(Baohatinh.vn) - Dù chưa hết khó khăn nhưng trước thềm năm học mới, thầy và trò ở các xã vùng thượng Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang có những niềm vui mới. Nhiều ngôi trường mới được xây dựng, sửa chữa, nâng cấp; nhiều điểm trường lẻ xuống cấp được xóa.

Đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng CSVC trường học vùng thượng Kỳ Anh

Dù chưa hết khó khăn nhưng trước thềm năm học mới, thầy và trò ở các xã vùng thượng Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang có những niềm vui mới. Nhiều ngôi trường mới được xây dựng, sửa chữa, nâng cấp; nhiều điểm trường lẻ xuống cấp được xóa.

Đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng CSVC trường học vùng thượng Kỳ Anh

Trường Mầm non Kỳ Sơn đang tiếp tục hoàn thiện khuôn viên, cơ sở vật chất để hướng đến đạt chuẩn quốc gia giai đoạn I

Bao năm nay, Trường Mầm non xã Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh) chỉ có một dãy nhà cấp 4 với 4 phòng học và một nhà hiệu bộ tại điểm trường trung tâm. 4 điểm trường lẻ được xây dựng tạm bợ và hiện đang xuống cấp nghiêm trọng. Việc dạy và học hết sức khó khăn.

Năm học 2019-2020 này, niềm vui lớn đến với các cô trò ở đây khi dãy trường bề thế 2 tầng 8 phòng học với kinh phí 8,3 tỷ đồng từ nguồn ngân sách huyện và xã đang được đẩy nhanh tiến độ để kịp đưa vào hoạt động trước ngày khai giảng năm học mới.

Đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng CSVC trường học vùng thượng Kỳ Anh

Dãy nhà học 2 tầng, 8 phòng học với kinh phí 8,3 tỷ đồng của Trường Mầm non xã Kỳ Sơn đang dần được hoàn thiện

Không chỉ vậy, ngay đầu năm học này, trường sẽ tiếp tục được triển khai xây dựng một dãy nhà 2 tầng, 8 phòng học nữa với trị giá 10,5 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của tỉnh và nguồn đối ứng của xã.

Hiệu trưởng nhà trường - cô giáo Lê Thị Thúy Hằng phấn khởi cho biết: “Năm học này, khi dãy nhà học mới thứ nhất được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, nhà trường sẽ giảm được 2 điểm trường lẻ khó khăn nhất và trong năm học 2020 - 2021, khi dãy nhà học mới thứ hai được hoàn thiện, nhà trường phấn đấu đưa toàn bộ các điểm trường về một điểm trung tâm, giải quyết được tình trạng dạy và học phân tán, nhỏ lẻ suốt thời gian qua”.

Đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng CSVC trường học vùng thượng Kỳ Anh

Các cô khẩn trương chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để đón học sinh bước vào năm học mới

Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết thêm, có được cơ sở vật chất khang trang, ổn định, bắt đầu từ năm học 2019- 2020, nhà trường sẽ triển khai lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia (giai đoạn 1).

Cùng với mua sắm thêm các đồ dùng, đồ chơi, thiết bị giáo dục, nhà trường sẽ đẩy mạnh nâng cao chất lượng đội ngũ, đảm bảo đạt chuẩn một cách vững chắc.

Đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng CSVC trường học vùng thượng Kỳ Anh

Dãy phòng học 2 tầng 6 phòng, 2 công trình vệ sinh khép kín của Trường THCS Kỳ Sơn vừa được đầu tư

Là đơn vị liên tục đạt nhiều thành tích xuất sắc trong dạy và học, năm học này, thầy trò Trường THCS Kỳ Sơn (đã đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2) có niềm vui mới khi vừa được huyện đầu tư xây mới dãy phòng học 2 tầng 6 phòng, 2 công trình vệ sinh khép kín. Đồng thời trường cũng đang triển khai sửa chữa, tu bổ một số hạng mục công trình khác, kịp đưa vào sử dụng trước năm học mới.

Thầy Vũ Anh Sang - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Năm học này, cơ sở vật chất được đầu tư khang trang sẽ tạo động lực giúp nhà trường tiếp tục phấn đấu để giữ vững và phát huy thành tích là đơn vị nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh”.

Đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng CSVC trường học vùng thượng Kỳ Anh

Cô trò Trường THCS Kỳ Sơn tích cực lao động vệ sinh khuôn viên, trồng cây cảnh trước thềm năm học mới

Đến Trường Mầm non xã Kỳ Trung, với một khuôn viên thoáng rộng, cơ sở vật chất khang trang, bề thế, không thể hình dung được cách đây chỉ mấy năm, trường phải chia thành 5 điểm; riêng điểm chính có được 4 phòng học, còn các điểm lẻ đều phải dạy và học ghép tại các hội quán thôn.

Từ khi trường mới được đầu tư xây dựng và chuyển về một điểm trường chính, trường đã nỗ lực được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn I. Năm học mới này, trường tiếp tục được đầu tư thêm nhiều hạng mục phục vụ việc học tập, vui chơi, tạo điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục.

Đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng CSVC trường học vùng thượng Kỳ Anh

Từ chỗ phải học ghép ở các nhà văn hóa thôn, học sinh mầm non ở Kỳ Trung đã được tập trung về một điểm trường cơ sở vật chất khang trang

Phó Hiệu trưởng nhà trường Phan Thị Lan- người đã gắn bó với mái trường hơn 20 năm tâm sự: Kể cả khi còn khó khăn, phân tán cũng như khi được đầu tư nâng cấp, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm sâu sát và động viên hỗ trợ kịp thời của ngành Giáo dục, của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã và sự yêu thương chia sẻ của các bậc phụ huynh.

Đây chính là động lực quan trọng để nhà trường từng bước trưởng thành và tiếp tục phấn đấu đạt được những kết quả cao hơn

Đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng CSVC trường học vùng thượng Kỳ Anh

Sự quan tâm sâu sát của cấp ủy, chính quyền các cấp đã giúp những người "gieo chữ" thêm yêu nghề và nỗ lực vượt khó để gắn bó lâu dài với mái trường nơi vùng thượng

Ông Đinh Sỹ Quân - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Kỳ Anh cho biết: “Trong 5 năm trở lại đây, cùng với tranh thủ các nguồn vốn của tỉnh, nguồn đối ứng của xã, Kỳ Anh đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho các xã vùng thượng xây dựng cơ sở vật chất trường học.

Từ đó, tạo điều kiện để các giáo viên vùng cao yên tâm phấn đấu và gắn bó với sự nghiệp trồng người; đưa giáo dục vùng thượng nâng cao chất lượng toàn diện, từng bước tiến kịp với miền xuôi.

 • Đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng CSVC trường học vùng thượng Kỳ Anh
  Các địa phương ở Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ năm học mới 2019 - 2020

  Sáng nay (21/8), các huyện: Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

 • Đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng CSVC trường học vùng thượng Kỳ Anh
  Nhiều khó khăn, Kỳ Anh vẫn xây dựng được 39 trường chuẩn quốc gia

  Xây dựng trường chuẩn quốc gia, với huyện mới thành lập còn nhiều khó khăn như Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đòi hỏi sự quyết tâm và cách huy động nguồn lực linh hoạt, hiệu quả. Đến nay, huyện đã có 39/58 trường đạt chuẩn và đang tập trung xây dựng thêm 8 trường chuẩn trong năm học 2018 - 2019 này.

 • Đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng CSVC trường học vùng thượng Kỳ Anh
  Giáo dục Kỳ Anh trước thềm năm học mới

  Năm học 2009- 2010, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có gần 40.000 học sinh tựu trường ở tất cả các ngành học, cấp học. Để chuẩn bị đủ các điều kiện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ năm học mới, Phòng giáo dục Kỳ Anh đã chủ động khắc phục khó khăn, tập trung củng cố cơ sở vật chất và chuẩn bị đội ngũ sắn sàng cho ngày khai giảng.

Vũ Huyền


Vũ Huyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]