Đụng độ giữa cảnh sát và tội phạm ma túy ở Mexico làm 21 người chết

Ít nhất 21 người đã thiệt mạng, trong đó có 4 cảnh sát, trong một cuộc đấu súng giữa nhà chức trách và các nghi phạm buôn bán ma túy ở bang Coahuila, miền Bắc Mexico, tại một khu vực gần biên giới với Mỹ.

Đụng độ giữa cảnh sát và tội phạm ma túy ở Mexico làm 21 người chết

Một chiếc xe bị trúng đạn sau cuộc đấu súng. (Nguồn: AP)

Chính quyền bang Coahuila cho biết vụ đấu súng xảy ra ngay trước buổi trưa 30/11 (rạng sáng 1/12 giờ Việt Nam) khi nhà chức trách phát hiện một số phương tiện cùng nhiều đối tượng trang bị vũ khí hạng nặng đi vào làng Villa Union, cách biên giới Mexico-Mỹ khoảng 60km.

[Các băng nhóm ma túy ở Mexico tự sản xuất thuốc giảm đau fentanyl]

Cuộc đấu súng kéo dài tới sáng 1/12. Cảnh sát đã thu giữ 3 xe tải cùng nhiều vũ khí và đạn dược.

Vụ việc xảy ra sau khi Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador cảnh báo ông sẽ không cho phép Mỹ tiến hành các chiến dịch vũ trang qua biên giới chống các băng nhóm buôn bán ma túy ở Mexico.

Trước đó, ngày 26/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ coi các băng nhóm buôn bán ma túy ở Mexico là các nhóm khủng bố.

Phản ứng về tuyên bố trên của ông Trump, Bộ Ngoại giao Mexico cho biết sẽ đề nghị tiến hành một cuộc gặp cấp cao với các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ để trình bày quan điểm của Mexico cũng như nghe quan điểm của Washington về vấn đề này.

Tổng thống Trump đã tỏ quan điểm cứng rắn đối với các băng nhóm tội phạm ma túy ở Mexico kể từ khi xảy ra vụ thảm sát 9 người cộng đồng Mormon gốc Mỹ ở miền Bắc Mexico ngày 4/11 vừa qua mà thủ phạm được cho là một trong số các nhóm tội phạm trên.

Ông Trump đã hối thúc Mexico “phát động một cuộc chiến” với sự giúp đỡ của Mỹ truy quét các băng nhóm tội phạm ma túy./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Đọc thêm

Iran phóng hơn 200 tên lửa đáp trả Israel

Iran phóng hơn 200 tên lửa đáp trả Israel

Phóng viên TTXVN tại Israel dẫn tin của truyền thông nước này cho biết Iran đã phóng hơn 200 tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel trong ngày 28/2, đánh dấu đợt đáp trả quy mô lớn nhất kể từ khi chiến dịch không kích chung của Israel và Mỹ nhằm vào Tehran bắt đầu cùng ngày.
EU siết chặt kiểm tra nguyên liệu sữa trẻ em nhập khẩu từ Trung Quốc

EU siết chặt kiểm tra nguyên liệu sữa trẻ em nhập khẩu từ Trung Quốc

Liên minh châu Âu (EU) đang áp đặt các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn đối với việc nhập khẩu một loại nguyên liệu sữa trẻ em từ Trung Quốc, sau khi thành phần này được xác định là nguồn gốc gây ra vụ bê bối nhiễm độc sữa trẻ em nghiêm trọng thời gian qua.
Tổng thống Trump: 'Nước Mỹ đã trở lại'

Tổng thống Trump: 'Nước Mỹ đã trở lại'

Trong Thông điệp Liên bang đầu tiên của nhiệm kỳ hai, ông Trump dự kiến ca ngợi thành tựu kinh tế, công bố chính sách mới về chi phí sinh hoạt giữa lúc tỷ lệ ủng hộ suy giảm.
Mỹ dừng thu thuế đối ứng từ 24/2

Mỹ dừng thu thuế đối ứng từ 24/2

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ dừng thu các mức thuế áp đặt theo Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) từ 24/2.
Tai nạn xe buýt nghiêm trọng, gần 20 người thiệt mạng

Tai nạn xe buýt nghiêm trọng, gần 20 người thiệt mạng

Rạng sáng 23/2 theo giờ địa phương, một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng đã xảy ra tại huyện Dhading, miền Trung Nepal, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, trong đó có 2 công dân nước ngoài và 27 người bị thương.