Lộc Hà xử phạt 34 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

(Baohatinh.vn) - Lực lượng công an đã phát hiện, tham mưu cho chính quyền các cấp ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) xử phạt 34 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền là 39 triệu đồng.

Theo đó, từ ngày 5 - 9/6/2021, Công an các xã, thị trấn ở Lộc Hà đã phát hiện, lập biên bản 42 trường hợp vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, lực lượng công an đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn ra quyết định xử phạt hành chính 34 trường hợp với tổng số tiền 39 triệu đồng, 8 trường hợp còn lại thì nhắc nhở, cảnh cáo vì chưa đủ tuổi xử phạt hành chính.

Lộc Hà xử phạt 34 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Công an xã Thạch Kim lập biên bản vi phạm đối với N.T.A.P (SN 2001) do không chấp hành cách ly tại nhà.

Trong số các trường vi phạm bị phát hiện, xử lý có đến 40 trường hợp không đeo khẩu trang, 1 trường hợp không khai báo y tế và 1 trường hợp không chấp hành cách ly tại nhà.

Riêng trường hợp không chấp hành cách ly tại nhà là N.T.A.P (SN 2001) ở thôn Long Hải, xã Thạch Kim đã bị Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng.

Lộc Hà xử phạt 34 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Công an xã Bình An lập biên bản xử lý đối với một trường hợp vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thời gian tới, ngoài việc phối hợp với các lực lượng chức năng khác thực hiện tốt công tác kiểm soát người từ vùng dịch đến/về địa bàn, truy vết các trường hợp F1, F2, Công an huyện Lộc Hà sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân đuối nước tại suối Thia

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân đuối nước tại suối Thia

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm xuyên đêm trong điều kiện địa hình phức tạp, sáng 1/6, các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã tìm thấy thi thể hai cháu bé bị đuối nước tại suối Thia, đoạn qua phường Trung Tâm, tỉnh Lào Cai.
Tranh chấp lối đi, anh em nhiều lần xảy ra xô xát

Tranh chấp lối đi, anh em nhiều lần xảy ra xô xát

Vì tranh chấp 10m lối đi mà anh Phan Đức Thắng ở xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) và người thân đã nhiều lần xảy ra xô xát, làm rạn nứt tình cảm và ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.
Giấu ma túy để dùng dần, lĩnh 4 năm tù giam

Giấu ma túy để dùng dần, lĩnh 4 năm tù giam

Mua ma túy rồi chia nhỏ, cất giấu để sử dụng dần, Phạm Văn Thụ (trú xã Cẩm Duệ, Hà Tĩnh) vừa bị TAND Khu vực 1 tuyên phạt 4 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Nâng cao kỹ năng PCCC và CNCH cho lực lượng cơ sở

Nâng cao kỹ năng PCCC và CNCH cho lực lượng cơ sở

Hoạt động huấn luyện, tuyên truyền của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã góp phần nâng cao kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ cho lực lượng PCCC cơ sở và người lao động.
Bắt tàu chở 22.000 lít dầu DO trên vùng biển Hà Tĩnh

Bắt tàu chở 22.000 lít dầu DO trên vùng biển Hà Tĩnh

Ngày 25/5, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã dẫn giải tàu chở dầu DO không rõ nguồn gốc về cảng Hải đội 102 tại xã Đan Hải, tỉnh Hà Tĩnh, để tiếp tục tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh. 
Tiềm ẩn nguy cơ từ các bãi tắm biển tự phát

Tiềm ẩn nguy cơ từ các bãi tắm biển tự phát

Tại Hà Tĩnh, nhiều người dân tắm biển ở các bãi tự phát ngày càng phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn và ô nhiễm môi trường, đòi hỏi cần có các biện pháp quản lý, đầu tư bài bản.
3 học sinh tử vong khi tắm sông Trà Khúc

3 học sinh tử vong khi tắm sông Trà Khúc

3 học sinh 11-13 tuổi rủ nhau tắm sông Trà Khúc rồi bị nước cuốn, lực lượng chức năng cùng người dân tìm kiếm, sáng 23/5 lần lượt tìm thấy thi thể các em.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!