(Baohatinh.vn) - Hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", nhiều chị em ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã vượt qua khó khăn vươn lên làm kinh tế giỏi.

Chị Hồng làm kinh tế giỏi, nuôi dạy con ngoan

Hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", nhiều chị em ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã vượt qua khó khăn vươn lên làm kinh tế giỏi.

Chị Hồng làm kinh tế giỏi, nuôi dạy con ngoan

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Hồng đã biến mảnh vườn hoang hóa thành một vườn cam với trên 500 gốc, bước đầu cho thu nhập ổn định

Cùng sinh ra, lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo, nên 2 vợ chồng chị Nguyễn Thị Hồng (thôn Vĩnh Yên, xã Đức Lạng) luôn ý thức được rằng, một trong những yếu tố để xây dựng được gia đình hạnh phúc bền vững là kinh tế ổn định.

Nghĩ là làm, trên mảnh đất hơn 3.000 m2 mà cha ông để lại, chị Hồng đã mạnh dạn vay mượn, mua thêm 2 mảnh vườn liền kề với diện tích gần 5.000 m2 để cải tạo trồng cây ăn quả và chăn nuôi bò, lợn, gà… Sau quá trình chăm sóc, vun trồng, đến nay, trên diện tích vườn đồi của gia đình, chị Hồng đã trồng được gần 500 gốc cam, kết hợp chăn nuôi bò, gà, mỗi năm thu từ 300 - 400 triệu đồng.

Chị Hồng làm kinh tế giỏi, nuôi dạy con ngoan

Thanh long ruột đỏ bén duyên với vườn đồi nhà chị Hồng nói riêng và đất đồi Đức Lạng nói chung

Ngoài chăn nuôi và trồng cây ăn quả, năm 2014, chị Hồng thành lập tổ hợp tác dịch vụ nấu ăn Hồng Vinh, chuyên phục vụ ăn uống trong các tiệc cưới, hỏi, hiếu, hỉ tại điạ phương và các vùng lân cận, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hơn 10 chị em trong Chi hội Phụ nữ thôn Vĩnh Yên, với thu nhập bình quân từ 5-6 triệu đồng/người/tháng.

Không chỉ là một trong những tấm gương điển hình về làm kinh tế giỏi, chị Hồng còn là người phụ nữ đảm đang, chỉn chu trong việc giữ gìn, xây dựng hạnh phúc gia đình.

Chị Hồng làm kinh tế giỏi, nuôi dạy con ngoan

Không những làm kinh tế giỏi, vợ chồng chị Hồng còn nuôi dạy con cái chăm ngoan học giỏi

Chị Hồng tâm sự: "Mặc dù công việc vất vả và bận rộn nhưng mình luôn dành khoảng thời gian nhất định để chăm lo cho các con. Thường xuyên giáo dục các con sống hòa thuận, trong gia đình phải biết kính trên, nhường dưới, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, biết vâng lời cha mẹ, quý trọng người lớn tuổi, hòa nhã với bà con lối xóm. Hiện nay con gái đầu của mình là sinh viên năm thứ 2 Trường Đại học Y Huế, con trai thứ hai nhiều năm liền là học sinh giỏi tỉnh.

Không chỉ biết vun vén, xây dựng gia đình hạnh phúc, trong hoạt động hội chị Nguyễn Thị Hồng là hội viên tiêu biểu, gương mẫu đi đầu, nhiệt tình trong mọi phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, phát triển kinh tế, xây dựng NTM. Chị luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm về phát triển kinh tế gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan cho chị em trong chi hội.

Chị Hồng làm kinh tế giỏi, nuôi dạy con ngoan

Để có được thành quả như hôm nay, gia đình chị Hồng đã phải đổ biết bao nhiêu mồ hôi nước mắt

Chị Lê Thị Thủy, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Đức Lạng, Đức Thọ cho biết: Mô hình trồng cây ăn quả và chăn nuôi kết hợp của gia đình chị Hồng hiện thành công nhất trên địa bàn. Hội Phụ nữ chúng tôi đã nhiều lần cho chị em đến tham quan và học hỏi, từ đó động viên chị em trong xã nhân rộng.

Sự hòa thuận, đồng cảm và sẻ chia giữa các thành viên trong gia đình chị Hồng đã tạo nền tảng vững chắc về kinh tế, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Gương gia đình hội viên phụ nữ tiêu biểu như chị Hồng đang góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" trong hội viên phụ nữ ở Đức Lạng nói riêng và Đức Thọ nói chung.

  • Chị Hồng làm kinh tế giỏi, nuôi dạy con ngoan
    Chi hội trưởng năng động, gương mẫu

    Năng động, nhiệt tình trong công tác hội, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào thi đua, quan tâm chăm lo đời sống cho chị em phụ nữ và người có hoàn cảnh khó khăn... là những nhận xét chị em phụ nữ xã Thạch Thắng (Thạch Hà) dành cho chị Trần Thị Hòa – Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Thành Công.

  • Chị Hồng làm kinh tế giỏi, nuôi dạy con ngoan
    Khi phụ nữ xây dựng nông thôn mới

    Xây dựng nông thôn mới (NTM) là sự nghiệp của toàn dân nên phụ nữ không ở ngoài cuộc. Tuy nhiên, điều cốt yếu là cách “nhập cuộc” như thế nào? Phương pháp, cách làm nào hiệu quả, hội tụ được sức mạnh chị em? Những câu hỏi đó, thời gian qua, chị em phụ nữ các cấp ở tỉnh ta đã tìm được lời giải một cách khá thấu đáo...

Đức Phú


Đức Phú

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]