(Baohatinh.vn) - Thông tin từ Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh, đến 11 giờ trưa nay (21/12), đơn vị đã về đích thu ngân sách theo chỉ tiêu Tổng cục Hải quan giao bổ sung.

Hà Tĩnh "cán đích" 5.907 tỷ đồng thuế xuất nhập khẩu

Thông tin từ Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh, đến 11 giờ trưa nay (21/12), đơn vị đã về đích thu ngân sách theo chỉ tiêu Tổng cục Hải quan giao bổ sung.

Sáng nay, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng (TX Kỳ Anh) đã mở tờ khai cho 2 lô hàng nhập khẩu phế liệu và mảnh vụn khác của thép thuộc Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh “cán đích” 5.907 tỷ đồng thuế xuất nhập khẩu

Hoạt động bốc xếp hàng hóa tại cảng Vũng Áng

Lô hàng này đóng nộp vào NSNN hơn 7 tỷ đồng, góp phần đưa số thu ngân sách của Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh chạm mốc 5.907 tỷ đồng, đạt 100,1% chỉ tiêu bổ sung Tổng cục Hải quan giao, 190% chỉ tiêu Bộ Tài chính giao và 173% chỉ tiêu HĐND tỉnh giao.

Trong tổng thu ngân sách của đơn vị, thu từ Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh chiếm trên 90%.

Hà Tĩnh “cán đích” 5.907 tỷ đồng thuế xuất nhập khẩu

Doanh nghiệp mở tờ khai tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng

Đến thời điểm hiện tại, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã mở 10.332 tờ khai hải quan (tăng 35,57% so với cùng kỳ 2017) cho 427 doanh nghiệp (tăng 13,26% so với cùng kỳ năm 2017) với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt trên 2.943 triệu USD.

Với kết quả thu ngân sách đạt cao, năm 2019, Tổng cục Hải quan dự kiến giao chỉ tiêu thu cho Hà Tĩnh là 6.900 tỷ đồng. Đây là chỉ tiêu được giao cao nhất từ trước đến nay của Cục Hải quan Hà Tĩnh.

Tin liên quan:
 • Hà Tĩnh “cán đích” 5.907 tỷ đồng thuế xuất nhập khẩu
  Hà Tĩnh gặp khó khi triển khai hệ thống quản lý hải quan tự động

  Theo kế hoạch, việc triển khai hệ thống quản lý hải quan tự động (VASSCM) phải được Cục Hải quan Hà Tĩnh hoàn thành trước ngày 30/9/2018, nhưng đến nay, các doanh nghiệp được chọn thí điểm vẫn chưa đồng thuận vì còn nhiều nguyên nhân.

 • Hà Tĩnh “cán đích” 5.907 tỷ đồng thuế xuất nhập khẩu
  Hải quan Hà Tĩnh: Gian nan hành trình thu hồi nợ thuế XNK

  Nhiều năm qua, trên hệ thống quản lý thuế của Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh vẫn phải “treo” những khoản nợ đọng không thể thu hồi của những doanh nghiệp "mất tích, bỏ trốn" khỏi địa chỉ đăng ký kinh doanh. Xử lý những khoản nợ này là hành trình vất vả, mất rất nhiều thời gian của cán bộ hải quan.

 • Hà Tĩnh “cán đích” 5.907 tỷ đồng thuế xuất nhập khẩu
  Hải quan Vũng Áng 9 tháng thu ngân sách gần 3.700 tỷ đồng

  Chiếm gần 90% tổng thu ngân sách từ thuế xuất nhập khẩu của Hà Tĩnh, thời gian qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng đã nỗ lực tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để thực hiện tốt việc thu thuế.

Phan Trâm


Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]