NASA sẽ tiết lộ phân tích đáng tin cậy nhất của sứ mệnh Kepler về sự sống trên những hành tinh xa xôi trong họp báo đầu tuần sau.

NASA sắp công bố phát hiện mới về sự sống ngoại hành tinh

NASA sẽ tiết lộ phân tích đáng tin cậy nhất của sứ mệnh Kepler về sự sống trên những hành tinh xa xôi trong họp báo đầu tuần sau.

nasa sap cong bo phat hien moi ve su song ngoai hanh tinh

Kính viễn vọng Kepler chuyên tìm kiếm hành tinh có thể chứa sự sống ngoài hệ Mặt Trời. Ảnh: NASA.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ tổ chức họp báo công bố những phát hiện mới nhất của kính viễn vọng vũ trụ Kepler chuyên tìm kiếm hành tinh có thể chứa sự sống bên ngoài hệ Mặt Trời, theo RT.

Buổi họp báo diễn ra tại Trung tâm nghiên cứu Ames ở thung lũng Silicon vào 11h ngày 19/6 (tức 22h ngày 19/6 theo giờ Việt Nam) và phát trực tiếp trên trang web chính thức của NASA.

Theo NASA, phát hiện sắp công bố là kết quả từ những phân tích tinh vi nhất của Kepler, giúp mở ra nhiều hướng nghiên cứu mới về ngoại hành tinh.

Tất cả hành tinh được kính Kepler phát hiện từ năm 2010 đến 2013

Các nhà khoa học tại phòng Vật lý thiên văn thuộc Ban sứ mệnh khoa học của NASA cùng với chuyên gia ở Viện tìm kiếm trí thông minh ngoài hành tinh (SETI), Đại học Hawaii ở Manoa và Viện công nghệ California, sẽ phát biểu tại cuộc họp báo.

Kính viễn vọng vũ trụ Kepler phóng vào không gian vào tháng 3/2009, đánh dấu đột phá quan trọng trong công cuộc tìm kiếm những hành tinh kích thước giống Trái Đất ngoài hệ Mặt Trời, có thể nằm gần hoặc bên trong khu vực thuận lợi cho sự sống quanh một ngôi sao.

Trong tổng số gần 5.000 ứng viên hành tinh được tìm thấy từ trước tới nay, hơn 3.200 hành tinh được công nhận và 2.325 hành tinh trong số đó là phát hiện của Kepler.

Theo VnExpress


Theo VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]