(Baohatinh.vn) - Những năm gần đây, mỗi độ tết đến, xuân về, công nhân, lao động ở Hà Tĩnh lại quây quần cùng nhau đón “Tết sum vầy”. Những phần quà ý nghĩa, thiết thực của các cấp công đoàn đã mang mùa xuân ấm áp đến với đoàn viên, người lao động.

Tết ấm áp đến với người lao động Hà Tĩnh

Những năm gần đây, mỗi độ tết đến, xuân về, công nhân, lao động ở Hà Tĩnh lại quây quần cùng nhau đón “Tết sum vầy”. Những phần quà ý nghĩa, thiết thực của các cấp công đoàn đã mang mùa xuân ấm áp đến với đoàn viên, người lao động.

Được chọn làm đơn vị mở đầu cho chuỗi chương trình “Tết sum vầy” trong toàn tỉnh, năm nay, người lao động thị xã Kỳ Anh phấn khởi hơn khi được đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đến dự và chung vui.

Tết ấm áp đến với người lao động Hà Tĩnh

"Tết sum vầy" là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các cấp công đoàn mỗi khi tết đến xuân về

Theo thông báo, 15h mới diễn ra chương trình, nhưng đông đảo công nhân, người lao động của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã đã có mặt từ sớm. Chọn cho mình chỗ ngồi phía trên để tiện theo dõi các hoạt động trên sân khấu, chị Dương Thị Lý – công nhân Công ty Dịch vụ Hạ tầng môi trường đô thị Kỳ Anh cho biết: “Đây không phải lần đầu tiên tôi được tham dự chương trình tết sum vầy. Nhưng năm nay, được cán bộ công đoàn từ trung ương về chung vui và tặng quà, anh em công nhân chúng tôi rất phấn khởi.”

Tết ấm áp đến với người lao động Hà Tĩnh

"Tết sum vầy" của công nhân, lao động thị xã Kỳ Anh càng ý nghĩa hơn khi được cán bộ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đến chung vui

Được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp. Mọi người được hòa mình vào các tiết mục văn nghệ do chính người lao động, học sinh của các trường học trên địa bàn biểu diễn. Cũng tại chương trình này, 130 suất quà tết, mái ấm công đoàn trị giá gần 200 triệu đồng đã được lãnh đạo các cấp công đoàn, doanh nghiệp trao tận tay cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tết ấm áp đến với người lao động Hà Tĩnh

Nhiều phần quà tết đã được các cấp công đoàn, lãnh đạo doanh nghiệp trao tận tay người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Cũng là một trong những đơn vị tổ chức cho công nhân lao động đón tết sớm, Liên đoàn Lao động huyện Hương Khê đã mang đến cho người lao động cái tết ấm áp với nhiều suất quà ý nghĩa.

Trong chương trình “Tết sum vầy”, cô Lưu Thị Thủy – đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Bông Sen - thị trấn Hương Khê có được niềm vui lớn khi cô được LĐLĐ huyện xét hỗ trợ mái ấm công đoàn. Cô Thủy phấn khởi: “Năm nay, nhờ sự hỗ trợ từ công đoàn và anh em họ hàng, gia đình tôi được đón tết trong căn nhà mới khang trang. Mơ ước bao năm của chúng tôi đã thành hiện thực.”

Để có những "Tết sum vầy" nghĩa tình đó, các cấp công đoàn đã phải nỗ lực rất lớn trong huy động các nguồn lực xã hội cùng chung tay góp sức. Nhờ đó, hơn 4.800 suất quà, hàng chục mái ấm công đoàn, hàng trăm vé xe tết sẽ được các cấp công đoàn, lãnh đạo doanh nghiệp trao tận tay đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp này.

Tết ấm áp đến với người lao động Hà Tĩnh

Cô Lưu Thị Thủy (đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Bông Sen - thị trấn Hương Khê) được hỗ trợ Mái ấm công đoàn trong chương trình "Tết sum vầy" của LĐLĐ huyện

Chủ tịch LÐLÐ tỉnh Nguyễn Văn Danh cho biết, LĐLĐ tỉnh sớm chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức “Tết sum vầy” cho người lao động. Chương trình đã mang đến không khí ấm áp khi tết đến xuân về, đồng thời, chia sẻ những khó khăn với người lao động trong năm qua. Đây cũng lời cảm ơn chân thành gửi gắm đến lãnh đạo các công ty và công đoàn các cấp đã quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa tết sẽ về với mọi người, mọi nhà. Những phần quà thiết thực, mang nặng nghĩa tình công đoàn sẽ theo mỗi công nhân lao động về các miền quê, góp thêm niềm vui để họ đón tết cùng gia đình. Ðó là nguồn động viên để sau tết, người lao động trở lại làm việc với tinh thần mới, cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp.

Kiều Minh


Kiều Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]