Lào: Thu giữ lượng ma túy "khủng" trên xe đầu kéo chở phân bón

(Baohatinh.vn) - Lực lượng chức năng tỉnh Bokeo, miền Bắc của Lào vừa thu giữ 2.042.000 viên ma túy tổng hợp amphetamine và 960 kg ma túy đá trên 1 xe đầu kéo chở phân bón.

Theo đó, vào lúc 10 giờ ngày 12/7, trong lúc làm nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ nối tỉnh Bokeo với tỉnh Luang Namtha, cảnh sát địa phương phát hiện một xe đầu kéo xuất phát từ huyện Huayxai, tỉnh Bokeo đi tỉnh Luang Namtha có nhiều dấu hiệu khả nghi nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

451434177_1017108220418436_1658845595878149471_n.jpg
Một tài xế bị thu giữ cùng tang vật. (Ảnh: Lao Security News)

Qua làm việc cho thấy, xe đầu kéo chở theo 300 bì phân bón. Tuy nhiên, 2 tài xế điều khiển phương tiện đưa ra các câu trả lời khác nhau và không giải thích được nguồn gốc của lô hàng hóa trên xe.

Cảnh sát tỉnh Bokeo đã yêu cầu tạm giữ phương tiện để điều tra theo quy định. Thấy vậy, một tài xế đã bỏ trốn vào rừng. Nghi ngờ phản ứng của tài xế này, ngày 14/7, cảnh sát tỉnh Bokeo đã tạm giữ tài xế còn lại và lập biên bản kiểm tra số hàng hóa trong thùng xe.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng nghìn túi nhỏ đựng 2.042.000 viên ma túy tổng hợp cùng 960 kg ma túy đá được cất giấu tinh vi bên dưới những bì phân bón.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra nguồn gốc số ma túy và truy tìm những đối tượng liên quan đến lô hàng cấm nói trên.

Cũng trong tháng này, cảnh sát Lào đã thu giữ 1,3 triệu viên ma túy tổng hợp amphetamine có tổng khối lượng 138,8 kg trong cuộc đột kích vào một kho chứa ở huyện Meung, tỉnh Bokeo.

VIDEO: Cảnh sát Lào kiểm tra thùng xe đầu kéo, phát hiện hơn 2 triệu viên ma túy tổng hợp và 960 kg ma túy đá (Nguồn: Lao Security News)

Đọc thêm

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!