(Baohatinh.vn) - 100 học viên Hà Tĩnh đã tham gia lớp tập huấn trang bị nghiệp vụ về chăm sóc sức khỏe tâm thần do Cục Bảo trợ - Bộ LĐ-TB&XH tổ chức, bắt đầu từ sáng nay (21/8).

Nâng cao nghiệp vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần

100 học viên Hà Tĩnh đã tham gia lớp tập huấn trang bị nghiệp vụ về chăm sóc sức khỏe tâm thần do Cục Bảo trợ - Bộ LĐ-TB&XH tổ chức, bắt đầu từ sáng nay (21/8).

Nâng cao nghiệp vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần

Học viên tham gia lớp tập huấn là lãnh đạo, cán bộ bệnh viện đa khoa các huyện, thành phố, thị xã; lãnh đạo, cán bộ phòng LĐ-TB&XH, Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội; Cơ sở cai nghiện ma túy, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật… Theo kế hoạch, lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày (21-22/8).

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên trường Đại học Lao động xã hội truyền đạt, trao đổi một số chuyên đề như: Công tác xã hội với chăm sóc sức khỏe người tâm thần; những vấn đề chung về sức khỏe tâm thần và chăm sóc sức khỏe tâm thần; định hướng chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí; quản lý ca đối với người tâm thần; phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng.

Nâng cao nghiệp vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần

Thông qua việc phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chăm sóc sức khỏe tâm thần, lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm và huy động tối đa sự tham gia của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội về chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội đối với người tâm thần, đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc người tâm thần cho đội ngũ cán bộ, giúp họ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin liên quan:
 • Nâng cao nghiệp vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần
  Chi 2,3 tỷ đồng nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc SKSS thanh thiếu niên

  Đề án “Tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ DS-KHHGĐ cho thanh niên, vị thành niên giai đoạn 2018 - 2020” vừa được UBND tỉnh phê duyệt với tổng kinh phí gần 2,3 tỷ đồng là nguồn lực quan trọng để nâng cao kiến thức, cải thiện sức khỏe sinh sản (SKSS) cho thanh niên, vị thành niên trên địa bàn Hà Tĩnh.

 • Nâng cao nghiệp vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần
  Dịch vụ chăm sóc “mẹ bỉm sữa” hút khách

  Quá trình sinh nở khiến người phụ nữ khó giữ được vóc dáng thanh xuân của mình. Thời gian gần đây, các dịch vụ chăm sóc, spa, masage sau sinh ở Hà Tĩnh nở rộ bởi đã đánh trúng tâm lý muốn cải thiện mau chóng hình thể, vóc dáng của các “mẹ bỉm sữa”.

 • Nâng cao nghiệp vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần
  Mã số ID về sức khỏe, bước ngoặt lớn của y tế Hà Tĩnh

  Mỗi người dân Hà Tĩnh sẽ có một mã số ID về sức khỏe, đánh dấu bước ngoặt lớn trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân. Phóng viên Báo Hà Tĩnh đã có cuộc trò chuyện với ông Lê Ngọc Châu - Giám đốc Sở Y tế xung quanh nội dung này.

N.G


N.G

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]