Hà Tĩnh phát động phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em dịp hè

(Baohatinh.vn) - Lễ phát động là dịp kêu gọi các cấp, ngành, tổ chức, chính quyền địa phương và gia đình cùng phối hợp thực hiện tốt phòng, chống nguy cơ đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em.

Chiều 13/6, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Công an tỉnh phối hợp BIDV Hà Tĩnh và Trường Tiểu học Thạch Long (Thạch Hà) tổ chức lễ phát động tổ chức các hoạt động tuyên truyền và phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em hè năm 2025 và khánh thành công trình “Bể bơi cho em”.

bqbht_br_tinh-doan2.jpg
Lễ phát động được tổ chức tại Trường Tiểu học Thạch Long (Thạch Hà).

Theo số liệu thống kê, mỗi năm tại Việt Nam có hơn 370.000 trẻ em bị tai nạn thương tích, trong đó hơn 6.600 ca tử vong, chủ yếu do tai nạn giao thông, bỏng, điện giật...; trong đó tai nạn đuối nước đã cướp đi mạng sống của hơn 2.000 trẻ em.

Ở Hà Tĩnh, mặc dù đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động trang bị kỹ năng cần thiết cho trẻ em, song số vụ trẻ em tai nạn thương tích và đuối nước vẫn ở mức độ cao, nhất là dịp hè.

bqbht_br_tinh-doan3.jpg
Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nguyễn Viết Hải Đăng phát động tại buổi lễ.

Tại lễ phát động, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Viết Hải Đăng mong muốn các cấp, ngành, tổ chức đoàn, đội, chính quyền địa phương và gia đình cùng phối hợp thực hiện tốt hoạt động tuyên truyền, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em; thực hiện tuyên truyền theo phương châm thường xuyên, liên tục, quyết liệt, mọi lúc, mọi nơi.

Các cơ sở đoàn, đội tiếp tục phối hợp triển khai hiệu quả các mô hình như: Rà soát cắm biển cảnh báo tại các vùng nước sâu nguy hiểm, làm rào chắn tại các ao, hồ, đậy nắp giếng nước, hố công trình, phát huy mô hình: Loa phát thanh cảnh báo đuối nước tự động gắn với điểm phao cứu sinh; tuyên truyền lưu động, phát thanh thông điệp “90 giây an toàn”; có hình thức răn đe, giáo dục đối với các hành vi vi phạm pháp luật của thanh thiếu nhi…

Để tổ chức thiết thực và hiệu quả các hoạt động, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị các ngành, đoàn thể, lãnh đạo các địa phương, phụ huynh và toàn xã hội chung tay, phối hợp cùng tổ chức tạo môi trường an toàn, lành mạnh, ngăn chặn và đẩy lùi tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho trẻ em.

bqbht_br_khanh-thanh-be-boi.jpg
Tỉnh đoàn phối hợp với BIDV Hà Tĩnh khánh thành công trình “Bể bơi di động” tại trường Tiểu học Thạch Long.
bqbht_br_tinh-doan4.jpg
BIDV Hà Tĩnh trao tặng biểu trưng tài trợ trang thiết bị giáo dục cho trường Tiểu học Thạch Long.
bqbht_br_tang-phao.jpg
Công an tỉnh Hà Tĩnh tặng tuổi trẻ Hà Tĩnh 110 phao cứu sinh.
bqbht_br_mai-le-thuoc.jpg
Đại diện Ban Tổ chức trao tặng sách giáo khoa và sữa trẻ em cho Trường Tiểu học Thạch Long.
bqbht_br_cong-an-vang.jpg
Công an tỉnh và BIDV Hà Tĩnh trao tặng hệ thống camera an ninh phòng chống đuối nước và hệ thống loa phát thanh tuyên truyền tự động.
bqbht_br_tinh-doan6.jpg
Học sinh được tuyên truyền và hướng dẫn thực hành những kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Đọc thêm

Nhiều giáo viên "mắc kẹt" ở vùng thượng Kỳ Anh

Nhiều giáo viên "mắc kẹt" ở vùng thượng Kỳ Anh

Hàng chục thầy, cô giáo ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã đến nhận nhiệm vụ tại các vùng khó khăn theo quyết định điều động có thời hạn của UBND huyện. Trước chủ trương giải thể đơn vị hành chính cấp huyện, họ đang rất băn khoăn.
Người mang ánh sáng trở về

Người mang ánh sáng trở về

Với bác sĩ chuyên khoa II Võ Tá Thiện - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh, ca phẫu thuật không chỉ là nhiệm vụ y khoa, mà còn là một hành trình giúp bệnh nhân “nhìn lại cuộc đời” theo đúng nghĩa đen.
Báo chí và sự cạnh tranh với mạng xã hội

Báo chí và sự cạnh tranh với mạng xã hội

Báo chí nói chung đang đứng trước thách thức lớn về tốc độ, thị hiếu, doanh thu quảng cáo và sức hút công chúng. Điều này cũng đặt ra cho báo chí những sứ mệnh không nhỏ trong việc đưa thông tin có tính định hướng, chính xác đến với công chúng.
Báo chí trong trái tim bạn đọc

Báo chí trong trái tim bạn đọc

Báo chí đồng hành cùng đất nước, quê hương Hà Tĩnh trên hành trình phát triển và cũng là người bạn thân thiết, tin cậy của công chúng gần xa.
Chuyện sau những tia xạ chữa ung thư ở Hà Tĩnh

Chuyện sau những tia xạ chữa ung thư ở Hà Tĩnh

Trung tâm Xạ trị kỹ thuật cao - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đang từng ngày viết nên những câu chuyện hồi sinh từ lòng tin, từ nội lực ngành y tế địa phương và từ sự đồng hành của y học hiện đại.
"Thần y" chữa bách bệnh tại Hà Tĩnh: Vì sao không phép vẫn hoạt động nhiều năm?

"Thần y" chữa bách bệnh tại Hà Tĩnh: Vì sao không phép vẫn hoạt động nhiều năm?

Chữa bệnh không phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nhiều người, thế nhưng cơ sở khám, chữa bệnh của ông Dương Văn Ngọ (ở xã Thạch Trị, TP Hà Tĩnh) vẫn ngang nhiên hoạt động. Câu hỏi đặt ra là công tác kiểm tra, xử lý vi phạm của địa phương, ngành chức năng vì sao chưa phát huy hiệu quả?
Cộng tác viên - những cánh tay nối dài của báo Đảng

Cộng tác viên - những cánh tay nối dài của báo Đảng

Trong dòng chảy của báo chí cách mạng nói chung, Báo Hà Tĩnh nói riêng, lực lượng cộng tác viên luôn giữ vai trò là “tai mắt”, là những cánh tay nối dài, kịp thời cung cấp thông tin và phản ánh mọi khía cạnh của cuộc sống.
Sức hút iSchool Hà Tĩnh trong mùa tuyển sinh năm học 2025 - 2026

Sức hút iSchool Hà Tĩnh trong mùa tuyển sinh năm học 2025 - 2026

Năm học 2025 - 2026 đánh dấu bước đổi mới của Trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh với việc mở rộng công tác tuyển sinh. Và cánh cửa hội nhập với mục tiêu ươm mầm công dân toàn cầu đang tạo nên sức hút của ngôi trường này.