Làm giả sổ tiết kiệm 1 tỷ đồng, đến ngân hàng rút thì bị phát hiện

(Baohatinh.vn) - Nguyễn Thị Hằng, trú tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) làm giả sổ tiết kiệm Agribank với giá trị 1 tỷ đồng, mang đến Agribank Chi nhánh Bắc Kỳ Anh rút thì bị nhân viên ngân hàng phát hiện.

Làm giả sổ tiết kiệm 1 tỷ đồng, đến ngân hàng rút thì bị phát hiện

Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh đọc lệnh khởi tố đối với Nguyễn Thị Hằng.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng cuối năm 2022, đầu năm 2023, do làm ăn thua lỗ dẫn đến vay nợ nhiều không có khả năng chi trả, Nguyễn Thị Hằng (SN 1989, trú tại xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh) đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác bằng thủ đoạn làm, sử dụng tài liệu giả của một số cơ quan, tổ chức, để lừa đảo.

Cụ thể, vào khoảng cuối năm 2022, Nguyễn Thị Hằng, làm giả giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô BKS số 38A-48xxx, rồi đi xe ô tô vào cơ sở cầm đồ của chị H.N.A.T ở TX Kỳ Anh để cầm cố, vay 250 triệu đồng.

Do có quen biết Hằng, lại nhận thấy thông tin trên giấy đăng ký xe đúng là thông tin cá nhân của Hằng nên chị T. đã tin tưởng cho vay số tiền 250 triệu đồng, trong thời hạn 1 tháng. Tuy nhiên, hết thời hạn hợp đồng, Hằng không trả tiền cho chủ tiệm cầm đồ.

Làm giả sổ tiết kiệm 1 tỷ đồng, đến ngân hàng rút thì bị phát hiện

Các loại giấy tờ giả mà Nguyễn Thị Hằng sử dụng.

Ngoài ra, Hằng còn làm giả 1 sổ tiết kiệm Agribank giá trị 1 tỷ đồng, mang đến Agribank Chi nhánh Bắc Kỳ Anh rút thì bị nhân viên ngân hàng phát hiện.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hằng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh thông báo, ai là bị hại của Nguyễn Thị Hằng, đề nghị liên hệ điều tra viên Nguyễn Văn Hiền (SĐT: 0914379113) để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Điểm tin an ninh trật tự nổi bật trong tuần (từ 6-12/7)

Điểm tin an ninh trật tự nổi bật trong tuần (từ 6-12/7)

Truy nã nguyên kế toán xã cố ý làm trái quy định của Nhà nước; phạt 50 triệu đồng với 2 người điều khiển tàu cá khai thác thủy sản trái phép; 9 năm 6 tháng tù giam cho đối tượng lừa đảo xin việc, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức… là những thông tin chính sẽ có trong bản tin Podcast hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Điểm tin an ninh trật tự nổi bật trong tuần (29/6 - 5/7)

Điểm tin an ninh trật tự nổi bật trong tuần (29/6 - 5/7)

Phá đường dây đưa người đi Úc trái phép dưới vỏ bọc nhà tu hành; khởi tố nhóm thanh niên dùng hung khí tấn công cán bộ công an xã; bắt đối tượng giao cấu với người dưới 16 tuổi; bắt kẻ lắp camera giấu kín trong nhà nghỉ để quay lén khách… là những thông tin chính sẽ có trong bản tin Podcast hôm nay của Báo Hà Tĩnh.