(Baohatinh.vn) - Theo nhiều đơn vị tư vấn tuyển sinh du học tại Hà Tĩnh thì điều này không ảnh hưởng lớn đến quyết định du học của học sinh.

Từ 16/7, du học sinh tại Hàn Quốc phải đóng phí BHYT gấp 7 lần nếu ở lại từ 6 tháng trở lên

Theo nhiều đơn vị tư vấn tuyển sinh du học tại Hà Tĩnh thì điều này không ảnh hưởng lớn đến quyết định du học của học sinh.

Từ 16/7, du học sinh tại Hàn Quốc phải đóng phí BHYT gấp 7 lần nếu ở lại từ 6 tháng trở lên

Từ trước đến nay du học sinh tại Hàn chỉ phải tham gia các gói BHYT tư nhân với giá khoảng 2 triệu đồng/năm. Ảnh Internet

Nhằm thắt chặt hơn nữa việc quản lý đối tượng du học sinh, Chính phủ Hàn Quốc vừa sửa đổi Luật bảo hiểm đối với du học sinh tại Hàn Quốc.

Theo đó, bắt đầu từ tháng 16/7/2019, du học sinh phải tham gia BHYT nhà nước với chi phí gấp 7 lần so với hiện tại nếu ở lại từ 6 tháng trở lên.

Từ 16/7, du học sinh tại Hàn Quốc phải đóng phí BHYT gấp 7 lần nếu ở lại từ 6 tháng trở lên

Việc Chính phủ Hàn Quốc thay đổi luật BHYT khiến các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc gặp nhiều khó khăn hơn khi phải đóng 1 khoản phí gấp 7 lần so với trước. Ảnh Internet

Từ trước đến nay, đa số các sinh viên nước ngoài tại Hàn Quốc đều sử dụng các gói BHYT tư nhân có giá khoảng 2 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, theo quy định mới của Chính phủ Hàn Quốc, từ 16/7 tới, nếu ở lại Hàn Quốc trong 6 tháng hoặc lâu hơn thì du học sinh phải tham gia gói BHYT nhà nước. Khoản phí này rơi vào khoảng 13,5 triệu đồng/năm.

Đây là một trong những động thái nhằm ngăn chặn trường hợp người nước ngoài lợi dụng hệ thống BHYT nhà nước của Hàn Quốc khi chỉ đóng 1 khoản phí nhỏ nhưng lại được hưởng dịch vụ y tế đắt đỏ.

Mặc dù có sự thay đổi, tuy nhiên, theo nhiều đơn vị tư vấn tuyển sinh du học tại Hà Tĩnh thì điều này không ảnh hưởng lớn đến quyết định du học của học sinh bởi đi kèm với điều kiện đó thì những quyền lợi khác cũng được đảm bảo hơn.

P.L


P.L

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]