Người giàu nhất hành tinh cho rằng trong tương lai Trái Đất có thể “không đủ người” và việc giảm sinh sẽ đe dọa nền văn minh nhân loại.

Elon Musk cảnh báo nguy cơ đe dọa văn minh nhân loại

Người giàu nhất hành tinh cho rằng trong tương lai Trái Đất có thể “không đủ người” và việc giảm sinh sẽ đe dọa nền văn minh nhân loại.

“Tôi nghĩ một trong những rủi ro lớn nhất đối với nền văn minh là tỷ lệ sinh con thấp và giảm sinh nhanh chóng”, Elon Musk, ông bố 6 con phát biểu tại hội nghị thường niên CEO Council do Wall Street Journal tổ chức hôm 6/12.

“Chưa hết, rất nhiều người nghĩ rằng dân số thế giới quá đông và đang tăng lên, vượt ngoài tầm kiểm soát. Sự thật hoàn toàn ngược lại. Hãy nhìn vào những con số. Nếu mọi người không có nhiều con cái hơn, nền văn minh sẽ sụp đổ”, ông nói.

Elon Musk cảnh báo nguy cơ đe dọa văn minh nhân loại

Elon Musk cho rằng tình trạng giảm sinh sẽ đe dọa văn minh nhân loại. Ảnh: Reuters.

Elon Musk đề cập đến việc này trong khi trả lời câu hỏi về cách Tesla Bot có thể giải quyết một số vấn đề lao động. Đây là “robot hình người” theo tầm nhìn của Musk. Ông dự định trang bị cho người máy loại trí tuệ nhân tạo tương tự Autopilot trong xe hơi Tesla.

Vào tháng 8, tại sự kiện Tesla AI, Musk công bố robot hình dáng giống con người, cao 1,7 m, có thể di chuyển với tốc độ khoảng 8 km/h và mang được đồ vật nặng 68 kg. Trong hội nghị CEO Council, Musk cho biết Tesla Bot có thể dần thay thế công việc của con người theo thời gian.

Theo Business Insider , cũng trong sự kiện này, Musk đã trả lời về vấn đề lão hóa của con người. Ông cho rằng chúng ta không nên cố gắng sống trong thời gian quá dài. Nếu con người sống mãi mãi, xã hội sẽ trở nên rất phức tạp và những ý tưởng mới không thể thành hiện thực.

“Tôi không đùa cợt về vấn đề tuổi già. Tôi chỉ đang nói nếu chúng ta có những người ở các vị trí rất quan trọng, phải đưa ra quyết định mang tính then chốt đối với an ninh của đất nước, thì họ cần phải có đủ sự minh mẫn và khả năng nhận thức”, Musk cho biết thêm.

Hôm 2/12, trên trang Twitter cá nhân, Musk cho rằng những người trên 70 tuổi không nên tranh cử vào các chức vụ chính trị. Đến 6/12, khi xuất hiện một số thông tin bàn tán về ý kiến này, nhà sáng lập Tesla giải thích rằng đã có quy định độ tuổi tối thiểu cho thành viên Hạ viện, Thượng viện và Tổng thống (Mỹ) thì ngược lại, cũng cần giới hạn mức tối đa.

Tin liên quan:

Theo Zing


Theo Zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]