Robot giao hàng tự động sẽ bắt đầu hoạt động chính thức tại Nhật Bản vào tháng 4 sau thời gian thử nghiệm.

Robot giao hàng tại Nhật Bản chính thức hoạt động

Robot giao hàng tự động sẽ bắt đầu hoạt động chính thức tại Nhật Bản vào tháng 4 sau thời gian thử nghiệm.

Robot giao hàng có tên DeliRo, trong quá trình hoạt động được con người giám sát từ xa. Nhật Bản đã sửa đổi luật giao thông đường bộ để tạo điều kiện cho DeliRo phát huy tốt nhất vai trò của nó trong ngành hậu cần. Các kỹ sư Nhật Bản đã thử nghiệm để DeliRo giao thực phẩm và nhu yếu phẩm hàng ngày tại các khu dân cư và khu kinh doanh.

Robot giao hàng tại Nhật Bản chính thức hoạt động

Thử nghiệm robot giao hàng DeliRo tại Nagoya, Nhật Bản

DeliRo do Công ty khởi nghiệp ZMP có trụ sở tại Tokyo chế tạo. ZMP cùng với tập đoàn năng lượng khổng lồ Nhật Bản Eneos Holdings đã bắt đầu thử nghiệm DeliRo khoảng 2 năm trước. Các cuộc thử nghiệm robot DeliRo diễn ra tại 5 trong số 47 tỉnh của nước này.

Tháng 12-2022, một cuộc thử nghiệm DeliRo tại quận Tsukishima, phường Chuo, Tokyo. Robot di chuyển với tốc độ gần bằng tốc độ đi bộ nhanh của một người trưởng thành trên đường phố lớn để mang một chiếc bánh hamburger từ cửa hàng đến văn phòng cách đó khoảng 500m.

Robot được trang bị dữ liệu bản đồ về các con đường dành cho người đi bộ tại địa phương. Nó cũng có 6 camera để có thể phát hiện và tránh người đi bộ và chướng ngại vật, đồng thời có thể xác định màu sắc của đèn giao thông. Để sạc điện cho DeliRo, các trạm sạc được triển khai tại các cây xăng.

Chủ tịch ZMP Hisashi Taniguchi cho biết, một cuộc khảo sát cho thấy, một số người thích giao hàng bằng robot hơn vì an toàn và vệ sinh. Theo Bộ Công nghiệp Nhật Bản, ở những khu vực có dân số giảm, robot có thể là một cách để giải quyết tình trạng thiếu lao động trong ngành hậu cần trong tương lai.

Tin liên quan:
  • Robot giao hàng tại Nhật Bản chính thức hoạt động
    Lần đầu tiên Việt Nam ứng dụng robot phẫu thuật thần kinh sọ não, thay khớp gối

    Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội ngày 1/3 chính thức khai trương sử hệ thống robot trong phẫu thuật khớp gối và phẫu thuật thần kinh. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam ứng dụng robot trong phẫu thuật thần kinh, sọ não cho bệnh nhân. góp phần đẩy mạnh các kỹ thuật cao trong điều trị, giúp người dân không phải ra nước ngoài chữa bệnh.

Theo SGGP


Theo SGGP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]