Cựu phi công David Mayman khoác động cơ phản lực cá nhân bay ở độ cao 30 m trong vòng 4 phút trên sông Thames, thành phố London, Anh.

"Người Sắt" phiên bản đời thực bay lượn ở Anh

Cựu phi công David Mayman khoác động cơ phản lực cá nhân bay ở độ cao 30 m trong vòng 4 phút trên sông Thames, thành phố London, Anh.

David Mayman, cựu phi công người Australia, thử nghiệm thành công động cơ phản lực cá nhân (jetpack) JB–10 để bay lượn như "Người Sắt" trên bầu trời London, Anh, CNN hôm 5/10 đưa tin.

Mayman xuất phát từ ga Royal Victoria của hệ thống cáp treo Emirates bên bờ sông Thames và bay ở độ cao 30 m trong 4 phút.

"Nó đem lại trải nghiệm tuyệt vời. Đó là cảm giác của sự tự do", Mayman chia sẻ.

Mayman hy vọng có thể chế tạo phiên bản chạy bằng điện của jetpack vào năm 2019 với mức giá gần 260.000 USD. Dự án đang tiến hành gây quỹ với mục tiêu thu được khoảng 400.000 USD. Quá trình triển khai dự kiến bắt đầu vào tháng 4/2017.

"Đây là thiết bị dành cho những chàng trai lớn lên trong thập niên 1970, 1980 với ước mơ trở thành Người Sắt trong đời thực", Lucy Sharp, đến từ công ty đầu tư Seedrs, đơn vị tổ chức gây quỹ cho dự án, chia sẻ.

"David đang thảo luận với hải quân Mỹ để sử dụng nó ở ngoài phạm vi máy bay thương mại. Hơn 400 lượt bay thử nghiệm đã được tiến hành suôn sẻ. Tuy nhiên, anh ấy có thể gặp nguy hiểm do phải mang bình nhiên liệu trên lưng", Lucy nói.

nguoi sat phien ban doi thuc bay luon o anh

Theo VnExpress


Theo VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]