(Baohatinh.vn) - “Mẹ Việt Nam anh hùng” Lê Thị Đức ở xã Yên Hồ, Đức Thọ (Hà Tĩnh) có 7 người con, trong đó có 2 người con đã anh dũng hi sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, được Nhà nước công nhận là liệt sỹ.

Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Lê Thị Đức

“Mẹ Việt Nam anh hùng” Lê Thị Đức ở xã Yên Hồ, Đức Thọ (Hà Tĩnh) có 7 người con, trong đó có 2 người con đã anh dũng hi sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, được Nhà nước công nhận là liệt sỹ.

Sáng 15/4, huyện Đức Thọ long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Lê Thị Đức (xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ).

Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Lê Thị Đức

Lãnh đạo Sở LĐ&TB-XH, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh và huyện Đức Thọ trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” của mẹ Lê Thị Đức cho thân nhân gia đình.

Mẹ Lê Thị Đức sinh năm 1896, tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Lớn lên, mẹ lấy chồng về xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ và sinh được 7 người con (3 trai, 4 gái).

Trong số đó, có 2 người con là Lê Thị Ngụ và Lê Minh Hạnh đã lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc và anh dùng hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, được Nhà nước công nhận liệt sỹ.

Mẹ Lê Thị Đức mất năm 1966, hưởng thọ 70 tuổi. Những cống hiến, hy sinh của mẹ Lê Thị Đức đã làm rạng ngời truyền thống cách mạng, vẻ vang của quê hương và là tấm gương sáng, động lực cho lớp lớp thế hệ noi theo.

Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Lê Thị Đức

Thân nhân của mẹ Lê Thị Đức và các đồng đội của 2 liệt sỹ vinh dự đón nhận Danh hiệu Nhà nước truy tặng Mẹ Việt Nam anh hùng

Tại buổi lễ, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và lãnh đạo huyện Đức Thọ trao truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Lê Thị Đức đến thân nhân gia đình.

Đến nay, huyện Đức Thọ vinh dự có 263 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”. 8 mẹ còn sống được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời.

Tin liên quan:

Đức Phú


Đức Phú

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]