(Baohatinh.vn) - Vượt qua hơn 200 dự án của học sinh, sinh viên cả nước, dự án “Sản xuất cao điều trị bỏng” do em Đinh Anh Tú (lớp 12A1, Trường THPT Phúc Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh) thực hiện đã xuất sắc đạt giải nhì khối THPT tại Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp - SWIS 2018” do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Học sinh Hà Tĩnh giành giải nhì ý tưởng khởi nghiệp

Vượt qua hơn 200 dự án của học sinh, sinh viên cả nước, dự án “Sản xuất cao điều trị bỏng” do em Đinh Anh Tú (lớp 12A1, Trường THPT Phúc Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh) thực hiện đã xuất sắc đạt giải nhì khối THPT tại Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp - SWIS 2018” do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Học sinh Hà Tĩnh giành giải nhì ý tưởng khởi nghiệp

Em Đinh Anh Tú (đứng giữa) và cô Lê Thu Trang - giáo viên hướng dẫn (người thứ 2 bìa phải) tại lễ trao giải vừa diễn ra tại Hà Nội.

Dự án của học sinh Đinh Anh Tú do cô giáo Lê Thu Trang hướng dẫn. Đây là dự án đã được nghiên cứu trong một thời gian dài và có các thực nghiệm, bằng chứng khoa học với sự cố vấn của các PGS.TS Trường Đại học Dược Hà Nội.

Nguyên liệu sản xuất cao điều trị bỏng có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên là lá sim rừng. Sản phẩm có tác dụng kháng khuẩn, giảm đau, giảm sưng, làm khô, se vết thương, vết bỏng nhanh; chữa các vết bỏng độ 1, độ 2; các vết loét, trầy xước, vết thương chảy dịch và hỗ trợ tích cực trong điều trị bỏng độ 3, độ 4.

Học sinh Hà Tĩnh giành giải nhì ý tưởng khởi nghiệp

Cô Lê Thu Trang - giáo viên hướng dẫn thực hiện dự án bên gian hàng giới thiệu sản phẩm cao lá sim rừng trị bỏng

Thành tích của cuộc thi lần này vừa góp phần khuyến khích học sinh, sinh viên Hà Tĩnh mạnh dạn xây dựng ý tưởng khởi nghiệp vừa giới thiệu thêm một sản phẩm điều trị bỏng đến người dùng.

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp - SWIS 2018” nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên, được phát động từ tháng 9/2018 thu hút hơn 200 dự án của học sinh, sinh viên 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, THPT trên cả nước tham gia.

Trong số đó có 15 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết, gồm: 10 dự án đến từ các trường đại học, cao đẳng và 5 dự án thuộc khối các trường THPT.

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]