Tối 29/4 - rạng sáng 30/4, hàng nghìn người dân tập trung trên các tuyến đường trung tâm TP.HCM để chờ xem Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
3h30 ngày 30/4, góc đường Nguyễn Huệ giao với Lê Lợi (quận 1, TP.HCM) đã trong tình trạng kẹt cứng. Dòng người từ tứ phía đổ về khu vực này mỗi lúc một đông. Ảnh: Phương Lâm. Sáng 30/4, các chương trình diễu binh, diễu hành, màn trình diễn của các Biên đội Không quân nhân dân Việt Nam,... chào mừng 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) sẽ long trọng diễn ra tại TP.HCM. Trong đó, màn diễu binh, diễu hành tái hiện lại khí thế hào hùng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử được nhiều người ngóng chờ. Ảnh: Linh Huỳnh. Dọc các tuyến đường nơi các khối diễu binh, diễu hành đi qua và khu vực lân cận như Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Tôn Đức Thắng, Hàm Nghi, cầu Khánh Hội,... thu hút người dân và du khách. Nhiều người cho biết họ đã đến đây từ trưa hôm trước để giành lấy vị trí có tầm nhìn đẹp nhất. Ảnh: Phương Lâm. Bạn Nguyễn Ngọc Mai Thư (19 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) cố gắng len lỏi qua dòng người nhưng cuối cùng vẫn “chết chân” vì đám đông. “Tôi nhích không được nữa dù là 10 m nên quyết định ngồi luôn, mặc dù bạn tôi đang đợi ở phía bên kia. Dù vậy tôi vẫn rất mong đợi tới giờ xem diễu binh vì những lần trước tôi đều không đi xem được”, bạn Thư cho biết. Ảnh: Phương Lâm. Dòng người ken đặc tại khu vực đường Tôn Đức Thắng, các phương tiện rất khó khăn mới có thể di chuyển. Hình ảnh ghi nhận lúc 23h ngày 29/4, trước thời điểm lực lượng công an cấm đường. Ảnh: Tường Vi.
Như Mai (TP Thủ Đức) cùng nhóm bạn xuất phát từ 16h ngày 29/4. "Tôi xem trên mạng xã hội mọi người khuyên rằng nên đến từ 1-3h, để trừ hao, tôi và các bạn đi ăn rồi ra phố từ 19h. Tuy nhiên, khu vực Bến Bạch Đằng đã hết chỗ, may mắn tìm được vị trí khá đẹp cạnh phố đi bộ Nguyễn Huệ để xem một số khối diễu binh đi qua. Cả nhóm cùng chơi boardgame để giết thời gian, rất vui". Mai và nhóm bạn bày tỏ cảm xúc tự hào khi được là công dân Việt Nam, được hòa cùng bầu không khí nô nức chào mừng 50 năm Ngày giải phóng đất nước. Ảnh: Linh Huỳnh. Mai Thị Nguyệt (sinh viên năm 2, ngụ TP Thủ Đức) cùng nhóm bạn 4 người chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, thức uống và đến đường Nguyễn Huệ từ 23h ngày 29/4 để chờ xem diễu binh vào sáng 30/4. Cô cho biết khi nhóm đến nơi đây đã đông không có chỗ ngồi. Ảnh: Phương Lâm. Anh hùng lực lượng vũ trang Lê Duy Ứng có mặt tại khu vực Bến Bạch Đằng, được nhiều người dân nhận ra và xin phép cùng chụp ảnh. Ảnh: Linh Huỳnh.
Dọc tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhiều gia đình còn mang theo lều cắm trại để các bạn nhỏ có chỗ nghỉ lưng giữa phố. Ảnh: Linh Huỳnh. Để giết thời gian, một số người mang theo mặt nạ để dưỡng da, một số bạn trẻ ôn bài, số khác nằm lướt điện thoại hoặc chơi boardgame. Ảnh: Linh Huỳnh. Bên cạnh diện trang phục in họa tiết cờ đỏ sao vàng, áo dài hay đội nón lá, một số người còn chuẩn còn chuẩn bị các phụ kiện đặc biệt hơn như trang trí bộ móng tay, huy hiệu, mặt dây chuyền in hình cờ Tổ quốc. Chị Uyên Phương (ngụ Tân Bình) cùng gia đình gồm 14 người ra trung tâm quận 1 ăn tối và chờ xem diễu binh. "Đã đặt bàn tại khách sạn cho cả gia đình nhưng lượng ngươi quá đông, chúng tôi sợ mất chỗ nên đành chia đôi thành 2 nhóm, một nhóm đi ăn, một nhóm giữ chỗ". Ảnh: Linh Huỳnh. Đôi bạn Nguyễn Thị Ánh Nguyệt và Anh Thư (sinh viên ĐH Luật TP.HCM) đã đến từ 20h tối hôm trước để có được vị trí ở ngay hàng đầu. Nguyệt cho biết 2 bạn đã có kinh nghiệm chọn chỗ từ 2 lần đi xem sơ duyệt và tổng duyệt. “Chúng tôi đặc biệt yêu thích Khối nữ Quân nhạc nên quyết tâm đi sớm để có vị trí đẹp, xem cũng thích hơn”, bạn Nguyệt nói. Ảnh: Phương Lâm.
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh khu vực diễu binh, diễu hành cùng nhóm các bạn trẻ thu gom rác thải, nhắc nhở người dân cùng giữ vệ sinh chung. Ảnh: Linh Huỳnh.
Việt Nam bổ sung 41 cửa khẩu cho phép nhập cảnh bằng thị thực điện tử, nâng tổng số lên 83 điểm, được kỳ vọng giải tỏa áp lực cho các sân bay lớn và mở đường đón dòng khách chi tiêu cao bằng đường biển, đường bộ.
Phở bò Việt Nam vừa được Taste Atlas gọi tên trong top 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2025, dựa trên hàng trăm nghìn đánh giá từ thực khách toàn cầu.
Ở tuổi xế chiều, cuộc sống có thể đổi thay, nhưng những niềm vui giản dị, những thói quen tích cực vẫn luôn là liều thuốc tinh thần, giúp ta sống vui, khỏe và có ích mỗi ngày.
Cao nguyên Mộc Châu bước vào mùa cam chín vàng rực rỡ, hương thơm đặc trưng cuốn hút. Những vườn cam vào vụ thu hoạch, trở thành điểm đến đầy sức hút đối với du khách.
Đồng hồ Rolex bạch kim, nhẫn kim cương, túi hiệu từng được tìm thấy trong các vali thất lạc và đưa về một cửa hàng đặc biệt ở bang Alabama, nơi mỗi năm tiếp nhận hàng triệu kiện hành lý vô chủ.
Đông về, gió lạnh nhưng bếp lửa yêu thương luôn ấm. Câu chuyện “Bánh ngào mật gừng” là câu chuyện về tình mẹ con, về sự trưởng thành và biết nói lời cảm ơn...
Du khách Steller nhận xét thủ đô Viêng Chăn của Lào gợi cảm giác về một thành phố còn nguyên vẻ tĩnh lặng và chân thật, như một "bí mật" chỉ mở ra khi thật sự tìm hiểu.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm đánh giá cao sự chủ động của các đơn vị trong công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 260 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du.
Ngọn khói chiều đông không chỉ là hình ảnh của hiện tại mà còn là sợi dây nối liền quá khứ. Dù cuộc sống đã có nhiều đổi thay, nhưng ký ức về làn khói lam vẫn còn vẹn nguyên trong tâm tưởng.
Bút ký “Người hóa thành sóng”ta được nghe tiếng thì thầm của lịch sử và cảm nhận hòa bình được viết bằng nhịp sóng không bao giờ nghỉ của những người đã nằm lại nơi rừng nước mặn.
Phát huy truyền thống vẻ vang của dòng tộc, nhiệm kỳ 2025 - 2030, họ Phan Hà Tĩnh tiếp tục các hoạt động hướng về cội nguồn, đoàn kết xây dựng quê hương, đất nước ngày càng mạnh giàu.
Vietnam iContent 2025 vừa được tổ chức tại nhà thi đấu Quân khu 7, TP HCM. Bên cạnh giải thưởng quan trọng là Nhà sáng tạo của năm, chương trình còn xướng tên 12 giải thưởng khác
Với tài năng của Đại thi hào Nguyễn Du, tiếng Việt qua Truyện Kiều đã trở nên lung linh, ngời sáng, đẹp đẽ, gần 250 năm vẫn tỏa ra vô số lớp hào quang…
Những “kinh đô du lịch, nghỉ dưỡng” như Dubai, Monaco hay Maldives - nơi giới thượng lưu Việt mỗi năm phải chi bộn tiền để ghé thăm - sẽ trở thành lựa chọn thứ yếu khi Vịnh Tiên (Vinhomes Green Paradise) xuất hiện.
Khi mùa đông phủ lên vạn vật một sắc lạnh mỏng manh, đó cũng là lúc con người dễ nhận ra hơi ấm đến từ những điều nhỏ bé nhất. Đó là câu chuyện về em bé Nhi – một thiên thần nhỏ đang chống chọi với bệnh tật, nhưng lại mang trong mình một nguồn sáng kỳ diệu...
Lễ giỗ Đức thánh Hoàng Mười tại đền Chợ Củi (xã Nghi Xuân, Hà Tĩnh) được tổ chức trang nghiêm, góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hoá đặc sắc của dân tộc.
Hàng vạn du khách thập phương đã về đền Chợ Củi (xã Nghi Xuân – Hà Tĩnh) để dâng hương, chiêm bái trước ngày giỗ Đức thánh Quan Hoàng Mười (10/10 âm lịch).
Là một thầy giáo dạy mỹ thuật, họa sĩ Đặng Thiện Chân luôn trọn niềm đam mê với hội họa và dần bén duyên với nhiếp ảnh, để lại nhiều dấu ấn trong sáng tác.
Lễ dựng nêu ở Cố đô Huế, nghề làm lư đồng trăm tuổi tại TP HCM hay điệu múa cổ đất Thăng Long được tái hiện qua các tác phẩm đoạt giải cuộc thi Ảnh Di sản 2025.
Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tình Việt - Lào” do Công ty CP Cảng Quốc tế Lào – Việt phối hợp với Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức nhằm tôn vinh tình hữu nghị và hợp tác chiến lược giữa 2 đất nước nhân dịp Quốc khánh CHDCND Lào.
Thám hoa Phan Kính, tự Dĩ Trực, hiệu Tĩnh Trai, sinh ngày 11/11 năm Ất Mùi (tức ngày 6/12/1715), tại thôn Vĩnh Gia, xã Lai Thạch, huyện La Giang (nay là xã Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh).
Thám hoa Phan Kính (quê ở xã Trường Lưu, Hà Tĩnh) là nhà chính trị giỏi, nhà ngoại giao xuất chúng; bậc hiền tài văn võ song toàn, đức nghiệp rạng ngời tỏa sáng trong dòng chảy lịch sử dân tộc.
Một cây hồng ở trung tâm Lô Lô Chải (Hà Giang cũ) bỗng trở thành điểm check-in nổi tiếng gần đây. Lượng du khách tăng đột biến khiến khu vực quanh cây thường xuyên ùn tắc.
Phố ẩm thực Vĩnh Khánh, TP HCM, được tạp chí du lịch hàng đầu tại Anh, Time Out, vinh danh vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng những con phố thú vị nhất thế giới 2025.
Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi ta sẽ phải đối mặt với những khó khăn, vất vả, những mất mát hi sinh. Dù vậy, chúng ta hãy luôn giữ vững niềm tin, hy vọng vào cuộc sống.