(Baohatinh.vn) - Tạp chí Nikkei Asian Review của Nhật Bản vừa công bố danh sách 300 công ty năng động nhất châu Á, trong đó Vinamilk tiếp tục vinh dự là công ty sữa duy nhất trong ngành sữa tại Việt Nam.

Vinamilk tiếp tục vào top 300 công ty năng động nhất châu Á năm 2018

Tạp chí Nikkei Asian Review của Nhật Bản vừa công bố danh sách 300 công ty năng động nhất châu Á, trong đó Vinamilk tiếp tục vinh dự là công ty sữa duy nhất trong ngành sữa tại Việt Nam.

5 doanh nghiệp Việt Nam có tên trong danh sách Asia 300 năm nay là: Vietcombank, FPT, Petro Vietnam Gas, Công ty sữa Việt Nam (Vinamilk) và Vingroup.

Đây là những doanh nghiệp Việt Nam lớn đang niêm yết, hoạt động trong lĩnh vực tài chính, công nghệ, dầu khí, sữa và bất động sản, đóng góp lớn cho tốc độ tăng trưởng chung của nền kinh tế quốc gia và từng góp mặt trong danh sách này một số năm gần đây.

Năm nay, có tổng cộng 325 công ty trên toàn châu Á lọt vào danh sách này. Trong đó, Trung Quốc có 81 doanh nghiệp, Ấn Độ: 44, Hàn Quốc: 42, Đài Loan: 40.

Vinamilk tiếp tục vào top 300 công ty năng động nhất châu Á năm 2018

Công ty sữa Việt Nam Vinamilk nhiều năm liền lọt vào danh sách các công ty năng động nhất châu Á.

Các quốc gia Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan đều có từ 20 doanh nghiệp trở lên. Riêng Việt Nam chỉ có 5 doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn được đưa vào danh sách này.

Asia300 là danh sách độc quyền của Nikkei quy tụ các công ty lớn mạnh nhất và phát triển nhanh nhất từ 11 nền kinh tế trên khắp châu Á. Các tiêu chí của Nikkei dựa trên vốn hóa thị trường, trong khi cũng tính đến tiềm năng tăng trưởng và cân bằng về địa lý. Những công ty này có thể không có vốn hóa lớn như các công ty đối thủ, nhưng lại có tốc độ tăng trưởng lợi tuyệt vời và đang tìm được chỗ đứng ở nhiều quốc gia.

Danh sách của Nikkei đánh giá các công ty ở mọi lĩnh vực, từ các công ty dịch vụ máy tính Ấn Độ cho tới các nhà phát triển bất động sản Indonesia. Asia300 mang tới một góc nhìn về những công ty đang trên con đường trở thành lực lượng thống trị trong thế kỷ 21 - các công ty đa quốc gia sẵn sàng thách thức các thương hiệu phương Tây lâu đời.

Vinamilk tiếp tục vào top 300 công ty năng động nhất châu Á năm 2018

Vinamilk tiên phong trong lĩnh vực xuất khẩu sữa sang các thị trường khó tính.

Đến thời điểm hiện tại, Vinamilk chiếm 50% thị phần sữa, trong đó sữa đặc chiếm 80%, sữa tươi 53%, sữa chua các loại 80%, sữa bột 40%. Riêng sản phẩm sữa tươi Vinamilk 100% đứng đầu về cả sản lượng và doanh số bán ra trong phân khúc nhóm nhãn hiệu sữa tươi từ năm 2015 đến nay (số liệu từ Nielsen 8/2017).

Nhờ lợi thế về chất lượng sản phẩm, giá cả và uy tín thương hiệu, doanh nghiệp còn thắng thầu nhiều hợp đồng cung cấp sữa ở nước ngoài. Sản phẩm của Vinamilk đã có mặt tại 31 quốc gia trên thế giới, kể cả các thị trường khó tính như Mỹ, Anh, Đức, Canada...

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]