Khởi tố 2 đối tượng ở xã miền núi Hương Khê trộm trâu bán về miền xuôi

(Baohatinh.vn) - Chiều 9/10, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Minh Thuận (SN 1980) và Nguyễn Văn Thuận (SN 1972) đều trú tại xóm 13, xã Hà Linh, Hương Khê) về tội trộm cắp tài sản.

Khởi tố 2 đối tượng ở xã miền núi Hương Khê trộm trâu bán về miền xuôi

Bị can Nguyễn Minh Thuận tại cơ quan điều tra Công an huyện Hương Khê

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 15h ngày 22/9/2019, Nguyễn Minh Thuận đi từ nhà đến trang trại ở khu vực Xà Kỳ thuộc địa phận xóm 13, xã Hà Linh (Hương Khê) để đưa đàn trâu của gia đình gồm 4 con về nhà. Lúc này, một con trâu đực màu đen của gia đình ông Mai Đậu Quế (SN 1948, trú tại thôn Thượng Sơn, xã Phương Mỹ, Hương Khê) đi theo đàn về nhà của Thuận.

Khoảng 30 phút sau, Nguyễn Minh Thuận đi đến nhà anh Nguyễn Văn Thuận (SN 1972) ở cùng xóm rủ anh này đến xem con trâu đực của gia đình ông Quế. Lúc sau, cả hai người này cùng bàn bạc bắt trâu của ông Quế đưa đi bán.

Đến khoảng 18h30’ cùng ngày, Nguyễn Minh Thuận và Nguyễn Văn Thuận đưa con trâu này đến gửi tại nhà ông Nguyễn Công Trường (SN 1968, trú tại xã Khánh Lộc, Can Lộc) rồi sau đó bán lại cho ông Trường với giá 18.300.000 đồng. Sau khi bán trâu, Nguyễn Minh Thuận lấy 8.300.000 đồng, số tiền còn lại đưa cho Nguyễn Văn Thuận.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Minh Thuận và Nguyễn Văn Thuận đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện tại, con trâu của ông Mai Đậu Quế đã được cơ quan điều tra bàn giao cho gia đình quản lý và tiếp tục chăn nuôi tại địa phương. Đồng thời, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Chủ đề Trộm cắp tài sản

Chủ đề Hà Tĩnh 24h

Đọc thêm

Đột kích "ổ thác loạn", phát hiện đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Đột kích "ổ thác loạn", phát hiện đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Từ những dấu hiệu nghi vấn tại một cơ sở lưu trú, Công an phường Thủ Đức phối hợp cùng Công an TP Hồ Chí Minh đã triệt phá thành công một tụ điểm nhóm người nước ngoài tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy. Đáng chú ý, qua đấu tranh mở rộng, lực lượng công an còn phát hiện, ngăn chặn một đường dây có dấu hiệu lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia.
Nhanh chóng dập tắt lửa rừng ở Nghi Xuân

Nhanh chóng dập tắt lửa rừng ở Nghi Xuân

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy rừng phòng hộ, xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã huy động hàng trăm người thuộc nhiều lực lượng cùng phương tiện, thiết bị chữa cháy để dập lửa.
Tìm thấy thi thể hai nạn nhân đuối nước tại suối Thia

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân đuối nước tại suối Thia

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm xuyên đêm trong điều kiện địa hình phức tạp, sáng 1/6, các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã tìm thấy thi thể hai cháu bé bị đuối nước tại suối Thia, đoạn qua phường Trung Tâm, tỉnh Lào Cai.
Tranh chấp lối đi, anh em nhiều lần xảy ra xô xát

Tranh chấp lối đi, anh em nhiều lần xảy ra xô xát

Vì tranh chấp 10m lối đi mà anh Phan Đức Thắng ở xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) và người thân đã nhiều lần xảy ra xô xát, làm rạn nứt tình cảm và ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.
Giấu ma túy để dùng dần, lĩnh 4 năm tù giam

Giấu ma túy để dùng dần, lĩnh 4 năm tù giam

Mua ma túy rồi chia nhỏ, cất giấu để sử dụng dần, Phạm Văn Thụ (trú xã Cẩm Duệ, Hà Tĩnh) vừa bị TAND Khu vực 1 tuyên phạt 4 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Nâng cao kỹ năng PCCC và CNCH cho lực lượng cơ sở

Nâng cao kỹ năng PCCC và CNCH cho lực lượng cơ sở

Hoạt động huấn luyện, tuyên truyền của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã góp phần nâng cao kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ cho lực lượng PCCC cơ sở và người lao động.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!