Giá vàng nhẫn ngày 9/3: Lần đầu tiên chạm mốc 70 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - Tại Việt Nam, mỗi lượng vàng miếng SJC sáng 9/3 lập kỷ lục mới 82,2 triệu đồng, vàng nhẫn cũng lần đầu tiên chạm mốc 70 triệu.

Mở cửa ngày 9/3, mỗi lượng vàng miếng do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) bán ra tăng 300.000 đồng lên 82,2 triệu đồng một lượng. Chiều mua vào, SJC lại giảm 200.000 đồng xuống 79,7 triệu đồng. Do vậy, chênh lệch mua bán giãn rộng lên 2,5 triệu đồng.

Tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, mỗi lượng vàng miếng sáng nay cũng lên 79,65 - 82,15 triệu đồng. Đây là mức giá cao kỷ lục của vàng miếng trong nước.

Tương tự, giá vàng nhẫn sáng nay cũng thiết lập mức kỷ lục mới và tăng mạnh tới nửa triệu đồng so với hôm qua. Tại SJC, nhẫn trơn 24K lên 67,5 - 69,2 triệu đồng một lượng, tăng hơn nửa triệu đồng so với cuối ngày hôm qua. Tại Bảo Tín Minh Châu, nhẫn trơn 24K sáng nay lên gần 68,8 - 70 triệu một lượng.

Giá vàng trong nước sáng nay diễn biến theo thế giới. Phiên giao dịch thứ 6, mỗi ounce vàng giao ngay có lúc lên kỷ lục 2.195 USD trước khi chốt phiên ở 2.179 USD. Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 65,26 triệu đồng một lượng.

Theo đó, mỗi lượng vàng miếng trong nước cao hơn thế giới gần 17 triệu còn giá nhẫn vênh 3,9-4,5 triệu đồng.

Từ đầu tuần này, giá vàng thế giới bắt đầu chuỗi tăng giá kỷ lục. Nguyên nhân chủ yếu là các dấu hiệu cho thấy sức ép lạm phát đã giảm, kéo theo kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất năm nay. Trong hai buổi điều trần trước Hạ viện và Thượng viện Mỹ tuần này, Chủ tịch Fed Jerome Powell đều đưa ra các phát biểu ám chỉ khả năng giảm lãi.

Bên cạnh đó, báo cáo việc làm tháng 2 mới nhất của Mỹ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đi lên và tăng lương chậm lại, gây sức ép lên USD và củng cố kỳ vọng Fed giảm lãi suất trong năm nay.

Trong những ngày gần đây khi giá vàng trong nước lập kỷ lục theo thế giới, lượng giao dịch trên thị trường cũng trở nên sôi động hơn, đặc biệt là với vàng nhẫn.

Đọc thêm

Giá vàng thế giới lao dốc

Giá vàng thế giới lao dốc

Giá vàng thế giới giảm 125 USD, xuống mức thấp nhất một tháng, do giới đầu tư dự báo lập trường chính sách tiền tệ cứng rắn hơn của Fed.
Vàng thế giới mất mốc 5.000 USD/ounce

Vàng thế giới mất mốc 5.000 USD/ounce

Giá vàng thế giới giảm xuống dưới ngưỡng 5.000 USD/ounce, kéo theo thị trường trong nước điều chỉnh giảm nhẹ 100.000 - 200.000 đồng/lượng vào lúc 9 giờ sáng 18/3. Diễn biến phản ánh áp lực từ đồng USD phục hồi và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.
Viettel đứng số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu viễn thông

Viettel đứng số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu viễn thông

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) được xếp hạng là thương hiệu có sức mạnh đứng đầu trong tất cả các nhà mạng viễn thông trên thế giới, với chỉ số Sức mạnh Thương hiệu (Brand Strength Index - BSI) đạt 89,9/100 và xếp hạng AAA+, mức cao nhất theo thang đánh giá của tổ chức Brand Finance.
“Làm sạch” thị trường, bảo vệ người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng kém chất lượng

“Làm sạch” thị trường, bảo vệ người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng kém chất lượng

Hoạt động mua sắm ngày càng thuận tiện nhờ sự phát triển của thương mại điện tử và các kênh bán lẻ hiện đại. Tuy nhiên, những “cái bẫy” lừa đảo giao dịch, hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn tồn tại, đòi hỏi sự vào cuộc của cơ quan quản lý và sự cảnh giác từ người tiêu dùng Hà Tĩnh.
Quỹ bình ổn xăng dầu còn bao nhiêu?

Quỹ bình ổn xăng dầu còn bao nhiêu?

Quỹ bình ổn giá xăng dầu đã chi mạnh trong 4 phiên điều hành với tổng mức chi 16.000-20.000 đồng/lít. Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, Quỹ này chỉ còn đủ chi khoảng 15 ngày nếu chi hỗ trợ như hiện nay.
Vừa mua hàng trên mạng, đã có người gọi thông báo trúng thưởng

Vừa mua hàng trên mạng, đã có người gọi thông báo trúng thưởng

Mua sắm online mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng Hà Tĩnh nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lộ thông tin cá nhân. Không ít người sau khi đặt hàng liên tục nhận được cuộc gọi quảng cáo, thậm chí là lừa đảo. Điều này cho thấy, quyền được bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng đang bị xâm phạm.
Sôi động thị trường xe điện tại Hà Tĩnh

Sôi động thị trường xe điện tại Hà Tĩnh

Trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục biến động, nhiều người dân Hà Tĩnh chuyển hướng tìm mua các xe điện để tiết kiệm chi phí, nhờ đó, thị trường trở nên sôi động hơn.
Giá vàng, bạc tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng, bạc tiếp tục tăng mạnh

Sáng nay (11/3), giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh ngày thứ 2 liên tiếp lên quanh mốc 186 triệu đồng/lượng. Giá bạc tăng mạnh tới 6 triệu đồng/kg.