(Baohatinh.vn) - Các bước chuẩn bị cho đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVI đang được hội LHPN các cấp ở Hà Tĩnh triển khai từ đầu năm 2021.

Khởi động các bước chuẩn bị đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Các bước chuẩn bị cho đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVI đang được hội LHPN các cấp ở Hà Tĩnh triển khai từ đầu năm 2021.

Dự kiến, trong tháng 3, Hội LHPN xã Phú Gia (Hương Khê) sẽ là đơn vị tiến hành đại hội điểm cấp xã; tháng 7, Hội LHPN Nghi Xuân sẽ thực hiện đại hội điểm cấp huyện.

Khởi động các bước chuẩn bị đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

BTV Hội LHPN xã xã Phú Gia (Hương Khê) tập trung xây dựng báo cáo chính trị trình đại hội.

Được chọn là đơn vị đại hội diểm, với sự hỗ trợ của Hội LHPN huyện và cấp ủy địa phương, đến thời điểm này, BTV Hội LHPN xã Phú Gia (Hương Khê) đang tập trung thực hiện các bước về nội dung, nhân sự và các điều kiện tổ chức đại hội.

Chị Trần Thị Hợi - Chủ tịch Hội LHPN xã Phú Gia cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ mới đã hoàn thành theo đúng quy trình 5 bước, đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn, cơ cấu, tính kế thừa, phát triển. BTV Hội LHPN xã đang tập trung xây dựng báo cáo chính trị trình đại hội. Trong tháng 2, báo cáo sẽ được lấy ý kiến rộng rãi đến tận hội viên phụ nữ thông qua các cuộc sinh hoạt chi hội.

Khởi động các bước chuẩn bị đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Vườn ươm giống chè tàu - phần việc chào mừng đại hội của hội viên Hội LHPN Phú Gia.

“Chúng tôi xác định cần tập trung cao nhất cho báo cáo chính trị, nhất là việc xây dựng các mục tiêu, giải pháp nhiệm kỳ mới trên cơ sở bám sát hướng dẫn của hội cấp trên, các chương trình, mục tiêu nhiệm vụ công tác hội trong giai đoạn mới và các chương trình, kế hoạch phát triển KT-XH địa phương” - Chủ tịch Hội LHPN xã Phú Gia nhấn mạnh.

Theo kế hoạch đề ra, trên cơ sở rút kinh nghiệm từ đại hội điểm cơ sở cấp tỉnh, các huyện hội sẽ chọn 1 đơn vị tổ chức đại hội điểm cơ sở cấp huyện từ tháng 4 và sẽ hoàn thành đại hội cấp cơ sở trong tháng 6/2021. Thời điểm này, các đơn vị được BTV hội LHPN huyện chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện cũng đã khởi động các bước chuẩn bị.

Khởi động các bước chuẩn bị đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh kiểm tra các mô hình sản xuất của hội viên phụ nữ xã Thạch Văn. Ảnh tư liệu

Chủ tịch Hội LHPN xã Thạch Văn (Thạch Hà) Bùi Thị Huyền cho biết, BTV Hội LHPN xã đã tiến hành được 3 bước trong quy trình nhân sự nhiệm kỳ mới và đang tập trung xây dựng báo cáo chính trị trình đại hội. Bên cạnh đó, phong trào thi đua hướng tới đại hội cũng được khơi dậy mạnh mẽ ở từng thôn xóm với mục tiêu mỗi chi hội có 2 phần việc thiết thực chào mừng, tập trung vào chỉnh trang vườn hộ và khu dân cư; xây dựng vườn mẫu; phát triển các mô hình sản xuất; giúp đỡ phụ nữ nghèo.

Được biết, thực hiện Chỉ thị 01/CT-TU của Tỉnh ủy về lãnh đạo Đại hội Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh, BTV Hội LHPN tỉnh đã kịp thời ban hành kế hoạch hướng dẫn các cấp hội triển khai thực hiện. Đồng thời đã xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị của Hội LHPN tỉnh gửi các cấp hội lấy ý kiến. Hiện nay, các ủy viên BCH, BTV Hội LHPN tỉnh đã được phân công chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội các cấp. Bên cạnh chọn Hội LHPN xã Phú Gia làm đại hội điểm cấp xã, BTV Hội LHPN tỉnh cũng đã chọn Hội LHPN Nghi Xuân làm đơn vị đại hội điểm cấp huyện.

Khởi động các bước chuẩn bị đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và huyện Can Lộc trao hỗ trợ mái ấm tình thương cho gia đình chị Dương Thị Thanh Bình - hội viên Chi hội phụ nữ thôn Song Sơn (xã Khánh Vĩnh Yên - Can Lộc). Ảnh tư liệu

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Việt Hà cho biết, đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của các tầng lớp phụ nữ. Qua đó phát huy trách nhiệm của cán bộ hội các cấp và huy động sự tham gia của đông đảo hội viên, phụ nữ trong quá trình tổ chức đại hội và trong các phong trào thi đua, công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực.

Khởi động các bước chuẩn bị đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Hội LHPN xã Khánh Vĩnh Yên (Can Lộc) chào mừng các sự kiện lớn với những công trình nhà sạch, vườn đẹp.

Lập thành tích hướng về đại hội phụ nữ các cấp, chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thời điểm này, các tầng lớp phụ nữ tỉnh nhà đang ra sức thi đua với nhiều phong trào, công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực, góp phần hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ của nghị quyết đại hội Đảng các cấp trong nhiệm kỳ mới.

Dịp này, hội LHPN các cấp đã trao 22 mái ấm tình thương, hỗ trợ 29 mô hình sinh kế, tặng 1.276 suất quà, gắn biến 535 nhà sạch, vườn đẹp, thành lập 41 CLB, xây dựng 16 tuyến đường hoa với chiều dài trên 10 km, triển khai 39 vườn ươm... Tổng giá trị các hoạt động hơn 2,7 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026 bắt đầu quý I/2021, hoàn thành trong quý II/2021; đại hội đại biểu phụ nữ cấp huyện và tương đương bắt đầu từ quý II/2021, hoàn thành trong quý III/2021; Đại hội đại biểu Hội LHPN tỉnh được thực hiện trong quý IV/2021.

 • Khởi động các bước chuẩn bị đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
  Phụ nữ Hà Tĩnh “giữ trọn niềm tin theo Đảng”

  Chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh đã ra sức thi đua bằng nhiều phần việc ý nghĩa, thiết thực; gửi gắm niềm tin, sự kỳ vọng vào một kỳ đại hội đổi mới, dân chủ.

 • Khởi động các bước chuẩn bị đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
  Phụ nữ Hà Tĩnh hưởng ứng phong trào khởi nghiệp

  Phụ nữ mạnh dạn sáng tạo, khởi nghiệp; phát triển các mô hình kinh tế hợp tác là mục tiêu mà Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh hướng đến trong phong trào phụ nữ khởi nghiệp năm 2020 - 2021.

 • Khởi động các bước chuẩn bị đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
  Khơi khát vọng khởi nghiệp cho phụ nữ Hà Tĩnh

  Năm 2018, 2 đề án quan trọng của Trung ương Hội đồng thời được Hội LHPN Hà Tĩnh triển khai, một mặt tập trung tuyên truyền, giáo dục, vận động hội viên tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, mặt khác, tích cực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.

Thảo Yến


Thảo Yến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]