Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa thừa nhận một trong những tàu vũ trụ của cơ quan này khi đang thực hiện sứ mệnh quan sát bề mặt Mặt trăng đã gặp trục trặc rất bất thường do va chạm với một vật thể bay không xác định (UFO).

Thừa nhận chấn động của NASA: Tàu vũ trụ quan sát Mặt trăng đã va chạm với UFO

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa thừa nhận một trong những tàu vũ trụ của cơ quan này khi đang thực hiện sứ mệnh quan sát bề mặt Mặt trăng đã gặp trục trặc rất bất thường do va chạm với một vật thể bay không xác định (UFO).

Theo tờ The Sun (Anh), vụ va chạm đã gây ra một trục trặc kỳ lạ cho các máy ảnh của tàu vũ trụ quan sát Mặt trăng (LRO), khiến các máy ảnh này tạo ra những “hình ảnh bị vỡ”.

thua nhan chan dong cua nasa tau vu tru quan sat mat trang da va cham voi ufo

Tàu vũ trụ quan sát Mặt trăng. Ảnh: NASA

Những người săn lùng người ngoài hành tinh đã bỏ ra hàng giờ để rà soát các cảnh quay quan sát bề mặt Mặt trăng và thậm chí tuyên bố đã ghi lại bằng chứng về các căn cứ của người ngoài hành tinh trên Mặt trăng.

Giải thích về điều này, Giáo sư Mark Robinson của Đại học Arizona, Mỹ cho biết, một thiên thạch nhỏ xíu đã va vào tàu thăm dò không gian, tác động vào các máy ảnh khiến chúng tạo ra một hình ảnh “hoang dại và rùng mình” trên bề mặt Mặt trăng.

“Các thiên thạch đã lao nhanh hơn nhiều so với tốc độ của một viên đạn và LRO đã không né được. Mặc dù bị tấn công, nhưng LRO đã sống sót để tiếp tục khám phá Mặt trăng”.

Thông báo chính thức của NASA cho rằng “một thiên thạch nhỏ” đã gây ra vụ va chạm. Đồng thời, cơ quan này cũng công bố lý do tại sao phải mất nhiều thời gian để tiết lộ các chi tiết liên quan đến vụ va chạm.

Theo giải thích của ông John Keller, nhà khoa học thuộc dự án LRO tại Trung tâm Vũ trụ Goddard của NASA: “Do vụ va chạm không gây ra các vấn đề về kỹ thuật hoạt động và an toàn của thiết bị, nên nhóm nghiên cứu chỉ công bố sự kiện này làm một ví dụ hấp dẫn về những cách thức dữ liệu kỹ thuật có thể được sử dụng mà trước đây vốn nằm ngoài dự đoán để hiểu được những gì đang xảy ra với con tàu vũ trụ ở cách Trái đất 236.000 dặm”.

Tuy nhiên, những lời giải thích này chắc chắn không thuyết phục được các "thợ săn" UFO, những người vốn luôn tin rằng có tồn tại căn cứ bí mật của người ngoài hành tinh ẩn trên Mặt trăng.

Trước đây, hồi tháng 10/2014, LRO đã từng va chạm với một vật thể nhỏ, nhưng không bị hư hại và hoạt động đến ngày nay.

Theo Hữu Tiến/Báo Tin Tức


Theo Hữu Tiến/Báo Tin Tức

TAG:Ufo

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]