Đức ghi nhận gần 1.000 ca tử vong do Covid-19 chỉ trong 24h

(Baohatinh.vn) - Có tổng cộng 962 bệnh nhân Covid-19 ở Đức qua đời chỉ trong vòng 24 giờ qua, đánh dấu số ca tử vong do virus SARS-CoV-2 ở nước này trong một ngày lập kỷ lục mới, theo Reuters.

Đức ghi nhận gần 1.000 ca tử vong do Covid-19 chỉ trong 24h

Người dân thành phố Mainz, Đức đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Hôm nay (ngày 23/12), Viện dịch tễ Robert Koch (RKI) thông báo trong 24 giờ qua, nước Đức đã ghi nhận thêm 24,740 ca mắc Covid-19 và 962 ca tử vong vì dịch bệnh này.

Số ca Covid-19 tử vong nói trên vượt con số kỷ lục trước đó là 952 ca được ghi nhận vào ngày 16/12, đồng thời nâng tổng số người chết vì nCoV ở Đức lên 27.968 người. Số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở nước này hiện tại là 1.554.920 ca.

Chính phủ liên bang và chính quyền các bang ở Đức đã thực hiện phong tỏa toàn phần đất nước để ngăn chặn dịch Covid-19. Theo đó, tất cả các cửa hàng trên cả nước, ngoại trừ các cửa hàng bán thực phẩm phục vụ nhu cầu tối thiểu hằng ngày và hiệu thuốc, đều sẽ bị đóng cửa bắt đầu từ ngày 16/12 cho tới ít nhất ngày 10/1/2021.

Việc siết phong tỏa nêu trên được đưa ra trong bối cảnh số ca lây nhiễm và tử vong do Covid-19 ở Đức không có dấu hiệu thuyên giảm mặc dù các biện pháp phong tỏa từng phần đã có hiệu lực từ đầu tháng 11 vừa qua.

Bang Sachsen, miền Đông nước Đức chịu ảnh hưởng nặng nề bởi làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai ở đất nước này. Sachsen hiện ghi nhận tỷ lệ người tử vong do nCoV trên dân số cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát, với cứ 100.000 cư dân thì có 57 người chết do Covid-19.

Giới chức thị trấn Zittau thuộc bang Sachsen nằm ở khu vực giáp biên giới Ðức, Ba Lan và Cộng hòa Séc ngày 22/12 cho biết, các lò hoả táng ở địa phương hiện đang phải vận hành hết công suất nhưng vẫn không thể kịp đáp ứng được nhu cầu, khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.

(Theo Reuters)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Tổng thống lâm thời Rodriguez thông báo bổ nhiệm lãnh đạo cục phản gián Gustavo Gonzalez Lopez làm Bộ trưởng Quốc phòng, thay ông Vladimir Padrino Lopez.
Fed giữ nguyên lãi suất

Fed giữ nguyên lãi suất

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất trong phiên họp chính sách thứ 2 từ đầu năm nay, đúng như dự báo của thị trường.
Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi Iran vừa tiến hành các đợt tấn công mới nhằm vào Israel và một số nước vùng Vịnh. Tuy nhiên bên cạnh đó, nước này cũng tuyên bố mong muốn chấm dứt chiến tranh “hoàn toàn và vĩnh viễn”.
Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba đã khôi phục lại lưới điện vào ngày 17/3 và đưa nhà máy nhiệt điện chạy dầu lớn nhất hoạt động trở lại, qua đó chấm dứt tình trạng mất điện trên toàn quốc kéo dài hơn 29 giờ.
Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ và Israel tấn công Iran: Nguồn tin từ AP cho biết Mỹ đã ra lệnh triển khai khoảng 2.500 lính thủy đánh bộ các đơn vị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến viễn chinh số 31. Cùng với đó, tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli (LHA‑7) cũng được lệnh di chuyển tới Trung Đông.
Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Quân đội Mỹ thông báo một máy bay tiếp dầu KC-135 đã rơi ở miền tây Iraq, khẳng định không phải do hỏa lực đối phương hay bị bắn nhầm.