(Baohatinh.vn) - Chiều 14/1, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng tới dự.

Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Chiều 14/1, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng tới dự.

Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Năm 2018, huy động vốn tăng trưởng tốt, đáp ứng nhu cầu tín dụng trên địa bàn. Đến 31/12/2018, tổng nguồn vốn đat 48.498 tỷ đồng, tăng 16,36% so với đầu năm, cao hơn tốc độ tăng trưởng toàn ngành ngân hàng 4,78%; cho vay đạt 43.264 tỷ đồng, tăng 14,24% so với đầu năm.

Tín dụng tăng trưởng khá hợp lý, trong đó khối tín dụng thương mại tăng 15,08%, cao hơn toàn ngành, tập trung vào các hoạt động SXKD và lĩnh vực ưu tiên, góp phần thúc đẩy tăng trưởng chung của toàn tỉnh.

Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Vietcombank Hà Tĩnh đang được chọn là chi nhánh có chất lương dịch vụ tốt nhất hệ thống

Các tổ chức tín dụng trên địa bàn đã tích cực trong việc triển khai các giải pháp đơn giản hóa thủ tục giao dịch với khách hàng, đẩy mạnh CNTT, phát triển thanh toán không dùng tiền mặt với nhiều sản phẩm mới, hiện đại nhằm tăng tính minh bạch trong cung cấp dịch vụ và đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Hội nghị cũng phân tích, mổ xẻ các nguyên nhân của tồn tại trong hoạt động ngân hàng năm 2018. Trong đó, nổi lên vấn đề dư nợ theo các quyết định hỗ trợ lãi suất giảm mạnh (giảm 40,18%); nợ xấu có xu hướng tăng (hơn 3%), một số dự án lớn phát sinh rủi ro như: Công ty Chăn nuôi Bình Hà chiếm 54,9% dư nợ xấu; cho vay theo Nghị định 67/2014/NĐ- CP chiếm 8,28% …

Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Năm 2018, NHCS tỉnh thưc hiện cho vay 16 chương trình. Trong đó, giải ngân nguồn vốn Nhà ở xã hội đạt 53,97 tỷ đồng

Năm 2019, ngành Ngân hàng Hà Tĩnh chú trọng triển khai có hiệu quả giải pháp điều hành chính sách tiền tệ; đẩy mạnh huy động vốn để đáp ứng nhu cầu cho vay tại địa phương. Mở rộng và nâng cao chất lượng tín dụng đầu tư, tập trung vốn tín dụng ưu đãi để đầu tư các dự án lớn, trong điểm.

Kết hợp hài hòa giữa mục tiêu, nhiệm vụ kinh doanh của ngân hàng với việc phục vụ nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh. Đẩy mạnh và phát triển các dịch vụ ngân hàng theo hướng hiện đại, an toàn hệ thống. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng nguồn vốn huy động tăng 16% trở lên; dư nợ tín dụng tăng 15%; tỷ lệ nợ xấu xuống dưới 3%.

Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng trao Huân chương lao động hạng Nhất cho lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Tĩnh

Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh cho các tập thể cá nhân

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng ghi nhận những kết quả đạt được của ngành ngân hàng trong năm qua khi đóng vai trò lớn trong việc thực hiện các chỉ tiêu KT-XH của tỉnh. Đồng thời đánh giá cao việc thực hiện nghiêm túc các chính sách tiền tệ, lãi suất của các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh. Cùng đó là các hoạt động từ thiện nhân đạo với con số ấn tượng; chung tay xây dựng nông thôn mới.

Ngân hàng Nhà nước Hà Tĩnh nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Năm 2019 với những dư địa tăng trưởng của KT-XH sẽ là cơ hội tạo đà cho tăng trưởng mới trong khối ngân hàng. Tin tưởng, với vai trò đầu mối, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò chỉ đạo các chính sách tiền tệ, tao môi trường thuận lợi, cạnh tranh lành mạnh cho các TCTD hoạt động, vừa cầu nối đến các cấp, các ngành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các TCTD phải bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tỉnh; cải cách hành chính, tinh gọn thủ tục cho vay; kết nối ngân hàng và doanh nghiệp, HTX. Đồng thời Ngân hàng Nhà nước cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm tạo sự ổn định, an toàn của hệ thống. Tăng cường hơn nữa công tác an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, cùng chung sức với tỉnh thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, kế hoạch năm 2019.

Tin liên quan:

N.O


N.O

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]