(Baohatinh.vn) - Một người đàn ông Australia đã đào được cục vàng nặng 1,4 kg bằng máy dò kim loại trong khi lang thang trên một cánh đồng ở phía Tây Australia.

Lang thang trên đồng lúa, nhặt được cục vàng nặng 1,4 kilôgam

Một người đàn ông Australia đã đào được cục vàng nặng 1,4 kg bằng máy dò kim loại trong khi lang thang trên một cánh đồng ở phía Tây Australia.

Lang thang trên đồng lúa, nhặt được cục vàng nặng 1,4 kilôgam

Cục vàng nặng 1,4 kg, ước tính trị giá 69.000 USD được tìm thấy ở Kalgoorlie, phía Tây Australia. (Ảnh: BBC)

Hình ảnh chụp khối vàng ước tính trị giá 69.000 USD (khoảng 1,61 tỷ đồng) được Matt Cook - chủ một cửa hàng bán các dụng cụ cho người tìm vàng tại thành phố Kalgoorlie, chia sẻ lên mạng xã hội.

Ông Cook không tiết lộ danh tính người may mắn tìm thấy cục vàng lớn nhưng cho biết đây là một người dân có kinh nghiệm và sở thích trong việc dò tìm vàng.

Người này đã phát hiện khối kim loại quý nằm dưới mặt đất chỉ 45 cm. “Ông ấy bước vào cửa hàng của tôi và cho tôi xem cục vàng thô trong tay với nụ cười vô cùng rạng rỡ. Không thể tin được, nó rất nặng", ông Cook nói với BBC.

Theo các chuyên gia, việc phát hiện những cục vàng có kích cỡ lớn bởi những dụng cụ thô sơ thưởng chỉ xảy ra một vài lần trong năm. Trong đó, khoảng 3/4 số vàng khai thác ở Australia được tìm thấy và sản xuất tại khu vực Kalgoorlie.

Giáo sư Sam Spearing, Giám đốc Khoa Mỏ tại Đại học Curtin cho biết, có nhiều người tìm vàng nhỏ lẻ trong khu vực. “Hầu hết những người đi tìm vàng vào cuối tuần như một thú vui. Chỉ ít người dành toàn bộ thời gian cho việc này. Họ tìm thấy chúng khá thường xuyên”, giáo sư Spearing nói.

Lang thang trên đồng lúa, nhặt được cục vàng nặng 1,4 kilôgam

Tin liên quan:
 • Lang thang trên đồng lúa, nhặt được cục vàng nặng 1,4 kilôgam
  Phát hiện viên kim cương thô lớn thứ hai thế giới ở Botswana

  Trong thông báo ra ngày 25/4, Lucara Diamond - một công ty khai thác và sản xuất đá quý của Canada, cho biết đơn vị này vừa tìm thấy một viên kim thô 1.758 carat tại mỏ Karowe, cách thủ đô Gaborone của Botswana 500 km về phía Bắc.

 • Lang thang trên đồng lúa, nhặt được cục vàng nặng 1,4 kilôgam
  Tìm thấy 1 viên kim cương thô khổng lồ tại Sierra Leone

  Thêm một viên kim cương thô khổng lồ vừa được tìm thấy tại tỉnh Kono, miền Đông Sierra Leone. Theo thông báo ngày 11/11 của giới chức Sierra Leone, viên kim cương này có trọng lượng 476 carat (1 carat = 0,2g) và được đánh giá là viên kim cương thô lớn thứ 29 thế giới từng được khai thác.

 • Lang thang trên đồng lúa, nhặt được cục vàng nặng 1,4 kilôgam
  Viên kim cương xanh lớn nhất thế giới có giá… 555 tỉ đồng

  Năm 2016 là một năm đặc biệt đối với những viên kim cương quý giá, trong năm nay, đã có một viên kim cương xanh phá kỷ lục thế giới về giá, giờ lại có thêm một viên kim cương lộ diện, phá kỷ lục về kích thước.

Phương Đặng

(Theo BBC)


Phương Đặng
(Theo BBC)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]