Ford tạo ra ốc chống trộm bánh ôtô, nhận diện giọng nói chủ xe

Một chiếc Corvette C8 2020 bị trộm bánh xe tuần trước ở Detroit (Mỹ). Điều này đáng lẽ không xảy ra nếu có công nghệ ốc xoắn chống trộm của Ford.

Ốc khóa bánh xe không phải thứ mới mẻ. Tuy nhiên, Ford lại tạo ra thứ độc đáo hơn. Hãng hợp tác với EOS tạo ra ốc khóa bằng chính giọng nói của chủ xe.

Ford tạo ra ốc chống trộm bánh ôtô, nhận diện giọng nói chủ xe

Giọng nói của chủ xe được ghi lại và chuyển thành hình dạng ốc bánh xe độc đáo.

Ý tưởng này dựa trên nguyên tắc giọng nói của mỗi người là khác nhau. Sử dụng thiết bị ghi đặc biệt, giọng nói chủ xe sẽ được chuyển thành sóng âm đơn có hình dạng vòng tròn độc đáo, không mẫu nào giống mẫu nào.

Hình dạng này sẽ được in lên ốc khóa bánh xe bằng thép không gỉ qua công nghệ in 3D. Cùng lúc, cơ cấu mở khóa trùng khớp với hình dạng độc đáo được tạo ra. Chỉ chủ xe mới tháo được ốc bánh xe.

Ford tạo ra ốc chống trộm bánh ôtô, nhận diện giọng nói chủ xe

Ốc xoáy độc đáo khác với phần còn lại.

Thiết kế độc đáo giúp ngăn kẻ trộm không thể đánh cắp bánh xe. Ngoài ra, không nghệ này cũng không thể sao chép được.

Hiện chưa rõ Ford có ứng dụng công nghệ này hay không và bao giờ mới có. Hãng xe Mỹ nói họ đã sử dụng công nghệ in 3D hơn 30 năm qua.

Thực tế, đã có những mẫu xe như GT và Mustang Shelby GT500 sử dụng dạng ốc xoắn độc đáo không giống ai.

Theo Zing.vn

Đọc thêm

Truyện cười: Vé số

Truyện cười: Vé số

Một bà vợ hay ngoại tình, mỗi lần như vậy bà ta nói với chồng: “Em trúng xổ số nên hôm nay nhà mình ăn tươi”. 
Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Khi Lionel Messi đăng đàn phản ứng với phát biểu của Eric Abidal, thành viên BLĐ Barcelona, đó như giọt nước mắt của một thằng hề.
Các địa phương ở Hà Tĩnh ráo riết phòng, chống virus Corona

Các địa phương ở Hà Tĩnh ráo riết phòng, chống virus Corona

Với quan điểm “chống dịch như chống giặc”, các địa phương ở Hà Tĩnh đã tập trung triển khai nhiều biện pháp tích cực nhằm chủ động phòng ngừa và đối phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
2 bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương “cắm chốt” tại Nghi Xuân

2 bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương “cắm chốt” tại Nghi Xuân

Từ ngày 4/2, Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân mở thêm Phòng khám Nhi khoa do các bác sỹ đến từ Bệnh viện Nhi trung ương đảm nhận. Đây là một trong những nội dung thuộc dự án “Đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhi khoa ban đầu" tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân gian đoạn 2019 – 2021.
5 xã ở Hà Tĩnh tái phát dịch tả lợn châu Phi

5 xã ở Hà Tĩnh tái phát dịch tả lợn châu Phi

Sau khi đã qua 30 ngày có dịch tả lợn châu Phi (tính đến đầu tháng 12/2019), gần đây trên địa bàn Hà Tĩnh, dịch bệnh lại tái phát tại 5 xã thuộc 3 huyện, buộc phải tiêu hủy 58 con lợn ốm chết.