(Baohatinh.vn) - Năm 2019, dự kiến Hà Tĩnh sẽ được phân bổ trên 100 tỷ đồng vốn cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Tĩnh tiếp tục ưu tiên nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội

Năm 2019, dự kiến Hà Tĩnh sẽ được phân bổ trên 100 tỷ đồng vốn cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Tĩnh tiếp tục ưu tiên nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội

Ngân hàng CSXH tỉnh giải ngân vốn vay mua nhà ở xã hội năm 2018 (Ảnh Thanh Hoài)

Theo Ngân hàng CSXH tỉnh, hiện chi nhánh đang tham mưu trình Ngân hàng CSXH Việt Nam về nguồn vốn phân bổ năm nay. Trong đó, ưu tiên cao nhất cho đối tượng vay vốn có nhu cầu mua nhà ở xã hội.

Năm nay, nguồn vốn sẽ tiếp tục được giải ngân cho vay cải tạo, xây mới nhà ở đối với các đối tượng được quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP.

Hà Tĩnh tiếp tục ưu tiên nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội

Dự án thí điểm nhà ở xã hội ở Hà Tĩnh đang hiện thực hóa giấc mơ nhà ở đối với người thu nhập thấp (Ảnh: Thanh Hoài)

Năm 2018, Ngân hàng CSXH Hà Tĩnh đã cho 198 khách hàng vay 53.972 triệu đồng; trong đó, 154 hộ mua nhà ở xã hội, với số tiền 41 tỷ đồng và 44 hộ xây mới nhà ở với số tiền 13 tỷ đồng. Mức lãi suất cho vay ưu đãi đối với các đối tượng mua nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo Nghị định 100/2015 là 4,8%/năm.

Được biết, hiện nay dự án thí điểm nhà ở xã hội ở Hà Tĩnh đã ký hợp đồng với 200 khách hàng và đang tiếp tục mở bán đợt tiếp theo.

Tin liên quan:
 • Hà Tĩnh tiếp tục ưu tiên nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội
  Tăng gấp đôi hạn mức và thời gian vay, cơ hội đổi đời cho người nghèo Hà Tĩnh

  Từ 1/3/2019, Ngân hàng CSXH Hà Tĩnh sẽ nâng mức cho vay đối với hộ nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ với thời hạn cho vay tối đa 10 năm. Có nghĩa, cả hạn mức cho vay và thời gian dư nợ đối với hộ nghèo đều tăng gấp 2 lần. Đây được xem là cơ hội cho người nghèo bứt phá.

 • Hà Tĩnh tiếp tục ưu tiên nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội
  Hệ thống ngân hàng Hà Tĩnh kỳ vọng làn sóng mới về giảm lãi suất

  Đầu năm 2019, Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank tiên phong giảm 0,5% lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên. Việc “áp” lãi suất vay mới này tạo bước đà thuận lợi cho các ngân hàng Hà Tĩnh trong cuộc đua tăng trưởng tín dụng, đồng thời mở ra kỳ vọng một làn sóng giảm lãi suất cho vay ở tất cả ngân hàng...

 • Hà Tĩnh tiếp tục ưu tiên nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội
  Năm 2019: Có hơn 1.300 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội

  Được biết, năm qua đã có 59 tỉnh, thành phố thực hiện cho vay nhà ở xã hội với dư nợ 905 tỷ đồng. Hầu hết các địa phương vay vốn nhiều là ở miền Bắc và miền Trung như: Hà Nội cho vay 62 tỷ đồng, Hà Tĩnh 54 tỷ đồng...

Tuệ Anh


Tuệ Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]