Chi hội trưởng năng động, gương mẫu

(Baohatinh.vn) - Năng động, nhiệt tình trong công tác hội, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào thi đua, quan tâm chăm lo đời sống cho chị em phụ nữ và người có hoàn cảnh khó khăn... là những nhận xét chị em phụ nữ xã Thạch Thắng (Thạch Hà) dành cho chị Trần Thị Hòa – Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Thành Công.

Không những nhiệt tình trong công tác hội, chị Hòa còn là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực và người phụ nữ làm kinh tế giỏi.

Không những nhiệt tình trong công tác hội, chị Hòa còn là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực và người phụ nữ làm kinh tế giỏi.

Năm 2014, chị Hòa được hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Thành Công. Nhận nhiệm vụ mới, chị luôn trăn trở bởi đời sống của hầu hết chị em nơi đây còn nhiều khó khăn. Toàn thôn có 134 hộ dân với 554 nhân khẩu, người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Để giúp phụ nữ ý thức về trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia tổ chức hội, chị đã chủ động lồng ghép trong sinh hoạt các chương trình xoá đói giảm nghèo, vay vốn, tạo việc làm.

Chị thường xuyên duy trì việc thăm hỏi, động viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, thành lập các tiểu ban phụ nữ trên từng tổ dân cư để giúp đỡ những gia đình khi tang gia, hiếu hỷ… Từ chỗ chỉ trên 50% chị em tham gia sinh hoạt trong tổ chức hội, đến nay, Chi hội Thành Công đã có gần 100 hội viên (đạt trên 90%).

Nhận thấy nhiều hội viên muốn vượt khó vươn lên nhưng không có vốn, chị Hòa đã khâu nối với hội cấp trên ký ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội giúp chị em vay nguồn vốn với lãi suất ưu đãi. Đến nay, chi hội đã quản lý tổng nguồn vốn trên 944 triệu đồng, gồm vốn hộ nghèo, học sinh - sinh viên, giải quyết việc làm, vốn dự án IMPP. Ngoài ra, chị còn vận động hội viên xây dựng mô hình tổ tín dụng tiết kiệm tại chỗ bằng nuôi lợn nhựa. Riêng năm 2015, chị em đã tiết kiệm gần 15 triệu đồng cho 2 hội viên vay phát triển chăn nuôi. Cùng với đó, hàng năm chi hội đã tổ chức lao động gây quỹ bằng cách nhận các công trình giao thông, thủy lợi nội đồng.

Những cố gắng của chị Hòa đã tạo niềm tin cho chị em trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của hội và phong trào phụ nữ, đồng thời, góp phần nâng cao đời sống của hội viên. Hiện đã có 50% chị em có mô hình chăn nuôi gà, lợn, có nghề phụ tăng thêm thu nhập.

Không những nhiệt tình trong công tác hội, chị Hòa còn là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực và người phụ nữ làm kinh tế giỏi. Mỗi năm, nguồn thu từ chăn nuôi lợn, gà của chị đạt trên 100 triệu đồng. Vợ chồng anh chị cũng đã mua ô tô tải thu nhập thêm 120 triệu đồng/năm.

Nói về những đóng góp của chị Hòa, Bí thư Chi bộ thôn Thành Công - Trần Văn Cửu khẳng định: “Chị Hòa đã góp phần đưa Chi hội Phụ nữ Thành Công phát triển vượt bậc, cùng thôn thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới và trở thành lá cờ đầu của phụ nữ xã Thạch Thắng. Vì thế, năm 2015, Chi hội Phụ nữ thôn Thành Công và bản thân chị Trần Thị Hòa đã được Hội LHPN Thạch Hà tặng giấy khen”.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Học sinh Hà Tĩnh tựu trường vào ngày 28/8

Học sinh Hà Tĩnh tựu trường vào ngày 28/8

Năm học 2026-2027, học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường vào ngày 28/8/2026. Riêng học sinh các lớp đầu cấp và cuối cấp gồm lớp 1, lớp 9 và lớp 12 sẽ tựu trường sớm hơn, từ ngày 24/8/2026.
Tôi là "Đại sứ Văn hóa đọc"

Tôi là "Đại sứ Văn hóa đọc"

Từ niềm yêu thích đọc sách, em Văn Hà Bảo Trân, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Phan Huy Chú (xã Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp tỉnh.
Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Đại sứ của những trang sách

Đại sứ của những trang sách

Từ tình yêu những trang sách, em Trần Thị Hương Giang - lớp 3A2, Trường Tiểu học Đan Trường, xã Đan Hải (Hà Tĩnh) đã kể câu chuyện đẹp và giành giải nhất Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2026.
Nghị lực từ những "chiến binh da cam"

Nghị lực từ những "chiến binh da cam"

Vượt lên mất mát, nhiều nạn nhân chất độc da cam tại Hà Tĩnh vẫn kiên cường lao động, phát triển kinh tế và trở thành những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực trong cuộc sống
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam ở Hà Tĩnh

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam ở Hà Tĩnh

Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ nhưng nỗi đau da cam vẫn chưa khép lại. Những di chứng của cuộc chiến tranh hóa học vẫn âm thầm hiện hữu trong nhiều số phận, nhiều gia đình qua các thế hệ ở Hà Tĩnh. Xoa dịu nỗi đau ấy không chỉ là sự tri ân quá khứ mà còn là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.
Đi qua mất mát để gieo mùa yêu thương

Đi qua mất mát để gieo mùa yêu thương

Nửa thế kỷ sau chiến tranh, những di chứng chất độc da cam vẫn âm thầm đeo đẳng nhiều gia đình ở Hà Tĩnh. Nhưng cũng từ những mất mát ấy, không ít nạn nhân đã gượng dậy, cần mẫn lao động, gìn giữ mái ấm và sống có ích cho cộng đồng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!