(Baohatinh.vn) - Theo Quyết định 5199 ngày 30/12/2016 của Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam về cho vay đối với hộ gia đình, cá nhân thông qua tổ chức vay vốn, toàn huyện Hương Khê đã có 206 tổ vay vốn, 4.531 hộ vay với tổng dư nợ đạt 247 tỷ đồng.

Hương Khê có 206 tổ vay vốn, dư nợ đạt 247 tỷ đồng

Theo Quyết định 5199 ngày 30/12/2016 của Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam về cho vay đối với hộ gia đình, cá nhân thông qua tổ chức vay vốn, toàn huyện Hương Khê đã có 206 tổ vay vốn, 4.531 hộ vay với tổng dư nợ đạt 247 tỷ đồng.

Nhằm nâng cao trách nhiệm, kỹ năng quản lý nguồn vốn tín dụng của nhà nước ở cơ sở, hơn 200 tổ trưởng tổ vay vốn vừa được cán bộ Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Hương Khê giới thiệu những nội dung cơ bản về quy trình cho vay vốn qua tổ theo Quyết định số 5199.

Hương Khê có 206 tổ vay vốn, dư nợ đạt 247 tỷ đồng

Cán bộ ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh huyện Hương Khê truyền đạt về các quy định và điều kiện cho vay vốn

Theo đó, các tổ trưởng tổ vay vốn được trang bị kiến thức về cách thức hoạt động, ràng buộc pháp lý; các quy định và điều kiện cho vay vốn; các loại hồ sơ khi làm thủ tục vay vốn và quy trình thu nợ gốc và lãi...

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức cho đội ngũ làm công tác quản lý vốn vay tại cơ sở nắm vững những nguyên tắc cơ bản để triển khai thực hiện được tốt hơn công tác quản lý nguồn vốn vay tại cơ sở.

Hương Khê có 206 tổ vay vốn, dư nợ đạt 247 tỷ đồng

Hơn 200 tổ trưởng vay vốn trên địa bàn huyện huyện Hương Khê được trang bị kỹ năng về quản lý vốn vay

Được biết, trong nhiều năm qua, Ngân hàng NN&PTNT đã phối hợp tốt với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện trong việc cho vay qua tổ vay vốn, qua đó góp phần xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế cho hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Tin liên quan:
 • Hương Khê có 206 tổ vay vốn, dư nợ đạt 247 tỷ đồng
  Một đồng vốn của Quỹ kích hoạt nhiều đồng vốn doanh nghiệp

  Một đồng vốn của Quỹ Đầu tư phát triển (ĐTPT) Hà Tĩnh đã huy động, thu hút thêm nhiều đồng vốn doanh nghiệp để thực hiện việc xã hội hoá xây dựng các công trình an sinh xã hội trên địa bàn. Kết quả này là mục tiêu để Quỹ ĐTPT Hà Tĩnh tiếp tục thẩm định, xem xét, cho vay các dự án trong thời gian tới.

 • Hương Khê có 206 tổ vay vốn, dư nợ đạt 247 tỷ đồng
  Tránh thất thoát vốn hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất

  Quá trình tổ chức thực hiện các hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân ở Hà Tĩnh thời gian qua vẫn còn có những hạn chế trong quản lý, sử dụng nguồn vốn, nhất là vận động phát triển nguồn vốn, nghiệp vụ cho vay vốn, quản lý tài chính.

 • Hương Khê có 206 tổ vay vốn, dư nợ đạt 247 tỷ đồng
  Ngân hàng “bơm vốn”, người dân vùng khó khăn Hương Khê yên tâm làm giàu

  Triển khai Quyết định 31/2007/QĐ-TTg về tín dụng đối với hộ SXKD tại vùng khó khăn, hiện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hương Khê là một trong những đơn vị có dư nợ lớn nhất tại Hà Tĩnh với trên 98 tỷ đồng. Từ đây, đã tiếp sức cho 2.665 hộ đầu tư sản xuất mang lại giá trị kinh tế cao.

Hữu Trung – Trí Quân


Hữu Trung – Trí Quân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]