(Baohatinh.vn) - Đó là chia sẻ của chị Hà Thị Mai - Tổ trưởng tổ sản xuất số 8, ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Đầu tư và sản xuất thương mại TAAD Hà Tĩnh.

“Tôi nỗ lực mỗi ngày vì quyền lợi của lao động nữ...”

Đó là chia sẻ của chị Hà Thị Mai - Tổ trưởng tổ sản xuất số 8, ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Đầu tư và sản xuất thương mại TAAD Hà Tĩnh.

“Tôi nỗ lực mỗi ngày vì quyền lợi của lao động nữ...”

Chị Hà Thị Mai - người luôn trăn trở với việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ.

Chị Mai sinh năm 1972 và đã có thâm niên 25 năm làm việc tại Công ty TNHH Đầu tư và sản xuất thương mại TAAD (trước đây là Công ty CP May Hà Tĩnh). Từ công nhân trực tiếp lao động sản xuất, với năng lực chuyên môn giỏi, kinh nghiệm lâu năm, chị được đồng nghiệp và lãnh đạo công ty tín nhiệm bầu làm tổ trưởng tổ sản xuất số 8.

Trong suốt 25 năm công tác của mình, để có được sự tín nhiệm của mọi người, chị Mai đã phải luôn tìm tòi, sáng tạo trong công việc, luôn đặt tinh thần trách nhiệm lên hàng đầu.

“Tôi nỗ lực mỗi ngày vì quyền lợi của lao động nữ...”

Với tay nghề vững vàng, chị Mai rất tích cực hỗ trợ các công nhân khác trong công việc.

Chị Mai cho biết: “Tổ của tôi chuyên thực hiện nhiệm vụ may thành phẩm. Nếu chỉ nghĩ là may theo các đường đã cắt sẵn thì đơn giản nhưng để có sản phẩm hoàn thiện, đạt chất lượng đòi hỏi mỗi công nhân phải hết sức thận trọng trong từng đường kim mũi chỉ. Bởi chỉ một sai sót nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm và phải làm lại, rất mất thời gian, gây tốn kém và khiến tiến độ cả đơn hàng đã ký kết với đối tác bị ảnh hưởng...”.

“Tôi nỗ lực mỗi ngày vì quyền lợi của lao động nữ...”

Từng đường kim mũi chỉ đều phải hết sức cẩn thận.

Cũng chính vì điều đó mà chị Mai luôn quán triệt chị em công nhân phải luôn đặt ý thức trách nhiệm với công việc lên hàng đầu. Những khẩu hiệu được treo trong nhà xưởng như “Làm đúng ngay từ đầu”, “Không nhận sản phẩm lỗi”, “May hỏng 1 giây, sửa hàng 1 tiếng”... đã trở thành những quy định, lời nhắc nhở mà công nhân luôn ghi nhớ.

Với chuyên môn vững vàng, chị Mai không chỉ hoàn thành tốt công việc giám sát chất lượng sản phẩm trước khi giao cho bộ phận kiểm định mà còn tích cực hỗ trợ, chỉ dạy cho những công nhân mới vào công ty.

“Tôi nỗ lực mỗi ngày vì quyền lợi của lao động nữ...”

Sự chỉn chu trong quy trình sản xuất đã cho xuất xưởng những thành phẩm đạt chất lượng.

Là tổ trưởng, ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn công ty nhiều nhiệm kỳ, chị Mai là người luôn trăn trở với việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động, đặc biệt là lao động nữ.

Chị Mai cho biết: “Tỷ lệ lao động nữ của công ty hiện chiếm khoảng 90%, trong đó hơn một nửa đang mang thai và nuôi con nhỏ; nhiều chị em nhà ở xa nên rất vất vả. Là người trực tiếp quản lý công việc, chấm công cho chị em trong tổ, lại tham gia hoạt động công đoàn công ty nên tôi luôn ưu tiên, bảo vệ quyền lợi tối đa cho chị em”.

“Tôi nỗ lực mỗi ngày vì quyền lợi của lao động nữ...”

Trực tiếp phân công công việc, chấm lương cho công nhân, chị Mai luôn tạo điều kiện cho chị em có con nhỏ, mang thai, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đối với chị em có con nhỏ, mang thai, hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị Mai luôn tạo điều kiện trong phân công, bố trí công việc. Đồng thời, chị cũng tích cực đóng góp ý kiến để cùng Ban Chấp hành Công đoàn công ty kiến nghị những điều khoản có lợi cho lao động nữ.

Nhờ đó, dù nhiều thời điểm tình hình sản xuất kinh doanh gặp khó khăn nhưng chế độ lương thưởng, phúc lợi của công nhân, đặc biệt là lao động nữ ốm đau, thai sản, nuôi con nhỏ... cơ bản được đảm bảo. Riêng dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vừa qua, công đoàn phối hợp lãnh đạo công ty cũng đã tặng hơn 320 suất quà trị giá hàng trăm triệu đồng cho công nhân; khâu nối Công đoàn ngành Công thương tặng nhiều suất quà cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

“Tôi nỗ lực mỗi ngày vì quyền lợi của lao động nữ...”

Nhiều thời điểm gặp khó khăn nhưng quyền lợi của lao động nữ trong công ty được đảm bảo.

Phó Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và sản xuất thương mại TAAD Hà Tĩnh Hồ Văn Cát cho biết: “Tổ sản xuất của chị Mai luôn là một trong những tổ có năng suất, chất lượng cao nhất trong công ty. Bản thân chị Mai là một công nhân có tay nghề giỏi, tinh thần trách nhiệm cao và rất tâm huyết với hoạt động công đoàn”.

Những đóng góp của chị Mai đã được lãnh đạo doanh nghiệp, công đoàn các cấp ghi nhận. Nhiều năm chị được nhận bằng khen của Tập đoàn TAAD Group, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2020...

Tin liên quan:

Minh - Ngọc


Minh - Ngọc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]