(Baohatinh.vn) - Trong căn phòng nhỏ được Trường Tiểu học thị trấn Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho mượn tạm những ngày hè, anh Phạm Song Hào (SN 1982) - chủ phòng tranh Song Long Hào ở TP Hà Tĩnh trở thành người thầy đặc biệt của những em nhỏ.

Sân chơi bổ ích cho trẻ em nghèo từ lớp học vẽ tranh miễn phí

Trong căn phòng nhỏ được Trường Tiểu học thị trấn Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho mượn tạm những ngày hè, anh Phạm Song Hào (SN 1982) - chủ phòng tranh Song Long Hào ở TP Hà Tĩnh trở thành người thầy đặc biệt của những em nhỏ.

Sân chơi bổ ích cho trẻ em nghèo từ lớp học vẽ tranh miễn phí

Từ 2 tuần nay, lớp học vẽ miễn phí được tổ chức tại Trường Tiểu học thị trấn Thạch Hà.

Từ 2 tuần nay, cứ đều đặn 15h - 17h chiều thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, anh Phạm Song Hào đều gác lại những bận rộn của mình tại phòng tranh để đến dạy vẽ miễn phí cho những trẻ em nghèo, có đam mê vẽ tranh trên địa bàn thị trấn Thạch Hà.

Anh Hào bộc bạch: “Tôi quê ở Nghệ An, nhưng vào TP Hà Tĩnh và mở phòng tranh từ năm 2004 đến nay. Trong thâm tâm của mình, tôi luôn muốn làm điều gì đó cho những đứa trẻ có đam mê vẽ, đặc biệt là những trẻ em nghèo. Dịp hè này, khi được Huyện đoàn Thạch Hà “mở lời”, tôi đã đồng ý và ngày càng cảm thấy hạnh phúc vì những gì mình đang làm được ở đây”.

Sân chơi bổ ích cho trẻ em nghèo từ lớp học vẽ tranh miễn phí

Không đơn thuần chỉ cho các em từng nét vẽ, anh Hào còn truyền tình yêu quê hương, gia đình cho các em nhỏ.

Không chỉ đơn thuần dạy các em nhỏ từng nét vẽ vẽ nên hình bông hoa, chiếc lá hay dòng sông, con vật thân thuộc... anh Hào còn tinh tế, khéo léo lồng vào đó câu chuyện về tình yêu gia đình, quê hương, đất nước, cuộc sống và những kỹ năng mềm cho các em nhỏ.

Học vẽ tranh về mẹ, anh Hào cho các học sinh nghe bài hát về mẹ; học vẽ tranh về quê hương thì gửi đến các em nhỏ những bài hát, thước phim tài liệu về quê hương... Vì thế, mỗi bức tranh được vẽ lên không chỉ từ bút và màu vẽ mà còn được vẽ lên bằng chính trái tim và tâm hồn của trẻ.

Sân chơi bổ ích cho trẻ em nghèo từ lớp học vẽ tranh miễn phí

Mỗi một bức tranh đều gắn với một câu chuyện ý nghĩa.

Gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đang được theo học vẽ lớp học miễn phí, em Trương Nguyễn Hoàng Long ở tổ dân phố 4, thị trấn Thạch Hà chia sẻ: “Mỗi buổi học vẽ với em là một buổi học đặc biệt, đặc biệt hơn cả việc vẽ được một bức tranh. Bởi thầy giáo luôn mang đến cho chúng em cảm giác vui vẻ, thoải mái đầy ấm áp yêu thương. Em chỉ mong được học vẽ nhiều buổi hơn và hè nào cũng có những lớp học như thế này...”.

Sân chơi bổ ích cho trẻ em nghèo từ lớp học vẽ tranh miễn phí

Đây là sân chơi bổ ích lý thú cho các em nhỏ...

Sân chơi bổ ích cho trẻ em nghèo từ lớp học vẽ tranh miễn phí

...đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp hè.

Được biết, hoạt động dạy vẽ miễn phí này được diễn ra trong 15 buổi, mỗi tuần 2 buổi, kéo dài đến hết tháng 8/2020, cuối khóa học, các học sinh sẽ được tham gia ngoại khóa cùng phụ huynh vẽ tranh lên diều và thả diều. Ngoài anh Hào là giáo viên chính đứng lớp, mỗi buổi dạy đều có thêm một tình nguyện viên và giáo viên phụ dạy kèm, hỗ trợ.

Anh Hào chia sẻ: “Điều lớn nhất tôi mong muốn đạt được đó là tiếp lửa đam mê hội họa cho các em nhỏ và để các em có những trải nghiệm đẹp trong tuổi thơ của mình. Tôi nhận thấy, mỗi bạn nhỏ đều có tiềm năng riêng về mỹ thuật, nếu kỹ năng vẽ tốt lên các em sẽ có góc nhìn cuộc sống có chiều sâu hơn trong tâm hồn, đồng thời tránh xa những trò chơi gây hại cho các em...”.

Sân chơi bổ ích cho trẻ em nghèo từ lớp học vẽ tranh miễn phí

Tâm niệm của anh Phạm Song Hào đó là tiếp lửa đam mê hội họa cho các em nhỏ và để các em có những trải nghiệm đẹp trong tuổi thơ của mình.

Anh Võ Thanh Bình- Phó Bí thư Huyện đoàn Thạch Hà cho biết: “Kỳ nghỉ hè năm học 2019 - 2020 là kỳ nghỉ hè khá đặc biệt, thời gian nghỉ hè ngắn thế nên Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện càng nỗ lực để tìm kiếm sân chơi bổ ích, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn, đặc biệt là đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Để xây dựng lớp học miễn phí này, ngoài việc liên hệ thầy dạy vẽ, Huyện đoàn còn làm việc, xin ý kiến phòng giáo dục về việc hỗ trợ không gian dạy. Đặc biệt, Huyện đoàn còn kêu gọi, quyên góp các nguồn lực hỗ trợ dụng cụ vẽ cho các em học sinh, mỗi bộ dụng cụ vẽ có trị giá hơn 400 nghìn đồng với đầy đủ khung vẽ, màu vẽ, tượng, sáp, sổ, sơn 3D... ”.

 • Sân chơi bổ ích cho trẻ em nghèo từ lớp học vẽ tranh miễn phí
  Phụ huynh Hà Tĩnh chuẩn bị gì cho con trong kỳ nghỉ hè đặc biệt?

  Kỳ nghỉ hè năm nay của học sinh muộn và ngắn hơn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dù vậy, nhiều gia đình ở Hà Tĩnh vẫn lên kế hoạch để “tận dụng” mùa hè ngắn này cho con.

 • Sân chơi bổ ích cho trẻ em nghèo từ lớp học vẽ tranh miễn phí

  Trường Mầm non Trí Đức II (TP Hà Tĩnh) vừa tổ chức Hội thi Vẽ tranh khơi nguồn sáng tạo với sự tham gia của 54 “họa sỹ nhí” đến từ khối 3 tuổi, 4 tuổi và 5 tuổi.

 • Sân chơi bổ ích cho trẻ em nghèo từ lớp học vẽ tranh miễn phí
  Vẹn nguyên cảm xúc trong từng bức vẽ về Người

  76 tuổi đời, 56 năm gắn bó với đam mê vẽ tranh cổ động, họa sĩ Hoàng Hữu Trí (nguyên cán bộ Trung tâm Thông tin - triển lãm Hà Tĩnh) đã tích lũy cho mình khối “tài sản lớn” với trên 200 bức tranh cùng những lời dạy của Bác Hồ, trong đó có hơn 60 bức vẽ về Người.

 • Sân chơi bổ ích cho trẻ em nghèo từ lớp học vẽ tranh miễn phí
  ĐVTN thị xã Kỳ Anh tái chế thùng sơn cũ thành chậu hoa tặng xã nông thôn mới

  Đoàn viên Chi đoàn Cơ quan Thị ủy Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tái chế thùng sơn cũ thành những chậu trồng hoa bắt mắt để tặng xã Kỳ Nam trang trí những tuyến đường NTM.

Hà Linh


Hà Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]