(Baohatinh.vn) - Thầy giáo Lê Thanh Nhượng – giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Vũ Quang (Hà Tĩnh) có nét chữ đẹp như tranh, khiến ai nhìn cũng trầm trồ, thán phục.

Thầy giáo miền núi Hà Tĩnh có nét chữ "rồng bay, phượng múa"

Thầy giáo Lê Thanh Nhượng – giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Vũ Quang (Hà Tĩnh) có nét chữ đẹp như tranh, khiến ai nhìn cũng trầm trồ, thán phục.

Thầy giáo miền núi Hà Tĩnh có nét chữ “rồng bay, phượng múa”

Thầy giáo Lê Thanh Nhượng

Đến Trường Tiểu học thị trấn Vũ Quang, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước những nét chữ đẹp như "rồng bay phượng múa" được tạo ra từ đôi bàn tay của thầy giáo Lê Thanh Nhượng.

Những nét bút trẻ trung, đầy đặn, thanh thoát đã "phù phép" tấm bảng đen trở thành những bức tranh sống động, nếu được tận mắt chứng kiến thì không ai muốn rời mắt.

Thầy giáo miền núi Hà Tĩnh có nét chữ “rồng bay, phượng múa”

Những nét chữ được viết cực nhanh nhưng lại rất đẹp.

Để có được những nét chữ như “phượng múa, rồng bay”, thầy Nhượng đã phải luyện tập chăm chỉ trong suốt nhiều năm qua. “Việc luyện chữ đòi hỏi sự kiên trì mà không phải ai cũng làm được. Dù rằng luyện chữ không khó, nhưng giữ được nét chữ đẹp dài lâu mới khó, không phải ai cũng đủ kiên trì" - thầy Nhượng chia sẻ.

Quả thực, trong thời đại công nghệ như hiện nay, ít người quan tâm đến việc luyện chữ viết. Thậm chí, dường như cuộc sống của chúng ta từ lâu đã quen với những font chữ cứng nhắc trên máy tính và ít người ghi chép bằng tay, do đó ngày càng nhiều người viết chữ xấu.

Thầy giáo miền núi Hà Tĩnh có nét chữ “rồng bay, phượng múa”

Chỉ trong vòng 15 phút, thầy giáo Lê Thanh Nhượng đã hoàn thành bài thơ được viết theo kiểu tranh nghệ thuật

Được biết, thầy Nhượng đã công tác trong ngành giáo dục 15 năm, trước đây thầy công tác tại Trường Tiểu học Hương Quang, năm 2009 chuyển về Trường Tiểu học thị trấn Vũ Quang.

Cũng chính nhờ biệt tài viết chữ đẹp của mình, mới đây thầy Nhượng đã "ẵm" giải nhì, Cuộc thi “Viết chữ đẹp và trang trí bảng” do Công ty CP Trường học lớn Việt Nam tổ chức; Ban giám khảo là cộng đồng giáo viên tiểu học trên cả nước bình chọn.

Thầy giáo miền núi Hà Tĩnh có nét chữ “rồng bay, phượng múa”

Thầy giáo miền núi Hà Tĩnh có nét chữ “rồng bay, phượng múa”

Ngoài việc dạy học, thầy Nhượng rất tâm huyết với CLB Vở sạch chữ đẹp do thầy phụ trách

Ngoài giải trên, trong 15 năm công tác trong ngành giáo dục, thầy Nhượng nhận được rất nhiều giải thưởng như: Giải nhì giáo viên giỏi huyện năm học 2016 – 2017; hàng chục giải nhất, nhì về viết chữ đẹp của các cộng đồng mạng xã hội.

Thầy giáo miền núi Hà Tĩnh có nét chữ “rồng bay, phượng múa”

Thầy Nhượng đạt nhiều giải cao về viết chữ đẹp

Thầy giáo Đoàn Thanh Long – Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Vũ Quang cho biết: “Ngoài viết chữ rất đẹp, thầy Nhượng là con người rất cần cù, nhiệt tình và siêng năng, là giáo viên giỏi, một trong những thành viên tổ giải toán tuổi thơ của tỉnh. Cũng chính vì điều này mà rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng muốn được gửi gắm con em mình vào lớp của thầy Nhượng học tập”.

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

6 bình luận

 Học sinh - 20:28 13/11/19

 Trả lời

Em từng là học sinh của thầy, thầy là một người thầy tận tình, chu đáo. Đến bây giờ dù đã sang một cấp học khác, mỗi đứa bọn em chưa bao giờ quên ơn thầy. Lúc rảnh, cả đám lại tụ họp kể về những kỉ niệm khi còn được thầy chủ nhiệm, ai cũng nhớ thầy nhiều lắm. Nhân tiện cũng chúc mừng thầy, chúc thầy luôn vui vẻ, hạnh phúc trên con đường giảng dạy của mình.

 Trần thị thúy - 21:47 15/11/18

 Trả lời

Từng được thầy dạy và 2 đứa e gái của e cũng được thầy dạy. Tính thầy vui vẻ và hòa đồng, nhiệt tình trong công tác dạy học cũng như quan tâm cuộc sống thường ngày của họ sinh vùng sâu vùng xa bọn em.

 Em Tình - 06:21 15/11/18

 Trả lời

Từng là học trò của thầy lúc e còn nhỏ, thầy tận tình chu đáo, giảng dạy rất nhiệt tình.Trong giờ dạy thầy rất nghiêm khắc nhưng những lúc bình thường rất hài hước ,thầy rất gần gũi với học sinh Nhớ những buổi học, buổi lao động đầy tiếng cười của ngày xưa Nhớ buổi tổng kết cuối năm học thầy đưa cả lớp ra quán ăn kem Bây giờ bọn em lớn rồi chắc thầy cũng k nhận ra bọn e nữa rồi nhưng bọn em vẫn nhớ mãi nhiệt thuyết của thầy, cảm ơn thầy đã dạy dỗ chúng em nên người Em chúc thầy luôn vui vẻ lạc quan , đạt được những danh hiệu xứng đáng nhất và thành công trong cuộc sống

 Lý phang - 18:43 14/11/18

 Trả lời

Sao toàn giải nhì, vậy ai giải nhất, đẹp thế nào....????

 Phạm Thị Thanh Lam - 17:33 14/11/18

 Trả lời

Thầy ơi thầy giỏi quá đi ❤❤❤❤❤❤❤❤

 Nhật lệ - 15:20 14/11/18

 Trả lời

Thầy còn là một giáo viên giỏi, tận tuỵ với học trò, truyền cảm hứng học tập và dạy kỹ năng sống rất tuyệt vời... Đặc biệt những lớp học sinh trước đây mà thầy chủ nhiệm coi thầy là chỗ tin cậy nhất để tư vấn tất cả mọi công việc học tập cũng như đời sống cho các e dù các e đã chuyển cấp học khác. Và còn nhiều điều tốt về thầy mà trong bài báo này chưa đề cập hết

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]