Robot AI của công ty AILife có thể phát hiện sự lo lắng ở con người và dẫn dắt tương tác bằng hơn 120 ngôn ngữ.

Robot có thể giao tiếp bằng 120 ngôn ngữ

Robot AI của công ty AILife có thể phát hiện sự lo lắng ở con người và dẫn dắt tương tác bằng hơn 120 ngôn ngữ.

Robot có thể giao tiếp bằng 120 ngôn ngữ

Robot Xoxe trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Ảnh: AILife

AILife, công ty chuyên về nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) ở Mỹ, tạo ra những robot cực kỳ thông minh nhờ các đột phá gần đây trong lĩnh vực AI. Robot Xoxe do bác sĩ phẫu thuật Sam Khoze và nhà tư vấn kỹ thuật Hiroshi Ishiguro chế tạo, được mô tả là robot siêu thực và thông minh nhất thế giới. Theo AILife, Xoxe trang bị nhiều thiết bị điều khiển gương mặt tiên tiến, cho phép robot tham gia hội thoại ở bất kỳ chủ đề nào, dự đoán độ tuổi, nhận biết ngôn ngữ cơ thể và phát hiện cảm xúc, Tech Times hôm 8/1 đưa tin.

Xoxe là robot đa ngôn ngữ, có thể nói 120 thứ tiếng với trí nhớ dài hạn, tài năng phát hiện mùi và kỹ năng xã hội xuất sắc. Tính cách của nó dựa trên một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Các đặc điểm gương mặt của Xoxe được thiết kế để trông giống da người. Hai tay của robot có thể cử động khi nó giao tiếp.

Theo tiến sĩ Khoze, Xoxe được đào tạo dựa trên tương tác giữa người với người trên mạng xã hội và các bản ghi âm của robot thường xuyên thu hút hơn 8.000 lượt xem trên Instagram. Thông qua công nghệ nhận dạng gương mặt tích hợp trên camera, robot sẽ phát triển trí tuệ cảm xúc cao cấp hơn chỉ trong hai tháng.

Tuy nhiên, những khả năng của Xoxe không dừng lại ở đó. Nó có thể xác định nếu người trước mặt phạm tội. Nó cũng phát hiện sự không thoải mái của phóng viên và chủ động tìm cách trợ giúp thông qua câu hỏi.

Tin liên quan:

Theo Tech Times/VNE


Theo Tech Times/VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]