Hướng dẫn trang trí đèn led trên cây xanh ở TP Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Theo ngành chức năng TP Hà Tĩnh, thời gian qua, bên cạnh việc sử dụng đèn led không rõ nguồn gốc dẫn đến chất lượng không đảm bảo thì việc lắp đặt, trang trí ở nhiều vị trí chưa đồng bộ, thống nhất về màu sắc.

Hướng dẫn trang trí đèn led trên cây xanh ở TP Hà Tĩnh

Yêu cầu đặt ra trong trang trí cây xanh ở TP Hà Tĩnh là phải lựa chọn, sử dụng hệ thống đèn led có nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng, an toàn, tiết kiệm năng lượng...

Để tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, khắc phục các tồn tại và nhằm tạo không khí vui đón xuân Giáp Thìn năm 2024, chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng, UBND thành phố Hà Tĩnh vừa có văn bản định hướng triển khai tổ chức thực hiện trang trí đèn led, đèn trang trí trên các tuyến đường, ngõ phố và trước, trong khuôn viên trụ sở các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh đóng trên địa bàn.

Theo đó, bố trí các phương án, hướng dẫn lắp đặt theo mẫu do UBND thành phố ban hành phù hợp với các tuyến đường (đường trục chính, ngõ, xóm; đường mới, đường hiện hữu); từng chủng loại cây (kích thước, hình dáng) và hiện trạng, đặc trưng từng khu vực. Ngoài ra, trên một tuyến đường thống nhất sử dụng duy nhất một màu (ưu tiên ánh sáng led màu vàng, trắng) và vị trí lắp đặt để đảm bảo tính đồng bộ, thẩm mỹ.

Yêu cầu đặt ra là phải lựa chọn, sử dụng hệ thống đèn led trang trí có nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng, an toàn, tiết kiệm năng lượng và dễ thi công lắp đặt, tháo dỡ. Đối với các hệ đèn trang trí bố trí dây giăng qua đường, cần tuyệt đối đảm bảo an toàn về PCCC.

Để đồng bộ, thống nhất trong việc trang trí đèn led dịp Tết và lâu dài, UBND thành phố đề nghị các hộ gia đình, tổ chức khi tiến hành trang trí thống nhất thực hiện theo “nhóm nhà”, “tổ liên gia” hoặc “theo tuyến phố” nhằm đảm bảo đồng đều, có điểm nhấn, tiết kiệm, hiệu quả; màu sắc đơn giản (ưu tiên ánh sáng led màu vàng, trắng), để đảm bảo mỹ quan thống nhất một màu trên một tuyến đường cho cả ngày và đêm; yêu cầu đấu nối, sử dụng nguồn điện phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hộ gia đình và người đi đường (khuyến khích dùng đèn led có điện áp 5V - 12V).

Mẫu phương án lựa chọn phải phù hợp với hình dạng, kích thước loại cây. Cụ thể: nếu không gian, khu vực có nhiều cây cao thì ưu tiên lắp đặt các loại đèn led dây quấn quanh cây kết hợp led chùm, đèn led sao băng hoặc đèn led đúc; cây có tán rộng và tầm cao vừa phải sử dụng các mẫu đèn led đúc vươn ra tới các tán xa thân; các loại cây thân thẳng, tán thưa sử dụng led đúc hoặc led dây để trang trí...

Các mẫu để áp dụng như sau:

Hướng dẫn trang trí đèn led trên cây xanh ở TP Hà Tĩnh

.

Hướng dẫn trang trí đèn led trên cây xanh ở TP Hà Tĩnh

.

Hướng dẫn trang trí đèn led trên cây xanh ở TP Hà Tĩnh

.

Chủ đề MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast