Khai mạc hội nghị cấp cao thường niên Hà Tĩnh - Bôlykhămxay

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (13/11), tại thành phố Hà Tĩnh đã diễn ra hội nghị cấp cao thường niên hai tỉnh Hà Tĩnh - Bôlykhămxay (CHDCND Lào). Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh HàTĩnh Lê Đình Sơn và Bí thư - Tỉnh trưởng Kong Kẹo Xay Xông Kham đồng chủ trì hội nghị.

Khai mạc hội nghị cấp cao thường niên Hà Tĩnh - Bôlykhămxay

Dự hội nghị cấp cao có các ủy viên BTV, giám đốc các sở, ngành, địa phương 2 tỉnh

Hội nghị cấp cao hai tỉnh Hà Tĩnh - Bôlykhămxay năm nay diễn ra trong tình hình quan hệ giữa hai nước, hai tỉnh có nhiều thuận lợi, nhưng tình hình thế giới, khu vực dự báo nhiều biến động phức tạp, khó lường.

Vì vậy, tại hội nghị, 2 tỉnh sẽ đi sâu đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân để đưa ra các giải pháp, cùng nhau tháo gỡ nhằm xây dựng kế hoạch, lộ trình hợp tác trong thời gian tới phù hợp với tiềm năng, lợi thế và tình hình thực tế của mỗi tỉnh.

Khai mạc hội nghị cấp cao thường niên Hà Tĩnh - Bôlykhămxay

Lãnh đạo cấp cao tỉnh Hà Tĩnh

Khai mạc hội nghị cấp cao thường niên Hà Tĩnh - Bôlykhămxay

Lãnh đạo cấp cao tỉnh Bôlykhămxay

Trong khuôn khổ hội nghị, 2 tỉnh sẽ báo cáo việc thực hiện các nội dung Biên bản Hội nghị cấp cao hai tỉnh Hà Tĩnh - Bôlykhămxay ký ngày 22/12/2017 (tại thị xã Pạc Xăn, tỉnh Bolykhămxay) và tình hình KTXH của mỗi tỉnh thời gian qua.

Tiếp đó, 2 bên tiến hành thảo luận và thống nhất các nội dung, ký kết biên bản hợp tác thời gian tới.

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Sẵn sàng cho hội nghị hiệp thương lần thứ nhất

Sẵn sàng cho hội nghị hiệp thương lần thứ nhất

Công tác chuẩn bị hiệp thương lần thứ nhất được ủy ban MTTQ các cấp và các đơn vị, địa phương tại Hà Tĩnh triển khai chặt chẽ, đảm bảo chọn ra đại biểu uy tín để đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.
Hà Tĩnh với “Chiến dịch Quang Trung”

Hà Tĩnh với “Chiến dịch Quang Trung”

Vừa trải qua nhiều đợt bão lũ dồn dập và thuộc nhóm địa phương được Chính phủ kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp trong “Chiến dịch Quang Trung” nhưng cấp ủy, chính quyền và người dân Hà Tĩnh vẫn chủ động hướng về miền Trung - Tây Nguyên trong những thời điểm khó khăn nhất.
Vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm, tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp

Vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm, tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các địa phương, đơn vị phát huy kinh nghiệm, huy động sức mạnh và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị với tinh thần trách nhiệm cao để tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.