Đợt 1 năm 2019, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đánh giá 17 sản phẩm
Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP - Chánh Văn phòng NTM tỉnh Trần Huy Oánh cho biết, năm 2018, tỉnh đã chọn và hỗ trợ xây dựng 6 sản phẩm điểm để rút kinh nghiệm, triển khai diện rộng.
Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP - Chánh Văn phòng NTM tỉnh Trần Huy Oánh khai mạc buổi đánh giá
Qua hơn 1 năm triển khai thực hiện, chương trình đã có những thành công bước đầu, tạo sức lan tỏa rộng rãi. Các sản phẩm tham gia chương trình phát triển tốt và có những chuyển biến rõ rệt về chất lượng cũng như mẫu mã, hệ thống nhận diện thương hiệu, truy xuất nguồn gốc sản phẩm…
Năm 2019, toàn tỉnh có 112 sản phẩm đăng kí tham gia chương trình OCOP. Trong đó, có 88 sản phẩm đủ điều kiện tham gia chương trình.
Có 17 sản phẩm thuộc 7 huyện được Hội đồng phân hạng, đánh giá
Đợt này, có 17 sản phẩm thuộc 7 huyện được Hội đồng của tỉnh phân hạng, đánh giá sản phẩm OCOP. Các sản phẩm này đã được địa phương tổ chức đánh giá đạt 50 điểm trở lên và đề nghị Hội đồng tỉnh đánh giá, phân hạng.
Nem chua Ý Bình là một trong 17 sản phẩm được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm đợt này
Tại buổi đánh giá, các chủ thể có sản phẩm trình bày, giới thiệu trước Hội đồng. Sau đó, Hội đồng đánh giá thảo luận, chấm điểm sản phẩm theo các tiêu chí của Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.
Hội đồng đánh giá tiếp tục làm việc vào ngày mai (23/9)
17 sản phẩm được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm đợt 1/2019 gồm: Nước mắm Lạch Kèn (Nghi Xuân); chè Tây Sơn, nhung hươu Chiến Sơn, nem chua Ý Bình, nhung hươu Hiền Ngọc, nhung hươu Hương Luật (Hương Sơn); cam Khe Mây, giò me Tiến Giáp, mật ong Hương Bưởi (Hương Khê); nước mắm Thu Hùng (Cẩm Xuyên); gạo ngọc mầm, cu đơ Phong Nga (Thạch Hà); nước mắm Phú Khương, nước mắm Trung Tiến (Kỳ Anh); nước mắm Chiến Thắng, nước mắm Nhất Ninh, nước mắm Bà Thinh (thị xã Kỳ Anh). |