(Baohatinh.vn) - Nhờ chủ động, quyết liệt trong điều hành và huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, TP Hà Tĩnh cơ bản đạt các mục tiêu phát triển của ¾ chặng đường 2019. Xác định đây là thời điểm quyết định kết quả cả năm, TP Hà Tĩnh đang tập trung cao độ để phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển.

Thành phố Hà Tĩnh tăng tốc “chặng nước rút”!

Nhờ chủ động, quyết liệt trong điều hành và huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, TP Hà Tĩnh cơ bản đạt các mục tiêu phát triển của ¾ chặng đường 2019. Xác định đây là thời điểm quyết định kết quả cả năm, TP Hà Tĩnh đang tập trung cao độ để phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển.

Thành phố Hà Tĩnh tăng tốc “chặng nước rút”!

Nhiều công trình hiện đại làm hoàn chỉnh hơn kết cấu hạ tầng của đô thị trung tâm (Trong ảnh: Dự án Chung cư Vinhomes New Center Hà Tĩnh)

Nhiều kết quả phấn khởi

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Trịnh Văn Ngọc, 9 tháng đầu năm 2019, tình hình KT-XH của thành phố đạt nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, một số chỉ tiêu tiếp tục tăng trưởng khá như thu ngân sách đạt cao hơn so với cùng kỳ, các lĩnh vực văn hóa - xã hội cũng đạt nhiều kết quả tích cực.

Bên cạnh đó, công tác xã hội hóa huy động nguồn lực tiếp tục được đẩy mạnh và đạt kết quả cao; chất lượng tiêu chí đô thị, phường đạt chuẩn văn minh đô thị, xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu ngày một nâng cao.

Từ đầu năm đến nay, việc TP Hà Tĩnh được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại II, trực thuộc tỉnh và nhiệm vụ xây dựng NTM đang trình hồ sơ để được công nhận hoàn thành nhiệm vụ là những “quả ngọt” nổi bật trong việc hiện thực hóa các nhiệm vụ, giải pháp của địa phương.

Thành phố Hà Tĩnh tăng tốc “chặng nước rút”!

Tranh thủ thời tiết, các địa phương đang tập trung hoàn thành các tuyến đường giao thông...

Nhờ tăng cường đổi mới, sáng tạo trong hoạt động mời gọi, xúc tiến đầu tư nên việc thu hút đầu tư của TP Hà Tĩnh đạt kết quả tốt. Hiện nay, trên địa bàn có 10 dự án lớn đang được các nhà đầu tư quan tâm và tiến hành các thủ tục đầu tư theo các quy hoạch được duyệt. Ngoài ra, thành phố tiếp tục soát xét và đề xuất UBND tỉnh cho lập quy hoạch đất đai, các vị trí phù hợp để kêu gọi đầu tư phát triển thương mại dịch vụ.

Bên cạnh sự năng động, hấp dẫn của thị trường trung tâm, chính quyền địa phương đã tích cực tuyên truyền, phổ biến các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển thành lập doanh nghiệp, vận động các hộ kinh doanh cá thể thành lập doanh nghiệp mới nhờ đó TP Hà Tĩnh tiếp tục giữ vị trí “quán quân” trong thành lập mới doanh nghiệp khi thành lập mới 251 doanh nghiệp, HTX trong 9 tháng đầu năm, chiếm gần 31% số doanh nghiệp thành lập mới toàn tỉnh.

Thành phố Hà Tĩnh tăng tốc “chặng nước rút”!

... và các công trình xây dựng thiết yếu.

Bên cạnh những kết quả đạt được, thành phố cũng thẳng thắn nhìn nhận một số hạn chế, tồn tại cần sớm khắc phục như: quản lý và xử lý tình trạng lấn chiếm đất công, quản lý trật tự đô thị, chuyển đổi mô hình quản lý chợ, vệ sinh môi trường còn chậm chuyển biến; ngành nông nghiệp gặp khó khăn và đạt hiệu quả thấp, nhất là chăn nuôi lợn, nuôi trồng thủy sản cá lồng bè; tiến độ thực hiện một số dự án chậm do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, nguồn lực...

Chủ động thực hiện các mục tiêu tăng trưởng

“Theo đánh giá thực hiện 18 chỉ tiêu theo Nghị quyết HĐND thành phố năm 2019, đến nay có 2 chỉ tiêu đã đạt kế hoạch, 16 chỉ tiêu đang triển khai thực hiện. Mặc dù kết quả thời gian qua đạt khả quan nhưng thành phố xác định để hoàn thành và vượt cần sự tập trung cao và quyết liệt hơn của hệ thống chính trị. Đặc biệt là các chỉ tiêu thu ngân sách, tăng trưởng kinh tế, số lượng tuyến đường đạt chuẩn văn minh đô thị, xã đạt chuẩn NTN kiểu mẫu và một số nhiệm vụ về xây dựng cơ bản, giải quyết các tồn đọng...” – Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh Trịnh Văn Ngọc cho biết.

Thành phố Hà Tĩnh tăng tốc “chặng nước rút”!

Dự án hạ tầng đường vành đai Khu đô thị Bắc TP Hà Tĩnh đang được đẩy nhanh tiến độ.

Theo đó, các đơn vị liên quan đang tập trung chỉ đạo các phường xã triển khai hoàn thành thi công các hạ tầng vùng quy hoạch đã được phê duyệt để tạo quỹ đất cho thành phố năm 2019 để tạo nguồn thu ngân sách; thực hiện nghiêm các chỉ đạo để triển khai hoàn thành các dự án giao thông trọng điểm, tranh thủ thời tiết hoàn thành thi công đường giao thông, kênh mương, rãnh thoát nước...

Để tạo động lực tăng trưởng, TP Hà Tĩnh xác định việc thu hút đầu tư là nhiệm vụ quan trọng, do vậy, địa phương đang chủ động giới thiệu địa điểm, hướng dẫn cho nhà đầu tư và trực tiếp liên hệ với các sở ngành để xử lý hồ sơ; tranh thủ các cấp, ngành để có các dự án, chương trình, nguồn vốn hỗ trợ và thu hút các dự án đầu tư từ bên ngoài vào địa bàn; xử lý nhanh các hồ sơ thủ tục liên quan đến thẩm quyền của thành phố; phối hợp thực hiện kịp thời công tác giải phóng mặt bằng, tái định các dự án đầu tư trên địa bàn để các dự án sớm triển khai và hoạt động.

Xác định 3 tháng cuối năm là khoảng thời gian quyết định kết quả của 1 năm phấn đấu, vậy nên, tinh thần tập trung, không chủ quan đang được TP Hà Tĩnh nỗ lực triển khai trên các hoạt động phát triển.

Tin liên quan:

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]