WHO ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 trong ngày cao kỷ lục

Theo WHO, số ca tử vong do COVID-19 đã tăng thêm 5.537 người trong 24 giờ qua, nâng tổng số người thiệt mạng do đại dịch đến nay lên 917.417 trường hợp.

WHO ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 trong ngày cao kỷ lục

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Nashik, Ấn Độ, ngày 13/9/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 13/9 cho biết đã ghi nhận mức tăng số ca mắc COVID-19 trong 24 giờ cao kỷ lục, với 307.930 trường hợp trên khắp thế giới.

Bên cạnh đó, số ca tử vong cũng tăng thêm 5.537 người trong 24 giờ qua, nâng tổng số người thiệt mạng do đại dịch đến nay lên 917.417 trường hợp.

Theo số liệu trên trang web của WHO, các mức tăng lớn nhất được ghi nhận ở Ấn Độ, Mỹ và Brazil - ba nước chịu thiệt hại nặng nề nhất do COVID-19.

Ấn Độ đã có 94.372 ca mắc mới, tiếp đó là Mỹ với 45.523 ca và Brazil với 43.718 ca. Cả Mỹ và Ấn Độ đều ghi nhận hơn 1.000 trường hợp tử vong mới trong 24 giờ qua.

Mức tăng số ca mắc mới trong ngày cao nhất trước đó mà WHO ghi nhận là 306.857 người hôm 6/9, trong khi ngày ghi nhận nhiều trường hợp tử vong nhất là 12.430 ca hôm 17/4.

Ấn Độ hiện dẫn đầu thế giới về số ca mắc mới ghi nhận trong ngày và với mức cao kỷ lục 97.570 trường hợp hồi tuần trước.

Theo số liệu phân tích của hãng tin Reuters, tình trạng lây lan COVID-19 vẫn gia tăng tại 58 quốc gia, như Argentina, Indonesia, Maroc, Tây Ban Nha và Ukraine.

Hiện số ca mắc mới đã được ghi nhận giảm tại Mỹ, và đã giảm khoảng 44% so với mức đỉnh hơn 77.000 trường hợp hôm 16/7. Xu hướng giảm cũng đang được ghi nhận ở Brazil.

Theo Vietnam+

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 30/3, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul xác nhận đã trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn sau khi hoàn tất các thủ tục thẩm định, với mục tiêu chính phủ sẽ trình bày tuyên bố chính sách trước Quốc hội trước kỳ nghỉ lễ Songkran vào giữa tháng 4.
Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Truyền thông Mỹ đưa tin, Lầu năm góc đang chuẩn bị cho khả năng triển khai các chiến dịch trên bộ kéo dài nhiều tuần tại Iran với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ và lính thủy đánh bộ, nếu Tổng thống Donald Trump chọn phương án leo thang căng thẳng.
Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Áp lực chiến tranh đang đẩy Iran vào một ngã rẽ nguy hiểm: tiếp tục kiềm chế hay phá vỡ “lằn ranh đỏ” hạt nhân. Khi những rào cản cũ dần biến mất, câu hỏi lớn hơn là liệu quyết định của Tehran có châm ngòi cho một cuộc chạy đua hạt nhân mới trong khu vực.
Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Ngày 27/3, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tiếp tục thể hiện tinh thần thiện chí cải thiện quan hệ với Triều Tiên khi nhấn mạnh thông điệp “hòa bình” trong lễ kỷ niệm Ngày bảo vệ Hoàng Hải. Cách tiếp cận này được giới quan sát đánh giá là dấu hiệu điều chỉnh chiến lược của chính quyền đương nhiệm trong bối cảnh an ninh khu vực còn nhiều biến động.
Khủng hoảng do sóng nhiệt ở châu Phi ngày càng nghiêm trọng

Khủng hoảng do sóng nhiệt ở châu Phi ngày càng nghiêm trọng

Sóng nhiệt đang nổi lên như một trong những mối đe dọa liên quan đến khí hậu nghiêm trọng nhất đối với châu Phi và điều đáng lo ngại là không chỉ các thành phố lớn chịu tác động mà còn cả ở những vùng nông thôn nghèo, nơi người dân sống chủ yếu dựa vào đồng ruộng và lao động ngoài trời.