh niên”, “Khu vui chơi cho trẻ em”.

Trong năm 2020, Uỷ ban MTTQ các cấp đã chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền và tổ chức thành viên tham gia công tác chuẩn bị và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

Thông qua các hoạt động, MTTQ các cấp ngày càng thực hiện tốt vai trò tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KT-XH của địa phương.

Hương Sơn huy động 195,6 tỷ đồng từ sức dân xây dựng nông thôn mới

Ông Hoàng Anh Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh: Ủy ban MTTQ huyện và các đoàn thể CT-XH huyện Hương Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế trong xây dựng NTTM để nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân.

Bên canh đó, ủy ban MTTQ và Liên đoàn lao động, Hội CCB, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên huyện Hương Sơn cũng đã phát huy được sức mạnh tổng hợp, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước; phong trào phát triển kinh tế trong mọi các tầng lớp Nhân dân; đồng hành với các địa phương ra quân xây dựng NTM, đô thị văn minh; hỗ trợ xây nhà dựng nhà ở cho hộ nghèo; chăm lo đời sống cho các đối tượng đối tượng chính sách, người có công...

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức đoàn thể cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời đưa ra mục tiêu về chương trình phối hợp với và thống nhất hành đồng năm 2021.

Hương Sơn huy động 195,6 tỷ đồng từ sức dân xây dựng nông thôn mới

Ông Bùi Nhân Sâm - Bí thư huyện ủy Hương Sơn : Ủy ban MTTQ và các đoàn thể CT-XH huyện cần xác định đúng những thuận lợi, khó khăn, thách thức để xây dựng chương trình hành động một cách sát thực tế, nhất là công tác tuyên truyền, vận động người dân phát huy sức mạnh tổng hợp để tiếp tục xây dựng NTM, đô thị văn minh trong năm 2021.

Trong đó, mục tiêu quan trọng đặt ra là nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Tiếp tục, vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên chung sức đồng lòng xây dựng huyện đạt chuẩn NTM; xây dựng 1 - 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 25 khu dân cư đạt chuẩn KDC kiểu mẫu, 6 tuyến phố văn minh; 100% các xã, thị trấn đảm bảo an toàn làm chủ, ổn định chính trị; tuyên truyền con em lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu được giao...

Dịp này, hội nghị cũng đã trao kỷ niệm chương, cờ thi đua, bằng khen của Hội LHPN Việt Nam cho 246 tập thể, cá nhân thuộc ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể CT-XH trên địa bàn huyện.

Hương Sơn huy động 195,6 tỷ đồng từ sức dân xây dựng nông thôn mới

Các tập thể, cá nhân xuất sắc nhận kỷ niệm chương...

Hương Sơn huy động 195,6 tỷ đồng từ sức dân xây dựng nông thôn mới

...và bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm qua

Tin liên quan:

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]