Bất chấp những lo ngại về một tương lai chưa được định đoạt sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit, thủ đô London vẫn được xếp hạng là thành phố tốt nhất trên thế giới.

Thủ đô London vẫn duy trì vị trí thành phố tốt nhất thế giới

Bất chấp những lo ngại về một tương lai chưa được định đoạt sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit, thủ đô London vẫn được xếp hạng là thành phố tốt nhất trên thế giới.

thu do london van duy tri vi tri thanh pho tot nhat the gioi

Du khách thăm quan Tháp Big Ben ở trung tâm London. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đứng đầu bảng xếp hạng của Global Power City Index (GPCI) trong 6 năm liên tiếp, London được biết đến với những thế mạnh nổi trội về văn hóa, giao thông và là trung tâm sáng tạo của thế giới.

Vượt qua 43 thành phố lớn khác trong đó có cả những cái tên quen thuộc như New York (Mỹ), Tokyo (Nhật Bản), Paris (Pháp) và Singapore, thủ đô của Anh là "ngôi sao sáng" trong hầu hết các lĩnh vực mà GPCI xem xét gồm kinh tế, nghiên cứu và phát triển, văn hóa, điều kiện đi lại, môi trường và mức sống.

Đặc biệt, nền văn hóa độc đáo của thành phố này được đánh giá hạng nhất khi thu hút tới 19,1 triệu lượt khách viếng thăm vào năm 2016.

Xét về kinh tế, một nghiên cứu do Oxford Economics thực hiện cũng chỉ ra rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế của London sẽ mạnh hơn so với nhiều thành phố khác ở châu Âu.

Chỉ số tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của thành phố này được dự báo ở mức 2,4 %/ năm trong giai đoạn từ nay tới 2021, xuất sắc hơn Paris cũng như 2 thành phố của Đức là Frankfurt và Berlin và cao hơn cả mức trung bình của tất cả các quốc gia trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu (được dự đoán là 2%).

Theo chuyên gia của Oxford Economics, xét theo các tiêu chuẩn châu Âu, London là thành phố có sức cạnh tranh cực kỳ mạnh.

Tuy nhiên, Brexit là một sự kiện lớn mà chắc chắn London sẽ không nằm ngoài tầm ảnh hưởng.

Vị trí thành phố tốt nhất thế giới có thể sẽ không được đảm bảo nhưng với sức cạnh tranh mạnh mẽ hiện có, London vẫn có khả năng tiếp tục làm nên kỳ tích trong những năm tới.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]