(Baohatinh.vn) - 10 năm gắn bó với phong trào thanh - thiếu niên, Trần Văn Khánh - Bí thư Đoàn xã Đức Liên (Vũ Quang - Hà Tĩnh) là tấm gương của tuổi trẻ huyện miền núi trong làm ăn kinh tế và tham gia các hoạt động xã hội.

Thủ lĩnh Đoàn xã làm kinh tế giỏi, hoạt động phong trào hay

10 năm gắn bó với phong trào thanh - thiếu niên, Trần Văn Khánh - Bí thư Đoàn xã Đức Liên (Vũ Quang - Hà Tĩnh) là tấm gương của tuổi trẻ huyện miền núi trong làm ăn kinh tế và tham gia các hoạt động xã hội.

Thủ lĩnh Đoàn xã làm kinh tế giỏi, hoạt động phong trào hay

Bí thư Đoàn xã Đức Liên Trần Văn Khánh (áo xanh) hướng dẫn đoàn viên cách chăm sóc cam...

Trước đây, vùng đất Động Tròn ở thôn Bình Quang (Đức Liên) là nơi heo hút, hoang vu, cây cối hoang dại mọc um tùm, đường giao thông đi lại khó khăn. Nhưng với tinh thần xung kích, khát vọng lập nghiệp, vào năm 2014, Bí thư Đoàn xã Trần Văn Khánh đã mạnh dạn thuê máy móc san ủi đường, đào hố trồng cây ăn quả có múi, lắp đặt hệ thống phun tưới thông minh. Để tăng thu nhập, anh đã không ngừng mở rộng hoạt động sản xuất, từng bước tiến hành đào ao thả cá, trồng rừng, nuôi thêm 10 con trâu bò để vừa tận dụng cỏ trong trang trại, vừa lấy phân để bón...

Sau 5 năm đầu tư công sức và tiền của, đến nay, khu vườn đồi của anh đã có hơn 800 gốc cam, trong đó có 400 gốc đã cho thu hoạch. Trong vụ thu hoạch vừa rồi anh xuất bán hơn 7 tấn quả, trừ chi phí thu lãi gần 200 triệu đồng. Ngoài 3 ha keo sắp cho thu hoạch thì từ ao cá, chuồng trại đã cung cấp đủ nguồn thực phẩm sạch cho gia đình, cung ứng đủ nguồn nước tưới cây và tăng thêm nguồn thu nhập hàng chục triệu đồng/năm.

Thủ lĩnh Đoàn xã làm kinh tế giỏi, hoạt động phong trào hay

Bí thư Đoàn xã Đức Liên Trần Văn Khánh cùng với tổ chức đoàn chăm lo, động viên, giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn (đứng thứ nhất từ phải qua trái)

Thành công từ mô hình trang trại của Khánh đã góp phần tạo sức lan tỏa khá cao đối với thanh niên ở xã miền núi Đức Liên trong việc hưởng ứng phong trào thanh niên lập nghiệp. Nhiều đoàn viên sau khi tốt nghiệp THPT đã mạnh dạn ở lại quê hương quyết chí làm giàu. Và, ngoài sự hỗ trợ về mặt tinh thần, các bạn trẻ còn được Khánh giúp đỡ về giống, kinh nghiệm hay các vấn đề khác trong khởi nghiệp. Nhờ vậy, đến nay ở Đức Liên đã có 25 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ có thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên và con số này đang tiếp tục được tăng lên.

Không chỉ là người dám nghĩ, dám làm trong làm kinh tế, Bí thư đoàn Trần Văn Khánh còn là thủ lĩnh đoàn năng nổ, nhiệt tình, dẫn dắt các phong trào thanh niên hoạt động hiệu quả. Lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn đã cùng nhau chung tay thực hiện tốt phong trào “Thanh niên với xây dựng nông thôn mới” và thanh niên với các hoạt động hỗ trợ cộng đồng như: Xây dựng nhà nhân ái, xây dựng nhà tình nghĩa, thanh niên với văn hóa giao thông, bài trừ tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT...

Thủ lĩnh Đoàn xã làm kinh tế giỏi, hoạt động phong trào hay

Khánh là người phát động, tổ chức thực hiện và trực tiếp tham gia nhiều hoạt động của đoàn thanh niên, nhất là tham gia ngày công xây dựng NTM...

Trần Văn Khánh còn được biết đến là người giàu lòng nhân ái, luôn cống hiến hết sức mình cho xã hội, nhất là trong phong trào hiến máu nhân đạo. Với tâm niệm “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, anh đã không ngần ngại khi 13 lần hiến máu tình nguyện. Sự gương mẫu, tích cực của anh đã khiến các đoàn viên thanh niên trong xã Đức Liên hưởng ứng mạnh mẽ phong trào này và là đơn vị thường xuyên vượt chỉ tiêu trong phong trào hiến máu cứu người.

Anh Lê Sỹ Nam – Bí thư Huyện đoàn Vũ Quang nhận xét: “Giỏi giang, thân thiện, hòa đồng, nhiệt huyết, đó là bản chất của Bí thư Đoàn xã Trần Văn Khánh. Đồng chí Khánh luôn quan tâm, giúp đỡ mọi người với thái độ chân thành, tâm huyết. Vì vậy, anh luôn được bà con nhân dân, anh em, bạn bè, đồng nghiệp cũng như các đoàn viên thanh niên nơi đây tin yêu, quý mến. Khánh đã thực sự là tấm gương về tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” của tuổi trẻ Vũ Quang hiện nay”.

  • Thủ lĩnh Đoàn xã làm kinh tế giỏi, hoạt động phong trào hay
    Hà Tĩnh có hàng trăm mô hình thu nhập cao do cán bộ hội nông dân làm chủ

    Không chỉ được biết đến với vai trò tập hợp hội viên, thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiều cán bộ Hội Nông dân ở Hà Tĩnh còn là tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế. Họ là minh chứng hùng hồn nhất cho câu thơ "Có sức người sỏi đá cũng thành cơm" của nhà thơ Hoàng Trung Thông.

  • Thủ lĩnh Đoàn xã làm kinh tế giỏi, hoạt động phong trào hay
    Cô giáo “trường chuyên” dạy hay, làm công đoàn giỏi

    Dù bận rộn với công việc chuyên môn nhưng khi đảm nhiệm thêm vai trò Chủ tịch Công đoàn, cô giáo Nguyễn Thị Nhung - giáo viên Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh) vẫn hoàn thành xuất sắc cả “hai vai” với những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Dũng Hường


Dũng Hường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]