(Baohatinh.vn) - Gia đình ông Lê Xuân Minh - hộ nuôi hươu ở xã Sơn Lâm (Hương Sơn, Hà Tĩnh) vừa cắt cặp nhung “khủng” với trọng lượng 1,85 kg.

Cặp nhung hươu có trọng lượng “khủng”

Gia đình ông Lê Xuân Minh - hộ nuôi hươu ở xã Sơn Lâm (Hương Sơn, Hà Tĩnh) vừa cắt cặp nhung “khủng” với trọng lượng 1,85 kg.

Video cặp nhung hươu có trọng lượng “khủng” ở Hương Sơn

cap nhung huou co trong luong khung

Ông Minh cho biết, con hươu này đã được gia đình nuôi 6 năm nhưng 5 lần trước đó, trọng lượng nhung chỉ đạt từ 1,2kg - 1,4 kg.

“Con hươu này là đời thứ 3 và thuộc gen cho “lộc” rất khỏe. Thế hệ bố, anh, em cùng giống hiện đang được nuôi tại các hộ thuộc xã Sơn Giang và Sơn Lâm, đều cho nhung có trọng lượng 1kg – 1,2kg” – ông Minh cho biết thêm.

cap nhung huou co trong luong khung

cap nhung huou co trong luong khung

Đây là cặp nhung có trọng lượng 1,85 kg - lớn nhất trên địa bàn huyện Hương Sơn kể từ 5 năm lại đây

cap nhung huou co trong luong khung

Cặp nhung hươu rất quý và hiếm gặp

Ông Vũ Trọng Hoài - một người chuyên kinh doanh, mua bán nhung hươu ở Hương Sơn khẳng định: “Mùa nhung này, tôi đã đi cắt hàng trăm cặp nhung cho khách hàng nhưng chưa có cặp nào có trọng lượng lớn như thế này. Trọng lượng bình quân của nhung hươu chỉ từ 0,5kg -0,8kg/cặp, thỉnh thoảng mới có cặp 1,2kg. Đây là cặp nhung có trọng lượng lớn nhất trên địa bàn huyện Hương Sơn kể từ 5 năm lại đây”.

cap nhung huou co trong luong khung

Chủ nhà...

cap nhung huou co trong luong khung

...hay người lạ cũng có thể vào tận chuồng vuốt ve, sờ lên cặp sừng của nó

Trước đó, hình ảnh về cặp nhung “khủng”, đặc biệt là con hươu rất dạn, không chỉ chủ nhà mà người lạ cũng có thể vào tận chuồng, sờ lên cặp sừng của nó được một người dân địa phương chia sẻ trên mạng xã hội khiến rất nhiều người ngưỡng mộ. Có nhiều người ngỏ ý với chủ nhà việc mua cặp nhung và cả con hươu. “Một chủ trang trại chăn nuôi hươu ở Nghệ An đặt vấn đề mua cả hươu và nhung với giá 100 triệu đồng nhưng tôi không bán” – ông Minh cho biết.

Tổng đàn hươu trên địa bàn Hương Sơn hiện có khoảng 33.850 con. Vụ nhung năm nay, sản lượng nhung ước đạt 8.560 kg, tăng 8,6% so với năm 2017, giá trị ước đạt trên 85 tỷ đồng. Sản phẩm nhung hươu Hương Sơn đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.
Ông Lê Quang Hồ - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Hương Sơn

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]