Nghệ sỹ ưu tú (NSƯT) Tố Nga chính thức phát hành album CD Vol 11 “Thương ơi lòng mẹ!” nhân dịp Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Nghệ sỹ ưu tú Tố Nga ra mắt album “Thương ơi lòng mẹ” tạ ơn những người mẹ

Nghệ sỹ ưu tú (NSƯT) Tố Nga chính thức phát hành album CD Vol 11 “Thương ơi lòng mẹ!” nhân dịp Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Album bao gồm các ca khúc “Thương ơi lòng mẹ” (sáng tác Phạm Phương Thảo), Ru xưa (sáng tác Mai Đức Hùng), Thương quê (Thơ Phương Thảo - nhạc Tố Nga), Lời ru (sáng tác Lê Minh), Điều không thể mất (sáng tác Ngọc Châu - song ca cùng bé Bảo Châu), Xa quê (Trần Văn Cường), Con sông tuổi thơ tôi (Tuấn Phương - song ca cùng ca sĩ Minh Đức), Trở về (Tuấn Phương), Mẹ tôi (sáng tác Trần Tiến).

Nghệ sỹ ưu tú Tố Nga ra mắt album “Thương ơi lòng mẹ” tạ ơn những người mẹ

Nghệ sỹ ưu tú Tố Nga

Cách đây mới vừa 1 tháng, Tố Nga phát hành album vol 10 “Tiếng hát chim Đa Đa”, chỉ chưa đầy 1 tháng sau chị đã ra mắt album vol 11 “Thương ơi lòng mẹ”. Điều đó đã thể hiện sức làm việc không mệt mỏi, tràn đầy năng lượng của Tố Nga trên chặng đường nghệ thuật. Các album đều nằm trong dự án kỷ niệm 25 năm ca hát của Tố Nga.

Dù không thực hiện liveshow đánh dấu chặng đường hoạt động nghệ thuật bền bỉ như dự định, nhưng Tố Nga đã gây ấn tượng mạnh khi liên tục phát hành các sản phẩm âm nhạc được đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng. Nhờ vậy mà điều khá thú vị là gần đây trên các hội chơi Audio vốn nổi tiếng là kỹ tính về phần “nghe” thường phát các bài hát của Tố Nga, lấy ca khúc để làm đề bài cho các phần thi âm thanh.

Album CD Vol 11 “Thương ơi lòng mẹ!” là dự án khá đặc biệt của Tố Nga trong năm. “Hát về mẹ luôn là niềm hạnh phúc cháy bỏng và tình cảm xúc động lớn lao của các ca sĩ, và Nga cũng thế, hát từ lòng tri ân, tình cảm, nỗi nhớ và ăm ắp những kỷ niệm về mẹ, về làng quê, như là cách chèo con đò nhỏ ngược sông, ngược nắng, ngược gió về với ngày xưa ấy, về với vòng tay mẹ, với tuổi thơ mình.

Tố Nga tin rằng, những ai nghe album “Thương ơi lòng mẹ” của chị sẽ có thời gian tĩnh lại để nhớ đến những kỷ niệm đẹp nhất về mẹ, sẽ thấu hiểu hơn tình mẹ và yêu thương mẹ nhiều hơn. Người trẻ sẽ muốn chạy đến bên mẹ, muốn được nũng nịu, chở che. Người đã đi qua quá nửa cuộc đời, khi tóc đã hoa râm lại rưng rưng nước mắt nhớ về những năm tháng bần hàn của cuộc đời, những năm tháng tuổi thơ chứng kiến bao khó nhọc vất vả của mẹ để có mái ấm gia đình, để con có những bữa ăn no, giấc ngủ ấm... Để rồi cũng lại khắc khoải trong lời ru, trào nước mắt khi nhớ về mẹ...

Tình mẹ trong album của Tố Nga không chỉ là Mẹ mà còn là Mẹ non sông. Các ca khúc trong album được Tố Nga sắp xếp khéo léo giữa các ca khúc về tình mẹ và tình cảm đối với Mẹ non sông, cả hai thứ tình cảm ấy hoà quyện vào nhau, đong đầy trong từng lời hát.

Mẹ cũng chính là hiện thân của quê hương, của đất nước, khiến cho ta có đi đâu trên khắp thế gian này, có là ai trên cuộc đời này, thì cũng vẫn mãi là đứa con bé bỏng luôn cần bồi đắp tinh thần bằng tình yêu của mẹ; mẹ đã hoá thành quê hương và mẹ bất tử trong trái tim những đứa con trên cuộc đời này. Album vẽ nên một bức tranh vừa cụ thể đến từng chi tiết về mẹ, vừa khái quát về hình tượng lớn lao của quê hương, đất nước.

Nghệ sỹ ưu tú Tố Nga ra mắt album “Thương ơi lòng mẹ” tạ ơn những người mẹ

Tin liên quan:

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]