Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia kiến nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu tách làn xe cơ giới và thô sơ nhằm hạn chế nguy cơ tai nạn giao thông.
Tại Hội nghị giao ban công tác tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2025 của Bộ Xây dựng chiều 8/5, ông Lê Kim Thành, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, bày tỏ trăn trở trước tình trạng trên 30% số vụ tai nạn giao thông xảy ra trên quốc lộ.
Phần lớn quốc lộ đang tổ chức giao thông hỗn hợp giữa phương tiện cơ giới và xe thô sơ, không có sự phân tách. Nhiều tuyến đường chỉ đủ cho xe cơ giới lưu thông, chưa có làn dành cho xe thô sơ, khiến xe thô sơ phải đi vào làn hỗn hợp, gây mất an toàn.
Quốc lộ 1 đoạn qua xã Tân Túc, huyện Bình Chánh, cửa ngõ TP HCM về miền Tây. Ảnh: Đình Văn
Trước thực tế đó, ông Lê Kim Thành đề xuất Bộ Xây dựng nghiên cứu giải pháp để phân tách hoặc bổ sung làn cho xe thô sơ để ngăn chặn nguy cơ mất an toàn trên quốc lộ.
4 tháng đầu năm 2025, toàn quốc xảy ra hơn 6.300 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 3.400 người, bị thương hơn 4.200 người. So với cùng kỳ năm 2024, số vụ tai nạn đã giảm hơn 2.270 vụ (giảm hơn 26%), giảm 235 người chết (giảm hơn 6%), giảm hơn 2.400 người bị thương (giảm gần 37%).
Càng gần Kỳ thi tốt nghiệp THPT, các chiêu trò lừa đảo qua mạng càng gia tăng và tinh vi hơn. Phụ huynh, học sinh Hà Tĩnh cần cảnh giác để tránh “sập bẫy” trong thời điểm quan trọng này.
Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
Nhiều vụ tai nạn để lại hậu quả nặng nề do không đội mũ bảo hiểm, hoặc đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn. Thế nhưng tình trạng người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm vẫn diễn ra tại nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh.
Đây là niềm tự hào của Phòng Cảnh sát Hình sự nói riêng và Công an Hà Tĩnh nói chung về những cống hiến thầm lặng của lực lượng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.
Sau thời gian lẩn trốn ở nước ngoài, đối tượng Giang Seo Hòa nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Trong quá trình kiểm soát trên tuyến đường thủy nội địa sông Lam, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã liên tiếp phát hiện 3 vụ vi phạm liên quan đến khai thác, vận chuyển cát trái phép.
Một tin nhắn nhầm số, một lời chào thân thiện… nhưng đằng sau có thể là một kịch bản lừa đảo. Thời gian gần đây, không ít người dân Hà Tĩnh nhận được tin nhắn kiểu "đi lạc" như vậy.
Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.
Tài xế khi đang di chuyển trên tuyến cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi ở Hà Tĩnh thì lốp xe ô tô con bị cắt hỏng do va phải với vật cứng rơi trên đường, may mắn sự cố không gây hậu quả nghiêm trọng.
2 người liên quan tới vụ việc bám vào nắp capo ô tô khi xe đang chạy trên đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh gây xôn xao dư luận đã có trao đổi thông tin xung quanh sự việc.
Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất lần đầu cho người dân được chuyển từ cấp tỉnh và huyện cho cấp xã đảm nhiệm, từ 1/7.
Với việc đánh bắt hải sản sai vùng quy định, thuyền trưởng tàu cá ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị cơ quan chức năng xử phạt 25 triệu đồng, tước quyền sử dụng văn bằng, chứng chỉ thuyền trưởng tàu cá trong 4,5 tháng.
Trong bối cảnh các đơn vị, địa phương tại Hà Tĩnh đang thực hiện sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính, người dân cần thận trọng trước hành vi giả danh cán bộ, mạo danh cơ quan Nhà nước để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Lực lượng quản lý thị trường phối hợp với Công an Hà Tĩnh vừa thu giữ 240kg chả mực đông lạnh không có thông tin về nguồn gốc xuất xứ lưu thông qua địa bàn tỉnh.
Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị tăng cường tuyên truyền nội dung này để tránh trường hợp Nhân dân đề nghị cấp đổi thẻ căn cước, các loại giấy tờ tùy thân khác, gây quá tải và lãng phí nguồn lực.
Liên ngành Công an - Tư pháp - Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh thực hiện đợt cao điểm 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu hôn nhân và triển khai cắt giảm thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân.
Qua công tác tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh đã phát hiện nhiều phương tiện vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Ông Nguyễn Văn Hưng - nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh) có hành vi “vi phạm về quy định quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”.
Bộ đề thi mới đang đặt ra những yêu cầu cao hơn cho người học Hà Tĩnh, đồng thời cũng mở ra cơ hội để mỗi người tham gia giao thông có được nền tảng vững chắc về kỹ năng, kiến thức và ý thức pháp luật.
Cá thể rùa núi vàng quý hiếm vừa được một người dân ở xã Thạch Mỹ, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) bàn giao cho lực lượng chức năng chăm sóc để thả về môi trường tự nhiên.
Đối tượng tự xưng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, gọi điện cho thân nhân các cán bộ để giới thiệu có thể bố trí vị trí theo nguyện vọng rồi đề nghị chuyển tiền hoặc gửi đường link lạ nhằm cài mã độc.