Hà Tĩnh phát động phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em dịp hè

(Baohatinh.vn) - Lễ phát động là dịp kêu gọi các cấp, ngành, tổ chức, chính quyền địa phương và gia đình cùng phối hợp thực hiện tốt phòng, chống nguy cơ đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em.

Chiều 13/6, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Công an tỉnh phối hợp BIDV Hà Tĩnh và Trường Tiểu học Thạch Long (Thạch Hà) tổ chức lễ phát động tổ chức các hoạt động tuyên truyền và phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em hè năm 2025 và khánh thành công trình “Bể bơi cho em”.

bqbht_br_tinh-doan2.jpg
Lễ phát động được tổ chức tại Trường Tiểu học Thạch Long (Thạch Hà).

Theo số liệu thống kê, mỗi năm tại Việt Nam có hơn 370.000 trẻ em bị tai nạn thương tích, trong đó hơn 6.600 ca tử vong, chủ yếu do tai nạn giao thông, bỏng, điện giật...; trong đó tai nạn đuối nước đã cướp đi mạng sống của hơn 2.000 trẻ em.

Ở Hà Tĩnh, mặc dù đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động trang bị kỹ năng cần thiết cho trẻ em, song số vụ trẻ em tai nạn thương tích và đuối nước vẫn ở mức độ cao, nhất là dịp hè.

bqbht_br_tinh-doan3.jpg
Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nguyễn Viết Hải Đăng phát động tại buổi lễ.

Tại lễ phát động, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Viết Hải Đăng mong muốn các cấp, ngành, tổ chức đoàn, đội, chính quyền địa phương và gia đình cùng phối hợp thực hiện tốt hoạt động tuyên truyền, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em; thực hiện tuyên truyền theo phương châm thường xuyên, liên tục, quyết liệt, mọi lúc, mọi nơi.

Các cơ sở đoàn, đội tiếp tục phối hợp triển khai hiệu quả các mô hình như: Rà soát cắm biển cảnh báo tại các vùng nước sâu nguy hiểm, làm rào chắn tại các ao, hồ, đậy nắp giếng nước, hố công trình, phát huy mô hình: Loa phát thanh cảnh báo đuối nước tự động gắn với điểm phao cứu sinh; tuyên truyền lưu động, phát thanh thông điệp “90 giây an toàn”; có hình thức răn đe, giáo dục đối với các hành vi vi phạm pháp luật của thanh thiếu nhi…

Để tổ chức thiết thực và hiệu quả các hoạt động, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị các ngành, đoàn thể, lãnh đạo các địa phương, phụ huynh và toàn xã hội chung tay, phối hợp cùng tổ chức tạo môi trường an toàn, lành mạnh, ngăn chặn và đẩy lùi tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho trẻ em.

bqbht_br_khanh-thanh-be-boi.jpg
Tỉnh đoàn phối hợp với BIDV Hà Tĩnh khánh thành công trình “Bể bơi di động” tại trường Tiểu học Thạch Long.
bqbht_br_tinh-doan4.jpg
BIDV Hà Tĩnh trao tặng biểu trưng tài trợ trang thiết bị giáo dục cho trường Tiểu học Thạch Long.
bqbht_br_tang-phao.jpg
Công an tỉnh Hà Tĩnh tặng tuổi trẻ Hà Tĩnh 110 phao cứu sinh.
bqbht_br_mai-le-thuoc.jpg
Đại diện Ban Tổ chức trao tặng sách giáo khoa và sữa trẻ em cho Trường Tiểu học Thạch Long.
bqbht_br_cong-an-vang.jpg
Công an tỉnh và BIDV Hà Tĩnh trao tặng hệ thống camera an ninh phòng chống đuối nước và hệ thống loa phát thanh tuyên truyền tự động.
bqbht_br_tinh-doan6.jpg
Học sinh được tuyên truyền và hướng dẫn thực hành những kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Đọc thêm

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Hơn 700 video lan tỏa thông điệp sống xanh từ giới trẻ Việt Nam

Hơn 700 video lan tỏa thông điệp sống xanh từ giới trẻ Việt Nam

Cuộc thi video “Thử thách Sáng tạo Xanh - Green Creativity Challenge” do Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup cùng Công ty Cổ phần Phát triển Điện ảnh V-Film và Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp tổ chức đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về đội Anahata (Hà Nội).
Điểm chuẩn chưa công bố, "bẫy" lừa tuyển sinh đã giăng

Điểm chuẩn chưa công bố, "bẫy" lừa tuyển sinh đã giăng

Thời điểm các trường đại học chuẩn bị công bố điểm chuẩn cũng là lúc các chiêu trò lừa đảo tuyển sinh gia tăng. Lực lượng chức năng khuyến cáo thí sinh và phụ huynh Hà Tĩnh chỉ tiếp nhận thông tin từ các kênh chính thống để tránh sập bẫy.
Lá thư của những người đã hóa thành bất tử

Lá thư của những người đã hóa thành bất tử

Vượt qua khói lửa chiến tranh và sự khắc nghiệt của thời gian, những lá thư của các liệt sĩ quê Hà Tĩnh vẫn vẹn nguyên tình yêu, niềm tin và trở thành điểm tựa tinh thần cho những người ở lại.
Lan tỏa lòng biết ơn qua hoạt động vẽ tranh tri ân

Lan tỏa lòng biết ơn qua hoạt động vẽ tranh tri ân

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), nhiều lớp mỹ thuật trên địa bàn Hà Tĩnh tổ chức hoạt động vẽ tranh tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng, thu hút đông đảo các em nhỏ tham gia.
Những điểm mới của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng

Những điểm mới của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng với nhiều chính sách mới hết sức quan trọng, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với những người đã hy sinh xương máu bảo vệ nền độc lập, tự do cho Tổ quốc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế.
“Đền ơn đáp nghĩa” - Trách nhiệm và đạo lý

“Đền ơn đáp nghĩa” - Trách nhiệm và đạo lý

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Hà Tĩnh luôn thực hiện đầy đủ chính sách ưu đãi người có công và đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần lan tỏa sâu rộng đạo lý tri ân trong cộng đồng.
Nhà giáo Ưu tú Lê Thái Phong - Ngọn gió lành đã bay đi…

Nhà giáo Ưu tú Lê Thái Phong - Ngọn gió lành đã bay đi…

Nhà giáo Ưu tú Lê Thái Phong, người thầy kính yêu của rất nhiều thế hệ học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) và rất nhiều lứa học trò khác nữa đã lặng lẽ giã từ cõi đời để về với miền mây trắng...
Chiến dịch 500 ngày đêm - Trách nhiệm và nghĩa tình

Chiến dịch 500 ngày đêm - Trách nhiệm và nghĩa tình

Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ là hành trình nối dài lòng biết ơn, đưa những người con đã ngã xuống trở về với đất mẹ, quê hương và gia đình.
Tri ân người có công - Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội

Tri ân người có công - Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội

“Tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Hà Tĩnh huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa; triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách, đồng thời quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng”
Viết tiếp câu chuyện đẹp từ sự cho đi

Viết tiếp câu chuyện đẹp từ sự cho đi

Thấu cảm trước nỗi đau của những bệnh nhân phải từ bỏ sự sống vì không có tạng để ghép, người dân Hà Tĩnh đã quyết định đăng ký tự nguyện hiến mô, hiến tạng sau khi qua đời.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!