(Baohatinh.vn) - Tri ân những đóng góp, hy sinh của lực lượng cựu thanh niên xung phong trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã có nhiều hành động thiết thực, ý nghĩa.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh thiết thực tri ân lực lượng thanh niên xung phong

Tri ân những đóng góp, hy sinh của lực lượng cựu thanh niên xung phong trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã có nhiều hành động thiết thực, ý nghĩa.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh thiết thực tri ân lực lượng thanh niên xung phong

ĐVTN, đội viên phường Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) thăm hỏi, tặng quà gia đình cựu TNXP Trương Thị Hứa

Khác hẳn với những ngày thường, căn nhà của cựu TNXP Trương Thị Hứa (SN 1954) ở phường Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) bỗng rộn ràng hơn bởi sự có mặt của hơn 20 ĐVTN, đội viên phường Thạch Linh tới thăm hỏi, dọn dẹp, chỉnh trang khuôn viên nhà cửa và cùng bà nấu một bữa trưa thân tình.

Bà Trương Thị Hứa xúc động chia sẻ: “Được đón nhận tình cảm của những bạn trẻ trong dịp hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng TNXP, tôi thật sự rất hạnh phúc”.

Được biết, Bà Hứa từng tham gia mở đường tại Ngã ba Đồng Lộc, sau khi trở về từ chiến trường, bà ở vậy một mình, những người thân thích đều ở xa...

Tuổi trẻ Hà Tĩnh thiết thực tri ân lực lượng thanh niên xung phong

Bữa cơm tại căn nhà nhỏ của cựu TNXP Trương Thị Hứa

Tại Thạch Hà, những ngày này, Hội Thầy thuốc trẻ huyện phối hợp với Huyện đoàn, Đoàn thanh niên xã Việt Tiến đã đến thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí tại nhà cho 10 cựu TNXP không có khả năng đi lại trên địa bàn xã Việt Tiến.

Phó Bí thư phụ trách Huyện đoàn Thạch Hà Hồ Văn Khánh cho biết: "Khám, cấp phát thuốc tại nhà cho cựu TNXP là hoạt động thường niên của tuổi trẻ huyện Thạch Hà, qua đó thể hiện sự quan tâm, lòng tri ân của lớp trẻ tới thế hệ cha anh.

Riêng dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 -15/7/2020) huyện đoàn, các cơ sở đoàn đã triển khai nhiều hoạt động khác như: thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, chỉnh trang đài tưởng niệm liệt sỹ...".

Tuổi trẻ Hà Tĩnh thiết thực tri ân lực lượng thanh niên xung phong

Huyện đoàn, Hội Thầy thuốc trẻ huyện Thạch Hà thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí tại nhà cho cựu TNXP trên địa bàn xã Việt Tiến

Được biết, từ đầu tháng 7 tới nay, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã trao tặng 1.800 suất quà, tổ chức 6 buổi khám phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho gần 1.500 cựu TNXP và người dân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức 25 bữa cơm tình nghĩa tại gia đình cựu TNXP đơn thân; hỗ trợ kinh phí khởi công xây dựng 5 nhà tình nghĩa…

Tuổi trẻ Hà Tĩnh thiết thực tri ân lực lượng thanh niên xung phong

Đoàn phường và Hội cựu TNXP phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) tổ chức gặp mặt, nói chuyện truyền thống

Bên cạnh đó, hoạt động giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ cũng được đẩy mạnh bằng nhiều buổi giao lưu, gặp mặt, tọa đàm với sự tham gia của các cựu TNXP trên địa bàn.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh thiết thực tri ân lực lượng thanh niên xung phong

ĐVTN huyện Cẩm Xuyên dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sỹ

Các hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP là cách để tuổi trẻ Hà Tĩnh thể hiện lòng tri ân, đền ơn đáp nghĩa đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước; qua đó, thổi bùng nhiệt huyết của tuổi trẻ đối với công cuộc xây dựng đất nước hôm nay.

N.Đ


N.Đ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]