(Baohatinh.vn) - UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa phối hợp với Tổ chức Phát triển nhân lực Quốc tế Nhật Bản (IM Japan) tổ chức hội nghị hướng dẫn các chính sách về việc làm và giới thiệu chương trình làm việc miễn phí tại Nhật Bản.

Lộc Hà hướng dẫn các chương trình làm việc miễn phí tại Nhật Bản

UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa phối hợp với Tổ chức Phát triển nhân lực Quốc tế Nhật Bản (IM Japan) tổ chức hội nghị hướng dẫn các chính sách về việc làm và giới thiệu chương trình làm việc miễn phí tại Nhật Bản.

Lộc Hà hướng dẫn các chương trình làm việc miễn phí tại Nhật Bản

Ông Yoshida- Trưởng văn phòng đại diện IM Japan tại Việt Nam, bà Vũ Thị Thuận- Phó Trưởng phòng tuyển chọn lao động thuộc Trung tâm lao động Ngoài nước cùng đông đảo người lao động trong toàn huyện tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu được ông Yoshida - đại diện văn phòng IM Japan giới thiệu các chương trình việc làm tại Nhật Bản do tổ chức IM Japan đảm nhiệm và các chính sách hỗ trợ cho người lao động khi tham gia lao động ở Nhật Bản.

Tham gia chương trình IM Japan, người lao động không phải đóng bất cứ một khoản chi phí nào ngoài số tiền chi cho học tập, ăn ở sinh hoạt trong 3 tháng đầu tại Việt Nam. Sau khi hoàn thành khóa học từ 3-5 năm tại Nhật Bản, người lao động được cấp chứng chỉ tốt nghiệp và được hỗ trợ một phần kinh phí lập nghiệp từ 120 – 200 triệu đồng.

Lộc Hà hướng dẫn các chương trình làm việc miễn phí tại Nhật Bản

Ông Yoshida (bên phải) - đại diện Văn phòng IM Japan giới thiệu các chương trình việc làm tại Nhật.

Thay mặt Trung tâm Lao động Ngoài nước, bà Vũ Thị Thuận cũng giới thiệu với các đại biểu chương trình đào tạo lao động ở một số nước như; Hàn Quốc, Đức, Đài Loan, Nhật Bản nhằm giúp người lao động có thêm thông tin lựa chọn ngành nghề phù hợp với hoàn cảnh bản thân và gia đình.

Cũng tại hội nghị này, các đại biểu cũng được nghe hướng dẫn một số quy trình truy cập thông tin, làm hồ sơ đăng kí tham gia dự tuyển thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản cùng một số văn bản liên quan.

Tin liên quan:
 • Lộc Hà hướng dẫn các chương trình làm việc miễn phí tại Nhật Bản
  Tuyển 500 thực tập sinh Việt Nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản

  Đó là chỉ tiêu do đại diện Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH đưa ra tại hội nghị tư vấn đi việc làm tại Nhật Bản theo chương trình phi lợi nhuận diễn ra sáng nay (8/4) tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh.

 • Lộc Hà hướng dẫn các chương trình làm việc miễn phí tại Nhật Bản
  Đại sứ Việt Nam nói về chính sách visa mới của Nhật với lao động Việt

  Trong bối cảnh Nhật Bản đang đối mặt với thực trang thiếu hụt lao động đang trở thành một rào cản tăng trưởng kính tế, Quốc hội nước này đã thông qua luật sẽ có hiệu lực từ ngày 1/4/2019, giới thiệu hai tư cách lưu trú mới dành cho lao động nhập cư với mục đích mở rộng cửa hơn để chào đón lao động nước ngoài đến làm việc tại Nhật Bản.

 • Lộc Hà hướng dẫn các chương trình làm việc miễn phí tại Nhật Bản
  Tuyển 400 điều dưỡng viên làm việc tại Đức

  Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐ,TB&XH đang tuyển chọn miễn phí 400 điều dưỡng viên đi học tập, làm việc tại Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh.

Trọng Tuệ


Trọng Tuệ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]