Đụng độ giữa cảnh sát và tội phạm ma túy ở Mexico làm 21 người chết

Ít nhất 21 người đã thiệt mạng, trong đó có 4 cảnh sát, trong một cuộc đấu súng giữa nhà chức trách và các nghi phạm buôn bán ma túy ở bang Coahuila, miền Bắc Mexico, tại một khu vực gần biên giới với Mỹ.

Đụng độ giữa cảnh sát và tội phạm ma túy ở Mexico làm 21 người chết

Một chiếc xe bị trúng đạn sau cuộc đấu súng. (Nguồn: AP)

Chính quyền bang Coahuila cho biết vụ đấu súng xảy ra ngay trước buổi trưa 30/11 (rạng sáng 1/12 giờ Việt Nam) khi nhà chức trách phát hiện một số phương tiện cùng nhiều đối tượng trang bị vũ khí hạng nặng đi vào làng Villa Union, cách biên giới Mexico-Mỹ khoảng 60km.

[Các băng nhóm ma túy ở Mexico tự sản xuất thuốc giảm đau fentanyl]

Cuộc đấu súng kéo dài tới sáng 1/12. Cảnh sát đã thu giữ 3 xe tải cùng nhiều vũ khí và đạn dược.

Vụ việc xảy ra sau khi Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador cảnh báo ông sẽ không cho phép Mỹ tiến hành các chiến dịch vũ trang qua biên giới chống các băng nhóm buôn bán ma túy ở Mexico.

Trước đó, ngày 26/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ coi các băng nhóm buôn bán ma túy ở Mexico là các nhóm khủng bố.

Phản ứng về tuyên bố trên của ông Trump, Bộ Ngoại giao Mexico cho biết sẽ đề nghị tiến hành một cuộc gặp cấp cao với các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ để trình bày quan điểm của Mexico cũng như nghe quan điểm của Washington về vấn đề này.

Tổng thống Trump đã tỏ quan điểm cứng rắn đối với các băng nhóm tội phạm ma túy ở Mexico kể từ khi xảy ra vụ thảm sát 9 người cộng đồng Mormon gốc Mỹ ở miền Bắc Mexico ngày 4/11 vừa qua mà thủ phạm được cho là một trong số các nhóm tội phạm trên.

Ông Trump đã hối thúc Mexico “phát động một cuộc chiến” với sự giúp đỡ của Mỹ truy quét các băng nhóm tội phạm ma túy./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Đọc thêm

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Gaza bên bờ vực thảm họa

Gaza bên bờ vực thảm họa

Giá thực phẩm tăng vọt, nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu cạn kiệt, cùng tình trạng phong tỏa viện trợ đang đẩy Gaza đến bờ vực thảm họa nhân đạo tàn khốc.
WHO cắt giảm mạnh nhân sự

WHO cắt giảm mạnh nhân sự

WHO đối mặt khủng hoảng ngân sách nghiêm trọng do Mỹ cắt giảm viện trợ, buộc phải thu hẹp quy mô và cắt giảm nhân sự trên toàn cầu.