(Baohatinh.vn) - Với 34 lần hiến máu, anh Phan Văn Vũ (SN 1987) là đại diện duy nhất của Hà Tĩnh được tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2026.
Sáng 9/6, tại TP Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Bộ Y tế và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2026.
Đồng chí Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và các tình nguyện viên tiêu biểu được tôn vinh tham dự chương trình.
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh Quochoi.vn.
Năm 2026 là lần thứ 18 chương trình được tổ chức, với thông điệp “Giọt máu tình người - Hiến máu đào, trao sự sống”. Mỗi năm, có 100 tấm gương tiêu biểu từ khắp mọi miền đất nước được lựa chọn tôn vinh. Đến nay, chương trình ý nghĩa này đã có 1.800 đại biểu được tôn vinh.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao bằng khen cho các cá nhân được tôn vinh. Ảnh: Quochoi.vn.
100 gương mặt được tôn vinh năm nay là những cá nhân tiêu biểu đến từ mọi miền đất nước, đã hiến tặng hơn 6.300 đơn vị máu và tiểu cầu. Trong đó, có 24 đại biểu nữ và 76 đại biểu nam; đại biểu lớn tuổi nhất 64 tuổi, trẻ nhất 24 tuổi.
Đây là những tấm gương tham gia hiến máu, tiểu cầu thường xuyên, hiến máu nhắc lại, hiến trong những tình huống khẩn cấp, đồng thời rất tích cực vận động những người khác tham gia hiến máu tình nguyện.
Anh Phan Văn Vũ là cá nhân duy nhất của Hà Tĩnh được tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2026.
Hà Tĩnh vinh dự có một cá nhân được tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2026 là anh Phan Văn Vũ (SN 1987) - công chức Phòng Văn hóa - Xã hội, UBND phường Hà Huy Tập.
Anh Phan Văn Vũ đã tham gia hiến máu tình nguyện từ năm 2011 khi còn là sinh viên. Đến nay, anh đã hiến 34 lần, trong đó, có 4 lần hiến máu trực tiếp cứu sống người bệnh trong cơn nguy kịch. Là thành viên CLB Ngân hàng máu sống của phường Hà Huy Tập, anh Vũ không chỉ thường xuyên hiến máu mà còn tích cực tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp cùng hiến máu. Đặc biệt, các thành viên trong gia đình anh đã có 11 lần hiến máu.
Với những đóng góp của mình trong phong trào hiến máu tình nguyện, anh Vũ nhiều lần được UBND tỉnh, UBND thành phố Hà Tĩnh (cũ), Hội Chữ thập đỏ tỉnh biểu dương, khen thưởng; là 1 trong 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện được vinh danh tại Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên TP Hà Tĩnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Hà Tĩnh đang nỗ lực chuyển trọng tâm từ quản lý quy mô dân số sang nâng cao chất lượng dân số, phát triển nguồn nhân lực và xây dựng nền tảng cho tăng trưởng bền vững.
150 cán bộ cấp xã và đội ngũ cán bộ thôn ở xã Cẩm Bình (Hà Tĩnh) được tập huấn nâng cao năng lực xử lý thông tin và khả năng giao tiếp đa kênh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.
Tháng 7, sim rừng chín trên khắp các triền đồi ở Hà Tĩnh. Từ sáng sớm, nhiều người dân tranh thủ lên đồi hái sim, biến món quà của núi rừng thành nguồn thu nhập trong thời điểm nông nhàn.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Công điện số 46/CĐ-TTg ngày 10/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống đuối nước đối với trẻ em.
Trước khó khăn về trường, lớp và đội ngũ giáo viên cho 119 học sinh tại phường Hoành Sơn, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai các giải pháp bảo đảm các em được học tập ngay trong năm học 2026 - 2027.
Việc cấp lại và trao Bằng "Tổ quốc ghi công" cho thân nhân các gia đình liệt sĩ ở phường Sông Trí (Hà Tĩnh) là hoạt động thể hiện đạo lý "đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc.
Tổ công tác đặc biệt phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện kiểm tra, rà soát quy trình nhằm phát hiện các dấu hiệu bất thường, các hành vi tiêu cực thi cử nếu có.
Sau hơn nửa năm chuyển về cấp xã quản lý, các trạm y tế ở Hà Tĩnh từng bước kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động và khẳng định vai trò là tuyến y tế gần dân nhất.
Các lớp học miễn phí tại Hà Tĩnh trở thành điểm hẹn của nhiều học sinh, góp phần tạo sân chơi an toàn, bổ ích và giúp các em phát triển kỹ năng trong dịp hè.
Giáo viên trực tiếp vào phòng thi hướng dẫn học sinh làm bài môn Toán ở Trường THPT Chuyên Tuyên Quang; Sở GD&ĐT đề xuất thi lại với camera, được 100% phụ huynh đồng tình.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh mong muốn các học sinh tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng chinh phục đỉnh cao tri thức, phát huy tài năng để đóng góp cho quê hương, đất nước.
Tháng 7 về, hoạt động tri ân người có công ở Hà Tĩnh lại được triển khai sâu rộng, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các cấp ngành và toàn xã hội đối với sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ đi trước.
Bước vào giai đoạn "nước rút", trên hai công trình trường nội trú liên cấp ở Hà Tĩnh (giai đoạn 1), nhà thầu huy động hàng trăm nhân lực, nhiều máy móc tập trung thi công bù tiến độ.
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm TP HCM sẽ được nâng cấp, phát triển thành hai cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia về sư phạm.
Hành trình lấy mẫu ADN của thân nhân liệt sĩ tại Hà Tĩnh thể hiện lòng tri ân và khát vọng sớm xác định danh tính những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.
Vào bếp không chỉ là học nấu ăn, mà còn là hành trình rèn kỹ năng sống của nhiều trẻ em Hà Tĩnh trong dịp hè. Qua từng món ăn, các em học cách tự lập, sẻ chia và nuôi dưỡng đam mê.
Động thái được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra sau khi Phó thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu rà soát tổng thể kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 của các địa phương trên cả nước.
Vượt lên hoàn cảnh, 6 trẻ mồ côi tiêu biểu của Hà Tĩnh tham gia chương trình "Hoa dâng Bác" năm 2026 là những điển hình về ý chí vươn lên, nghị lực vượt khó và tinh thần hiếu học.
Mùa tuyển sinh, nhiều học sinh ở Hà Tĩnh đứng trước lựa chọn quan trọng của tương lai. Giữa kỳ vọng của cha mẹ và ước mơ của con, điều các em cần hơn cả là sự lắng nghe và đồng hành.
Chương trình do Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chủ trì, phối hợp cùng Ban Dự án thiện nguyện - Ngân hàng TMCP Quân đội tổ chức, kéo dài đến hết ngày 10/9/2026.
Bộ Y tế xác định đây là bước đi quan trọng nhằm nâng cao chất lượng dữ liệu phục vụ công tác quản lý nhà nước, chỉ đạo điều hành, cung cấp dịch vụ công, đồng thời tạo nền tảng để kết nối, chia sẻ.
Tính đến ngày 30/6/2026, Hà Tĩnh có hơn 116.000 người tham gia BHXH bắt buộc, tăng hơn 8.600 người so với năm 2025; hơn 1,2 triệu người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt trên 95%.
Ngày 7/7, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kết quả tuyển thẳng và phổ điểm diện Xét tuyển tài năng (XTTN) năm 2026. Có 436 thí sinh đã trúng tuyển thẳng, trong đó có 5 thí sinh đạt giải quốc tế, 41 thí sinh đạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia, còn lại là các giải nhì, giải ba.
Tại Hà Tĩnh, nhiều xã, phường được áp dụng mức phụ cấp khu vực với hệ số từ 0,1 đến 0,5, căn cứ điều kiện địa lý, mức độ khó khăn và đặc thù của từng địa bàn.
Thay vì lựa chọn nghỉ ngơi, an dưỡng, nhiều người cao tuổi ở Hà Tĩnh tiếp tục chủ động tìm kiếm việc làm, khẳng định vai trò không nhỏ trong thị trường lao động hiện nay.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!